100 công cụ FREE tuyệt vời dành cho Online Marketing phần 1

100 công cụ FREE tuyệt vời dành cho Online Marketing.

Trong quá trình làm digital marketing nói chung và SEO nói riêng, thì bạn có thể sẽ phải đụng chạm rất nhiều đề vấn đề SEO. Tuy nhiên nhớ 1 diều là chi khi người ta biết đến sản phẩm của bạn thì SEO mới thể hiện hiệu quả tối cao của nó. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho công việc Online Marketing của bạn, cả bản trả phí và miễn phí. Công cụ SEO có trả phí rất quan trọng khi ban cần thêm những tính năng như: cải tiến, đầy đủ tính năng, lưu lại quá trình sử dụng hoặc nhận được các hỗ trợ trực tuyến. Các công việc còn lại thì chỉ cần công cụ miễn phí là giải quyết được rồi. Hãy nhớ SEO là 1 cuộc chạy đua về xây dựng vương quốc tìm kiếm, và dường đua đó ai củng có thể tham gia, bạn chỉ có thể sắm cho mình 1 cổ máy thật tốt và tự xây dựng cho mình mãnh dất của vương quốc thật lớn để khi người dùng đặt chân lên công cụ tìm kiếm, đi đến đâu, ho củng thấy sự hiện diện của bạn

Dưới đây là danh sách 100 công cụ SEO có thể hỗ trợ lẫn nhau, môt số công cụ bạn có thể dùng miễn phí hoặc trả tiền, số còn lại thì có bản dùng thử. Hãy thử chọn vài công cụ bạn thích và xem chúng hoạt động như thế nào nhé.

Keywords Tools

Đây là nhựng công cụ trong bộ công cụ về phân tích từ khoá, nó chung thì làm SEO thì phải đụng chạm đến nội dung và từ khoá rồi đó. Câu hỏi là nội dung gì và từ khoá nào?

1. Google Keyword Planner (Keyword Research)

http://adwords.google.com/keywordplanner

Có nhiều người không đánh giá cao công cụ dùng để thay thế Google Keyword Tool này, tuy nhiên nó vẫn có thể cho ra nhữg dữ liệu không thể tìm thấy ở những nơi khác. Tôi sẽ nói diều tâm đặt nhất của tôi với công cụ tìm kiếm này. Đầu tiên là vấn đề gợ ý, vì công cụ này dược sinh ra dể phục vụ cho Adwords, có nghỉa là bạn phải trả tiền cho google để được lên Top. Đây củng chính là điểm mạnh của nó, biết bao nhiêu năm qua google đã có sẵn bộ data về hành vi tìm kiếm người dùng, và nó sẵn sàng gợi ý cho bạn khi bạn có thể trả tiền cho nó mà. Bạn sẽ dược gởi ý bất cứ từ khoá nào mà bạn không hề nghị ra, và bạn luôn biết dược là trong năm vừa qua, từ khoá đó có người tìm kiếm, mức độ cạnh tranh của từ khoá và tiền mà goolge gợi ý khí quảng cáo cho từng từ khoá đó.

Đây cũng là công cụ cho bạn biết bạn nên đầu tư tiền vào từ khoá nào trước để mang về hiệu quá ngắn hạn và từ khoá nào nên đầu tư dài hạn. Bạn cũng biết được là với từ khoá đó, mức độ cạnh tranh là bao nhiêu. Đây cũng là công cụ giúp các bạn làm Adsense tìm kiếm từ khoá dược người ta trả giá cao để làm nội dung.

Tóm lại bất cứ dúng công cụ SEO hay trả tiền cho Adwords, bạn nên nhớ là hãy quy dịnh hành vi người dùng thông qua từ khoá, và chọn những từ khoá có hành vi mua hàng càng nhiều càng tốt nhé.

Mình sẽ có 1 bài về hướng dẩn sử dụng công cụ Google Keyword Planner này.

2. Google Trends (Keyword Research)

http://www.google.com/trends/

Giúp xem xét các xu hướng tìm kiếm trên Google và cho biết các từ khóa tìm kiếm phổ biến theo thời gian. Đây là công cụ bạn nhất định phải có. Công cụ này hổ trợ cho bạn biết dược ngành hàng đang có xu hướng tìm kiếm như thế nào để có thể mạnh dạng đầu tư vào SEO hay các kênh khác. Thế mạnh của goolge là data, hơn 20 năm qua nó thu thập được data cực kỳ lớn, nhưng nó không hề lạm dung diều đó mà chia sẽ với người dùng rất nhiều.

Công cụ này sữ dung như sau, giả sư bạn dang muốn bán 1 sãn phẩm là bàn học sinh, bạn nên lên đây tìm hiểu về hành vi tìm kiếm của người dùng, trong nhiều năm qua ( nên lấy ít nhất là 05 năm để thấy xu hướng), bạn thấy được là xu hướng tim kiếm tăng lên theo các năm, có nghĩa là người dùng cũng biết xài internet dể tìm kiếm chổ bán bàn học sinh cho con của họ. Còn viêc tìm thấy ai thì đó lại là câu chuyện khác

Google trends

3. Ubersuggest (Keyword Research)

http://ubersuggest.org/

Tất cả SEO đều yêu Ubersuggest vì sự dễ sử dụng và ý tưởng khảo sát từ khóa đa dạng của nó. Bằng cách sử dụng sức mạnh của Google Suggest, nó sẽ trả về hàng trăm kết quả tiềm năng. Tiếc 1 điều là công cụ này hiện tại không có hổ trợ thị trường Việt Nam. cò lẽ là chưa có data. ^^!

4. SEMRush (Tools Suite, Keyword Research, Competitive Intelligence)

http://www.semrush.com/

Các từ khóa trả tiền (PPC) hay từ khóa được tìm kiếm tự nhiên (organic) được cung cấp bởi SEMRush thường là rất hay và toàn diện. Công cụ này cũng rất tốt cho việc khảo sát đối thủ. Nó cũng là công cụ để theo dõi sự tăng trường từ khoá. Tuy nhiên đầy là côn cụ trả phí , và phí khá cao, nó phú hợp cho ngân sách của những cty làm SEO hơn là cho cá nhân. Nếu như cty dang làm SEO cho khách hàng và chưa có công cụ này đề làm việc, bạn nên đề xuất.

5. Wordtracker (Keyword Research)

http://www.wordtracker.com/

Đây là một bộ khảo sát từ khóa mạnh mẽ được sử dụng bởi nhiều nhà tiếp thị hàng đầu. Wordtracker có cung cấp rộng rãi bản dùng thử miễn phí. tuy nhiên như những công cụ bên trên, nó chưa có data của thi trường Việt Nam.

6. Wordstream Free Keyword Tools (Keyword Research, Tools Suite)

http://www.wordstream.com/free-keyword-tools

Ngoài những công cụ có tính phí của mình, Wordstream cung cấp một bộ công cụ giúp truy cập đến hàng ngàn các đề xuất từ khoá khác từ những từ khóa gốc. Nó cho đùng thử cho 30 kết quả tìm kiếm. Ta có thể thấy là phần lớn những công cu này thường không có data thị trường Việt Nam.

7. Keyword Eye (Keyword Research)

http://www.keywordeye.com/

Công cụ này thực hiện khảo sát từ khóa bằng cách thêm hình ảnh trừu tượng cho các từ khóa – đây là điều cần thiết khi bạn muốn đưa khái niệm giá trị của từ khóa đi xa hơn.

Mình chưa test cái này, bạn nào test và cho mình review nhé ^^!

keyword eye

Tóm lại, chỉ là phân tích từ khoá để biết về dung lượng thi trường Seach, mức độ cạnh tranh và ước lượng ngân sách sẽ trả cho SEO và google Adwords là bao nhiêu.

Bài tiếp theo mình sẽ có nói về việc tính chi phí ước lượng cho ngân sách hàng tháng là bao nhiêu. Thực tế thì nhiều bạn kinh doanh theo kiểu mò dường , thường không xác dịnh ngân sách hàng tháng, nên rất dể bị lạc va dẩn đến thua lỗ. Rồi quay sang trách cty marketing làm việc không hiệu quả, hay khai thác không được thị trường. Thưc tế chặng đường đi từ maketing đến bán được hàng, có rất nhiều điểm mà bạn có thể rớt khách hàng bất cứ lúc nào.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

error: Content is protected !!