Affiliate Marketing – 6 Thủ thuật tạo nên thành công.

kiếm-tiền-trên-mạng

Như chúng ta đều biết, Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết là một trong những hình thức marketing online kiếm tiền trên mạng đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam và mang lại nhiều lợi nhuận cho người tham gia. Còn nếu như bạn nào vẫn chưa hiểu khái niệm về Affiliate Marketing trong bài viết này nhé

Affiliate marketing, tại sao lại không?

Nhưng bạn đã thực sự đã làm tốt cho chiến dịch tiếp thị liên kết – affiliate của mình? Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một vài thủ thuật nhằm giúp bạn có thể gia tăng cơ hội bán được nhiều sản phẩm hơn và thu lợi nhiều hơn từ chương trình tiếp thị liên kết. Vì chung quy, bạn có quảng bá nhiều đến thế nào mà người ta không mua hàng thì bạn cũng không thể hưỡng lợi nhuận. Bài viết này chỉ dừng lại ở mức cơ bản nhất của 1 ngưởi mới bắt đầu làm Affiliate Marketing.

Đầu tiên tôi muốn xác nhận lại là bạn đã có website và đã xây dựng nội dung cũng như là visit ít nhất là 100 lượt / ngày rồi đúng không? nếu chưa, Hảy tham khảo cách tạo website và mua tên miền với Godaddy Trước khi đọc tiếp nha.

1. Ẩn link Affiliate của bạn

cloak-link

Điều đầu tiên và cũng là căn bản nhất của chương trình affiliate là các bạn nên sử dụng link Afiliate được ẩn đi thay vì để những đường link affiliate dài và không được đẹp cho lắm của nhà cung cấp chương trình. Với link affiliate ngắn gọn có thể phần nào giúp tăng tỉ lệ CTR (click through rate) cho chiến dịch của bạn và tránh trường hợp một số người thấy và biết đó là link affiliate nên lại không bấm. Hiện nay chương trình Affiliate – Tiếp thị liên kết với Lazada đang sử dụng hệ thống affiliate mới là Hasoffers đã có sẵn chức năng rút gọn link affiliate rất thuận tiện dành cho các nhà liên kết.

nói về tracking thì ta có bit.ly hay build url của google. Mỗi thứ có tiêu chí theo dõi khác nhau, nên nếu có thời gian và điều kiện, bạn nên dùng hết để so sánh số liệu với nhau. Và 1 phần cũng là đối chiều với nhà cung cấp dịch vụ

Cho những bạn đang xài WordPress cho website mình và tham gia một chương trình affiliate khác mà không được hỗ trợ shortlink thì chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 2 plug-in cho wordpress có thể giúp bạn ẩn link Affiliate một cách hiệu quả theo ý muốn của bạn, công cụ đầu tiên là pretty link và công cụ thứ hai là Thirsty Affiliates.

2. Viết những bài reviews – đánh giá sản phẩm

product-review

Viết bài đánh giá sản phẩm là một chiến lược cần thiết mà có thể gia tăng hiệu quả cho việc bán hàng. Để viết được một bài đánh giá hấp dẫn và thu hút, bạn cần nêu ra đặc điểm kỹ thuật, mô tả sản phẩm mà bạn đang muốn bán, bất cứ thông tin gì mà bạn nghĩ người đọc có thể có hứng thú. Điều này cũng đồng nghĩa việc bạn có thể cần phải trình bày những quan điểm trái chiều về sản phẩm, thậm chí cả chê bai sản phẩm và so sánh với những sản phẩm đối thủ để người đọc có một cái nhìn khách quan (đương nhiên cái khen vẫn phải hơn cái chê). Thông tin hữu ích sẽ kích thích người ta bấm mua hơn rất nhiều. Hãy nhớ là hảy đặt mình vào vị trí khách hàng chứ không phải là đi copy lại bài của người khác. Nếu được, hãy sử dụng sản phẩm dể có trãi nghiệm thực tế hơn.

3. Đưa bài đánh giá sản phẩm hay nhất lên

Bạn có thể tránh được việc những bài đánh giá sản phẩm hay của bạn bị trôi xuống dưới theo thời gian bằng cách sử dụng những thủ thuật sau đây, để lượng khách đến blog của bạn vẫn thấy được những bài viết hay nhất:

Tạo một tab review riêng trên thanh section của bạn một cách rất rõ ràng nhằm giúp người đọc có một trải nghiệm thân thiện và dễ dàng hơn mội khi muốn tìm kiếm một bài viết của bạn.

Dành cho những bạn đang sử dụng wordpress để chạy chiến dịch affiliate có thể dùng plug-in dùng để đánh giá những sản phẩm đang được đánh giá trên blog của bạn, số lượng sao được đánh giá sẽ cho biết được chất lượng sản phẩm đó ra sao. Một công cụ chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn ở đây là Author hReview.

Dù cho sử dụng bất cứ cách nào trong 2 cách trên, có một điều chắc chắn là bài đánh giá của bạn càng hấp dẫn, càng thu hút thì cơ hội để bạn bán được hàng càng cao.

4. Mở rộng sản phẩm để bán

diversified-product

Có điều chắc chắn là các bạn, những nhà liên kết, sẽ có xu hướng muốn bán những sản phẩm có giá trị cao nhằm nhận được nhiều hoa hồng hơn, hơn là bán những sản phẩm có giá trị thấp. Tuy nhiên, bạn hãy nên quan tâm tới những sản phẩm có giá thấp hơn nhưng có xu hướng bán được nhiều hơn vì nhiều món tiền hoa hồng nhỏ có thể nhiều hơn hoa hồng của một món hàng lớn. Và hãy xem xét tới việc sản phẩm nào phù hợp với người dùng và đối tượng là độc giả của website của bạn hơn thì có thể món hàng đó sẽ bán được hơn. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra, thí nghiệm, mở rộng danh mục sản phẩm của bạn ra và bán thử nghiệm một vài sản phẩm khác, biết đâu bạn có thể tìm thấy một sản phẩm nào đó đặc biệt phù hợp và bán chạy riêng cho trang web của bạn thì sao?

Đầu tiên là bạn bán nhiều sản phẩm trên 1 website, sau đó bạn sẽ nhận thấy là sẽ hiệu quả hơn nếu như 1 website chỉ bán 1 sản phẩm thôi. Điều bạn cần làm là thiết kế 1 gói sản phẩm để khi khách hàng mua 1 cái, họ sẽ muốn mua cái thứ 2 và cuối củng là mua trọn gói sản phẩm đó.

5. Tận dụng banner affiliate để bán sản phẩm

Lazada Vietnam Master card on MondayBạn có thể lấy những banner affiliate được cung cấp bởi những chương trình affiliate bạn đang tham gia và gắn vào blog của bạn. Có một sự thật là chạy quảng cáo affiliate bằng banner mang lại CTR cao hơn việc bạn chỉ để một đường link.

Điều này cũng dễ hiểu vì những banner đẹp, hấp dẫn thường sẽ thu hút người xem click vào hơn là chỉ có chữ thông thường. Banner sẽ càng có hiệu quả cao hơn nếu đó là banner động. Hiện nay hệ thống mới của chương trình Lazada Affiliate là Hasoffers cũng đang cung cấp những banner động rất hấp dẫn cho các nhà liên kết. Ngoài ra, nếu bạn là một người đam mê thiết kế và muốn thể hiện dấu ấn riêng của mình bạn cũng có thể tự thiết kế banner cho sản phẩm bạn muốn bán để thu hút thêm khách hàng.

Và nên nhớ là những viên gạch đầu tiên khi bạn bắt đầu xây dựng cũng khó, nhưng mà đừng vĩ nó mà bỏ cuộc, quả ngọt sẽ đến trong tương lai. Dể có thể thiết kế tốt banner cho sản phẩm, bạn cần phải có một chút kỷ năng thiết kế, và bỏ ra ít nhất 300 giờ để thức hành với những công cụ như corel, photoshop, AI.

Tuy nhiên cũng có 1 cách nhanh chóng hơn để thiết kế banne độc đáo đó là chụp hình lại chính banner của người khác đã thiết kế, sau đó thêm thắt hoa lá cành vào. Nhớ là đừng màu mè quá nhé.

6. Giảm giá cho người mua ngay trên chính sản phẩm bạn đang bán

Một thủ thuật rất hay và khá hiệu quả mà các nhà liên kết thường bỏ quên khi chạy chiến dịch affiliate của mình đó là giảm giá ngay trên chính sản phẩm bạn đang bán cho khách hàng. Chúng tôi xin miêu tả thủ thuật này hoạt động theo cách như sau: Bạn thấy một sản phẩm hot đang được đặt trên website của Lazada là TV Sony KDL-42W700B – 42” / LED Smart Full HD có giá là 23,099,000 VND trên thị trường và được giảm 39% còn 14,190,000 VND trên website Lazada và bạn muốn bán nó trên blog của bạn nhưng đang băn khoăn vì khách hàng sẽ ngại mua online vì đây là một món hàng có giá trị lớn và họ có thể muốn ra cửa hàng để sờ tận tay, nhìn tận mắt để quyết định mua. Tuy nhiên, bạn có thể làm một bài đánh giá và thêm vào dòng chữ “Mua TV Sony được hoàn tiền”, chắc chắn điều này sẽ kích thích sức mua và tăng CR của bạn vì ai mà chẳng thích giảm giá?

Chúng tôi xin giải thích thêm, vì sao lại là hoàn tiền? Khi bán dòng điện thoại, máy tính bảng cho chương trình Affiliate – Tiếp thị liên kết với Lazada bạn sẽ nhận được 5% hoa hồng (theo cấu trúc hoa hồng mới của Lazada), đồng nghĩa nếu giá trị của chiếc TV trên là 14,190,000 VND thì bạn sẽ nhận được 709,500 VND và bạn có thể trích ra khoảng 300,000 VND tặng lại cho khách hàng nhằm khuyến khích người mua hàng vì món hàng bạn có một mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Be the first to comment

Leave a Reply