Hãy kiểm soát cuộc đời bạn

Đây là vấn đề chúng ta phải đối mặt, mỗi ngày trong cuộc sống của chúng tôi. Gần như tất cả mọi thứ mà tạo ra chịu đựng giá trị đòi hỏi nỗ lực, tập trung, và thậm chí một số khó chịu trên đường đi. Đồng thời, chúng tôi đang có dây sâu để tránh đau, mà cơ thể đọc như bị trọng nguy hiểm, và di chuyển về phía niềm vui, trước mắt càng nhiều càng tốt.

W e’re cũng tiếp xúc với cám dỗ hơn bao giờ hết. Thế giới là đầu ngón tay của chúng tôi, một vài phím. Nó mãi mãi vẫy tay ​​gọi chúng ta, như Sirens hát cho Odysseus, người quất mình vào cột buồm tàu của ông để chống còi call.The họ hát cho chúng ta nữa: Có các món tráng miệng. Bỏ qua tập luyện. Đặt ra những công việc khó khăn.Lướt web. Kiểm tra hộp thư điện tử của bạn. Thưởng thức ý tưởng bất chợt của bạn.Giải quyết cho những cách dễ dàng. Nhờ nghiên cứu Roy Baumeister và những người khác , bằng chứng rõ ràng là chúng ta có một hồ chứa của ý chí. Đó là một nguồn tài nguyên giới hạn cao, và nó bị cạn kiệt bởi mọi hành động yêu cầu sử dụng của nó. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống của chúng ta? Những động thái quan trọng chúng ta có thể làm những gì sau là. Đó không phải là tất cả hoặc không có gì. Càng nhiều càng tốt, nhưng mỗi người sẽ giúp đỡ.

1. Hãy chắc hơn về hành vi của bạn tự động.

Bởi vì sức mạnh ý chí của chúng tôi là rất hạn chế, phòng thủ tốt nhất của chúng tôi là dựa vào nó ít hơn. Đây là cách các nhà toán học xuất sắc Alfred North Whitehead đã nói: “. Tiến bộ văn minh bằng cách mở rộng số lượng các hoạt động, chúng tôi có thể thực hiện mà không cần suy nghĩ về họ” Một nghi lễ là một hành vi chính xác cao mà bạn thực hiện hơn và hơn, tại một thời điểm cụ thể, vì vậy nó trở thành tự động và không còn đòi hỏi nhiều sức mạnh ý chí để hoàn tất nó.

2. Hãy cho mình ra khỏi nguy hiểm.

Bạn có thể không dễ dàng đả kích chính mình để một cột, nhưng bạn có thể chọn lọc tránh những cám dỗ. Nếu bạn muốn giảm cân, nó làm cho tinh thần để loại bỏ các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao ưa thích của bạn từ các kệ, và nói với người phục vụ tại các nhà hàng không để đưa bánh mì. Nếu bạn muốn để có được công việc đầy thách thức thực hiện, tắt email của bạn hoàn toàn trong thời gian nào đó chứ không phải là cố gắng để chống lại ping xạ của nó.

3. Bất cứ điều gì bạn cảm thấy bắt buộc phải làm, thì không.

Càng mạnh mẽ thúc đẩy bạn hành động ngay lập tức, nhiều khả năng bạn không nên.Khi kéo với cường độ cao, có khả năng bạn đã kích hoạt sinh lý chiến-hay-chuyến bay của bạn. Đó là tuyệt vời khi bạn đang thực sự phải đối mặt với một tình huống cuộc sống-hay-chết và cần phải phản ứng ngay lập tức. Trong hầu hết các tình huống cuộc sống, nó phục vụ bạn tốt hơn để phản ánh trước khi bạn phản ứng.

4. Ngủ nhiều như bạn phải cảm thấy được nghỉ ngơi đầy đủ.

Đối với gần 98% trong chúng ta, có nghĩa là ít nhất 7 tiếng một đêm. “Mệt mỏi”, Vince Lombardi nói, “làm cho những kẻ hèn nhát của tất cả chúng ta.” Cụ thể, nó sẽ làm suy yếu khả năng của chúng tôi để tự kiểm soát, và chúng tôi có nhiều khả năng để mặc định cho sự hài lòng tức. Các nghi thức giấc ngủ tốt nhất là không chỉ là để chọn một khi đi ngủ chính xác, nhưng cũng để bắt đầu quanh co xuống ít nhất 30 phút trước khi tắt đèn.

5. Hãy làm những điều quan trọng nhất đầu tiên vào buổi sáng.

Đó là khi phần lớn chúng ta đều có nhiều năng lượng nhất và những phiền nhiễu ít nhất. hồ chứa năng lượng của chúng giảm đi khi ngày đeo trên, đó là lý do tại sao nó là rất khó khăn để có được công việc khó khăn nhất vào cuối ngày. Ngược lại, tập trung nhiều hơn bạn đang có, cao hơn chất lượng công việc bạn sẽ làm, và càng có nhiều bạn sẽ được thực hiện. Tôi thường nhận được công việc quan trọng hơn thực hiện trong 90 phút đầu tiên của buổi sáng hơn trong phần còn lại của các giờ trong ngày để cùng nhau.

6. Ăn thực phẩm giàu năng lượng ở liều nhỏ tại các khoảng thường xuyên.

Thực phẩm – đặc biệt là glucose – theo nghĩa đen nhiên liệu ý chí. Thật không may, cơ thể chỉ có thể sử dụng một số lượng hạn chế tại bất kỳ thời điểm nào, vì vậy chúng tôi cần phải tiếp nhiên liệu ít nhất mỗi ba giờ. Đường và các loại carbohydrate đơn giản cung cấp một sự đột biến của năng lượng mà không kéo dài, trong khi protein nạc và carbohydrate phức tạp cung cấp một ổn định hơn, lâu dài hơn nguồn năng lượng và do đó sức mạnh ý chí.

7. Làm một việc tại một thời gian.

Với rất nhiều đến lúc chúng ta nên ngừng – email, văn bản, con người, và thông tin – chúng tôi giả định cách duy nhất để có được nó tất cả là phải đảm nhận nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Trong thực tế, di chuyển giữa các tác vụ tạo ra một cái gì đó gọi là “thời gian chuyển đổi.” Khi bạn chuyển sự chú ý từ một tâm điểm của sự chú ý khác, thời gian trung bình cần để hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên tăng ít nhất 25% .

8. Làm việc trong chạy nước rút.

Con người không có nghĩa là hoạt động như máy tính, ở tốc độ cao, liên tục. Thay vào đó, chúng tôi đang thiết kế để xung giữa chi tiêu và năng lượng đổi mới. Các nhịp ultradian đề cập đến một chu kỳ 90 phút bên trong chúng ta, trong thời gian đó chúng tôi di chuyển từ trạng thái kích thích sinh lý cao dần theo hướng xuống mệt mỏi. Tập trung cao độ, lý tưởng mà không bị gián đoạn, không quá 90 phút tại một thời điểm.Sau đó nghỉ ngơi thực sự, ít nhất là một vài phút, để thư giãn tinh thần, cho tâm trí được nghỉ ngơi và thể chất nạp tiền.

***

Trên hết, nó là quan trọng để đất của mình trong những giá trị sâu sắc. Hiểu biết những gì bạn đứng cho là một loại nhiên liệu độc đáo mạnh mẽ cho hành vi, đặc biệt là khi đang diễn ra trở nên khó khăn, và sự cám dỗ là để có con đường dễ dàng. Nếu bạn hiểu rõ về người mà bạn muốn có trong bất kỳ tình huống nào, không negotiably, các bài hát của mỹ nhân ngư không nên lôi cuốn. –

Thế còn bạn?

Làm thế nào để bạn tập trung và năng động?

Be the first to comment

Leave a Reply