10 Lý Do Mà Bạn Cần Và Rất Cần Phải Có 1 Website Cho Mình

thiết kế website10 Lý Do Mà Bạn Cần Và Rất Cần Phải Có 1 Website Cho Mình, nghe có vẽ vô lý đúng không ? thực tế là cần 1 website làm gì trong khi tôi chỉ buôn bán nhỏ lẻ, khách hàng tôi chỉ đến khi cửa hàng tôi mở của và họ chỉ có thể quyết định mua khi cằm nắm trên tay sản phẩm của tôi.

Vây thì tôi sẽ hỏi các bạn 1 điều vô cùng đơn giản thôi. đối với khoảng cách vật lý, bạn nghĩ là khách hàng sẽ chạy bao nhiêu xa để sử dụng dịch vụ của mình ? tôi cho là bán kính 2km đi, vậy thì trong bán kình 2km đó có bao nhiêu người biết rằng bạn đang bán sản phẩm này. Và trong số những người biết đó, có bao nhiêu người thật sự hiểu rõ về sản phẩm của bạn ?

Đó quả thật là con số rất nhỏ . Mà khi buôn bán kinh doanh, cái ta cần nhất là khách hàng, cần nhất là những người mua hàng sẽ nói tốt về sản phẩm dịch vụ của chúng ta cho bạn bè của họ nghe. Cái ta cần là hàng ngày, có ít nhất khoảng vài chục đến vài trăm khách hàng đồng ý sử dụng sản phẩm dịch vụ của ta. Đó chính là lý do lớn nhất khiến ta chuyển hướng từ kinh doanh truyển thống lên kinh doanh online.

xem thêm video mô tả rất rõ về kinh doanh online và kinh doanh truyền thống.

Và bước đầu tiên chúng ta cần làm có có 1 website thật tốt dể đáp ứng điều đó. vậy Trước tiên, ta hãy xem 10 lý do vì sao bạn cần website trước khi quyết định chọn đơn vị nào sẽ thực hiện website cho bạn.

Thứ 1: Website của bạn có mặt trên internet

Số người sống, hoạt động và làm việc dựa trên nền tảng Internet đang ngày càng tăng. Việc tiếp cận một cách nhanh chóng với các khách hàng tại Việt nam và trên toàn thế giới chứng tỏ sự thành công của doanh nghiệp. Đối thủ của bạn cũng đang làm như vậy đó.

Thị trường internet hiện tại đang còn rất rộng lớn. tuy nhiên để khai thác hiệu quả, bạn cần một công ty chuyên nghiệp và một chuyên gia tư vấn tận tâm. Làm marketing dơn giản chỉ là tiêu tiền, nhưng tiêu như thế nào và tiêu vào chổ nào cho hợp lý và cho nó sinh thêm tiền đó mới là người làm nmarketing giỏi.

Thứ 2: Văn phòng ảo trên mạng Internet

cho-thue-van-phong-ao-gia-reWebsite như một showroom rộng rãi, tiếp được số lượng khách hàng không hạn chế về thời gian hay không gian. Điều này có thể xảy ra khi bạn sở hữu 1 website với đầy đủ thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm dịch vụ của bạn.

Văn phòng của bạn có thể mở của giỏi lắm là 12h hay 16h trong 1 ngày. Bạn sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạn hơn để vận hành nó. còn đối với website nó hoạt động 24/24 khách hàng muôn tìm thông tin bất cứ lúc nào cũng được.

Văn phòng của bạn có thể không đẹp lắm. Tuy nhiên nếu như bạn có 1 website chuyên nghiệp, giá trị của công ty của bạn cũng được nâng lên khá nhiều. Nhất là khi trên website của bạn mô tả dầy đủ về đặt tính, công dụng, và vô vàn những thứ thú vị về sản phẩm của bạn. Điều đó giúp cho người dùng có thêm sự tin tưởng vào sản phẩm dịch vụ mà cty bạn đang cung cấp.

Thứ 3: Thông tin về sản phẩm và dịch vụ phải có

Không gì hơn bằng việc bạn tự sắp xếp nội dung về sản phẩm và dịch vụ trên website của mình. Chuẩn bị một lần duy nhất và bán nhiều lần cho khách hàng tiềm năng. Chi phí giảm đi rất nhiều và doanh thu tăng đáng kể theo thời gian. Đối với những món hàng cần phải có mô tả, hướng dẫn và khá nhiều thứ liên quan đến sản phẩm để nói. Thì trong một khoản thời gian ngắn ngũi khi gặp gở khách hàng, bạn không thể nào truyền tải hết được

Thứ 4: Tăng chất lượng phục vụ – Tăng doanh thu bán hàng.

Sở hữu 1 website đồng nghĩa bạn có nhiều cách hơn để phục vụ khách hàng. Khách hàng có thể tự tìm kiếm các thông tin về dịch vụ mà họ muốn, và có thể tương tác được với nhân viên bán hàng.

Nếu website của bạn là website bán hàng (hay bán chuyên về 1 món hàng nào đó) khách hàng chỉ cần đơn giản lên website, xem thông tin về sản phẩm và đặt mua. Điều này giúp cho bạn tăng doanh thu 1 cách nhanh chóng vì website chính là nơi ghi nhận ại toàn bộ những thông tin yêu cầu của khách hàng.

Cứ thử hình dung như thế này. Khách hàng muốn mua 1 món hàng gì đó, nhưng do bận rộn quá, họ không có thời gian để ra tiệm mua. Vậy là họ lên mạng tìm kiếm thông tin về nó, và vô tình tìm thấy website của bạn đang bán món hàng đó. Họ đặt mua và thanh toán online. Hôm sau, bạn gọi diện thoại lại xác nhận và giao hàng tận nơi. Khách hàng thích sự tiện lợi này.

Thứ 5: Truyền tải thông tin nhanh chóng

truyền tải thông tinKhi cần phải công bố tin khẩn, công bố các chương trình khuyến mại hấp dẫn,… nếu bạn gửi các tin này tới các tòa soạn báo thì bạn sẽ gặp phải trở ngại về thời gian. Với mạng Internet, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tin tức mới cho Website của doanh nghiệp trong vòng vài giây đồng hồ, thông tin sẽ được cập nhật và được chuyển tới những người mong đợi mà không phải qua bất kỳ người đưa tin này.

Thông tin sẽ được truyền qua nhiểu cách như banner thông báo trên website, một bài viết thông báo trong mục tin tức. Hay sâu hơn nữa là những email đã được khách hàng đăng ký nhận thông tin từ bạn, bạn chỉ cần làm 1 dộng tác thông báo bằng email, thông tin sẽ được truyền đi 1 cách nhanh chóng.

Website cũng cho phép bạn có thể tạo những chiến dịch khuyến mãi thường xuyên hay theo mùa. Bạn có thể thoải mai cung cấp thông tin về sản phẩm này đươc giảm giá 10%, sản phẩm kia đang trong giai doạn đặt hàng, hay mua nguyên bộ được chiết khấu lên đến 30%. Mọi thứ đều có thể thực hiện trên website. Nó làm giảm khá nhiều chi phí quảng bá cho doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, khi có website, việc truyền tải thông điệp sản phẩm đến cho mọi người trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn qua những công cụ push thông tin như Google Adwords, Google Display Network, Facebook Ads. Bạn có thể xem thêm về những công cụ marketing hiệu quả nhất tại Viêt Nam hiện nay

Thứ 6: Bán hàng hiệu quả hơn

kinh doanh onlineThói quen mua sắm trực tuyến đang ngày càng tăng. Tỷ lệ mua sắm trực tuyến chiếm 40% – 80% doanh số của phần đa các công ty làm về thương mại điện tử. Thay vì ngày xưa , người nhân viên kinh doanh phải dùng những công cụ như tờ rơi, brochure, catalogue để thuyết phục khách hàng tin và sử dụng sản phẩm của mình, Thì ngày nay tất cả thông tin đó đều được truyền tải trên website. Người kinh doanh cũng không cần phải mất quá nhiều thời gian để tư vấn như xưa mà phần lớn thời gian họ dùng để chốt đơn hàng và làm hợp đồng.

Thứ 7: Bán hàng tự động

Khách hàng luôn có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm và dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua sắm. Bạn sẽ có nhiều cách thức để giới thiệu sản phẩm thật sinh động tới khách hàng thông qua Website bằng hình ảnh, âm thanh, các đoạn phim ngắn. Khách hàng tiềm năng sẽ đến với bạn nhiều hơn, không một quyển sách giới thiệu nào có thể làm được như vậy đâu nhé. Và với viêc tích hợp công thanh toán trực tuyến lên website, việc bán hàng trở nên dể dàng hơn bao giờ hết. Đó là chưa kể những tiến bộ của công nghệ làm cho việc liên lạc và quản lý trở nên hiệu quả và dơn giản hơn.

Thứ 8: Trả lời tự động các câu hỏi thường gặp

Thiet-ke-website-ban-hang-truc-tuyen-nhu-the-nao-de-co-hieu-qua--website-ban-hangBất kỳ người trực điện thoại nào trong công ty bạn cũng đều nói rằng họ dùng phần lớn thời gian của mình để trả lời các câu hỏi gần như giống nhau. Đưa danh sách những câu hỏi này lên Website sẽ giúp bạn loại bỏ được những thắc mắc của khách hàng đối với công việc kinh doanh và giải phóng bớt thời gian cho nhân viên hỗ trợ khách hàng.

Khách hàng thích hỏi có thể xem trong mục hỏi đáp, nếu như không có câu hỏi nào giống như ý khách hàng, họ có thể dể lại câu hỏi và sẽ có nhân viên tư vấn trả lời sau.

Thứ 9: Cung cấp dịch vụ 24/7

Các Website sinh ra để phục vụ khách hàng và các đối tác của bạn 24/24 giờ trong ngày, 07/07 ngày trong tuần. Bạn hoàn toàn có thể phục vụ mọi khách hàng ngay cả khi bạn đang ngủ. Thực tế là chúng ta không biết rõ khi nào khách hàng sẽ hứng lên và tìm đến chúng ta. Đó là lý do chúng ta bày binh bố trận trên internet, với hi vong bất cứ thời khắc nào, bất cứ ngóc ngách nào, khách hàng cũng có thể dẻ dàng rơi và tay của ta. Nếu như thời gian chúng ta hoạt động chỉ là 12h/ ngày, thì việc bỏ lỡ những khách hàng ngoài giờ sẽ là phần thiệt cho cty. Bởi đơn giản, phần lớn thời gian chúng ta đi làm trên công ty, chỉ khi nào được về, được rảnh rõi, thì chúng ta mới nghĩ đến việc mua sắm hay tiêu xài. Tóm lại đó là khoản thời gian khách hàng xài tiền nhiều nhất trong ngày.

Thứ 10: Cho phép bạn nhận thông tin phản hồi từ khách hàng

Với Website bạn có thể nhận ngay thông tin phản hồi từ phía khách hàng khi họ đang ghé thăm Website của doanh nghiệp bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc, nâng cao hiệu quả hoạch định các chiến lược quảng cáo và kinh doanh.

Cứ nghĩ đơn giản như thế này nhé, ví dụ như khách hàng muốn góp ý gì đó cho bạn, nhưng họ rất ngai gọi điện thoại, vậy là chỉ cần lên website, vào mục góp ý và gới cho bạn 1 thông tin gì đó. Điều này không tốn quá nhiều thời gian của bạn lẫn khách hàng.

Hãy bắt tay vào xây dựng 1 website ngay bây giờ. Vì khi bạn đang có ý tưởng xây dựng website, những đối thủ của bạn cũng có ý tưởng đó. Nếu như đối thủ của bạn làm trước bạn, bạn sẽ bị mất đi lợi thế cạnh tranh. Chiến lược chiếm lĩnh thị trường là hãy làm cho mình thật chuyên nghiệp và hãy làm cho nhiều người biết đến mình càng nhiều càng tốt. Đó là 10 lý do bạn cần có một website dê phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

Mọi thông tin liên hệ harry các bạn vui lòng xem bên dưới:

Mobile: 0946.721.787 – 0945.87.85.81

Gmail : nguyenlamtrunghieu@gmail.com

Yahoo: nguyenlamtrunghieu@yahoo.com

Skype: nguyenlamtrunghieu

Email: trunghieu@vietsol.netnhắn tin facebook

Website: http://harryknow.com/

Công ty : vietsol.net

Chân thành cám ơn các bạn đã ủng hộ và tin tưởng trong thời gian vừa qua ^^!

Be the first to comment

Leave a Reply