100 công cụ FREE tuyệt vời dành cho Online Marketing phần 2

Công cụ hổ trợ vấn đề biên soạn và chỉnh sửa nội dung trong online marketing

content marketing Hoa Dạ Lan HươnTrong quá trình làm kinh doanh online thì online marketing là 1 việc bắt buộc phải làm. Nhất là vấn đề xây dựng nội dung trên website. Câu hỏi luôn là làm thể nào để nội dung của tôi có khả năng thu hút người đọc. Đây là 1 số công cụ hổ trợ và dinh hướng trong việc biên soạn nội dung. Còn nội dung bạn có chất lượng hay không thì còn rất nhiều thứ để bàn.

Content Tools

8. Content Strategy Generator Tool (Content)

http://seogadget.com/content-strategy-generator-tool-v2-update/

Công cụ này lấy từ SEOgadget, giúp bạn lên một chiến lược thông minh, thực hiện khảo sát trên từ khóa tìm kiếm và qua đó ước tính kích thước của đối tượng. Cái này thì Google Keyword Planner có thể cho số liệu chính xác hơn. Hiện tại thì công cụ này chỉ cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp và chủ yếu là thi trường nước ngoài.

 

9. Copyscape (Content)

http://www.copyscape.com/

Copyscape vừa phục vụ cho việc kiểm tra đạo văn vừa dùng để kiểm tra việc trùng lặp nội dung. Rất tuyệt để kiểm tra xem nội dung bài viết của bạn có bị phân phát khắp các trang web khác không. Nó cho ta 10 kết quả đâu tiên nó tìm thấy tại thời điểm seach. Điều này tốt cho những bạn thuê đội ngũ biên soạn nội dung và muốn check xem họ tự biên soạn hay đi sao chép và chỉnh sửa từ 1 nguồn nào đó.

Thưc tế phần lớn chúng ta dều đi sao chép thôi, nhưng có người làm biếng thì sao chép nguyên văn, có người làm siêng thì ngồi biên soạn lại theo quan điểm của mình. Harry củng thú thật là có hơn 1/3 bài viết trên site này chủ yếu là góp nhặt từ các site khác. Vì những điểm sau:

  • Người ta không thể nào có kiến thức uyên thâm về tất cả mọi lảnh vực, cái gi cũng cần tìm hiểu và biên soạn lại.
  • không có thời gian để mà biên soạn ngay từ đầu, nên sẽ có 1 số phần là trích dẩn từ tài nguyên trên mạng. Bạn nên nhớ ráng người biên soạn nội dung là người được đánh giá cao nhất, nhưng người giải thích lại nội dung khó hiểu cũng dược đánh giá không kém.
  • Thường thì chúng la làm biếng nói lại diều mà mọi người đã biết.
  • muốn lưu giữ 1 thứ gì đó nguyên văn để sau này có thể đọc lai và phát triển thêm.

và đi kèm với công cụ kiểm tra về vấn đề trùng lặp nội dung là công cụ giúp bạn kiếm tra nguyên site xem bao nhiêu % trong site đó có nội dung đi sao chép.

http://www.siteliner.com/

Công cụ này cho ta cái nhìn sơ bộ về việc có nên mua 1 website nào đó hay không, ít nhất nó củng có báo cáo khá nhiều thứ cho ta. Và hiện tại dang free 250 link.

trung lặp nội dung

10. Google Public Data (Content)

http://www.google.com/publicdata/directory

Dựa trên cơ sở dữ liệu công cộng rộng lớn, các dữ liệu công khai của Google cung cấp là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho việc khảo sát nội dung, infographics và nhiều nữa..

 

11. Convert Word Documents to Clean HTML (Content)

http://word2cleanhtml.com/

Bất chấp sự nổi lên của Google Docs, Word vẫn chiếm phần lớn ưu thế đối với thế giới. Sao chép và cắt dán luôn luôn là một trở ngại, nhưng công cụ này khiến cho việc này trở nên dễ dàng. Nó hiển thi cho bạn hết phần dịnh dạng và chuyển chúng về ngôn ngữ HTML, tại đây bạn có thể dể dàng xoá hết các dịnh dang và chỉ giữ lại phần chữ.

Quan diểm cá nhân thì mình không thích công cụ này lắm, vì nó chỉ làm 1 dộng tác duy nhất là chuyển dịnh dạng thành HTML mà chẳng có thêm phần hổ trợ thêm gì hết. Nếu các bạn không biết công cụ này ngay từ trước bạn sẽ cảm thấy nó rất nhảm, nhưng nó chính là cái mà WordPress tích hợp vào bộ soạn thảo của bãn dưới dang HTML đó.

12. Similar Page Checker (Content, Technical SEO)

http://www.webconfs.com/similar-page-checker.php

Sử dụng công cụ này để kiểm tra các vấn đề trùng lặp nội dung. Tương tự các trang kiểm tra sự trùng lặp khác khác, công cụ này sẽ cho bạn thấy HTLM của 2 trang đó giống nhau như thế nào. Diều bạn cần làm là tìm 2 trang mà bạn nghĩ nó tương tự nhau và bỏ vào mà kiểm tra ^^! Cái này thì củng đơn giản, copy 1 đoạn trong bài lên công cụ tìm kiếm google, và kiểm tra 3 kết quả đầu tiên là được.

Ngoài công cụ đó ra thì nó còn khá nhiều diều thú vị trên website, và có sẵn 1 kho dữ liệu về những kinh nghiệm SEO, bạn chỉ cần biết tiếng anh thì có thể học hết những thứ hay ho trên này.

13. Text Cleaner (Content)

http://www.textcleanr.com/

Một số công cụ tốt nhất lại được dùng để giải quyết các vấn đề đơn giản nhất. Text cleaner giúp dọn dẹp tất cả các loại định dạng văn bản khi thực hiện sao chép và cắt dán qua lại giữa các ứng dụng. Đúng như tên gọi của nó, các bạn sao chép rất thích công cụ này vì nó có tính khả dụng cao.

14. MyBlogGuest (Link Building, Content)

http://myblogguest.com/

Blog vẫn còn được sử dụng và phát triển mạnh. MyBlogGuest giúp bạn tìm thấy những cơ hội tốt ở khu vực này. Nên nhớ xây dựng liên kết củng như vậy, cái gì càng free thì càng nhiều người xài và lúc đó thì độ trust củng không cao, link trỏ về cũng không có chất lượng tốt.

 

15. Raven (Tools Suite, Diagnostic, Content, Social)

http://raventools.com/

Raven cung cấp một bộ công cụ SEO kinh điển, nội dung, và các công cụ khảo sát phổ biến với nhiều nhà tiếp thị.

16. Yahoo Pipes (Content, Productivity)

http://pipes.yahoo.com/pipes/

Một công cụ tuyệt vời giúp gom các mảnh thông tin lại thành nội dung cụ thể. Được sử dụng để xây dựng thông tin liên kết và bất cứ gì bạn muốn. Hiện tại không còn hoạt động nữa.

17. nTopic (Content)

http://www.ntopic.org/

nTopic là một trong số ít các phương pháp đã được chứng minh là đánh giá nội dung một cách chính xác và cung cấp các từ khoá đề xuất để cải thiện nó. Cần phải đăng ký, mình chưa có thời gian đăng ký, các bạn nào đăng ký test thử thì cho mình 1 bài review nhé.

 

Be the first to comment

Leave a Reply