BÀI THUỐC CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG TỪ CÂY CÓC MẲN

Cóc mẳn, còn được gọi là cúc mẳn, cúc ma, cỏ the, nga bất thực thảo… Có tên khoa học là Centipeda minima (L.). Cóc mẳn phân bố chủ yếu ở các tỉnh vùng đồng bằng, trung du và núi thấp, thường mọc nhiều ở những nơi ẩm thấp, ruộng bỏ hoang.

– Đây là một loại cỏ mềm, mọc bò lan trên mặt đất, phân rất nhiều cành, ở ngọn có lông mịn trắng, nhưng toàn thân trông nhẵn bóng, lá đơn mọc so le, hình ba cạnh, đầu tù, phía cuống hẹp lại, mép có hai răng cưa, dài 10 – 18mm, rộng 6 – 10mm, gân chính hơi nổi ở dưới mặt lá, gân phụ không rõ, không có cuống. Người ta thường thu hái lúc cây ra hoa, dùng tươi hay phơi khô. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, cóc mẳn có tác dụng giảm ho, long đờm và chống dị ứng khá mạnh.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

– Theo dược học cổ truyền, cóc mẳn vị cay, tính ấm, không độc, có công dụng trừ phong, tán hàn, tiêu viêm, giải độc, thông mũi họng, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như cảm mạo, viêm đường hô hấp trên, viêm mũi dị ứng, sốt rét, ho gà, mắt đau sưng đỏ có màng mộng, chốc lở, eczema, rắn cắn, tổn thương do trật đả… Cùng với các vị thuốc khác như kim ngân hoa, tân di, hoa cứt lợn tím, thương nhĩ tử…, cóc mẳn cũng có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng khá tốt.

– Cách dùng cụ thể như sau: Lấy cóc mẳn tươi rửa sạch, vò nát rồi nút vào lỗ mũi từng bên một trong khoảng 30 phút, mỗi ngày làm 2 lần. Hoặc dùng cóc mẳn phơi khô, tán thành bột rồi thổi vào lỗ mũi, mỗi ngày vài lần. Hoặc dùng bông gòn vô khuẩn thấm nước muối sinh lý, lăn qua bột cóc mẳn rồi nhét vào lỗ mũi từng bên một, sau 30 phút thì lấy ra, mỗi ngày làm 1 lần. Hoặc dùng cóc mẳn sắc đặc thành dạng cao rồi tẩm vào bông gòn vô khuẩn và nút vào lỗ mũi, sau 1 giờ thì lấy ra, mỗi ngày làm 1 lần. Nếu kết hợp sắc cóc mẳn 20g khô hoặc 40g tươi chia uống vài lần trong ngày thì hiệu quả càng cao hơn.

và đây là lý do mình làm bài viết này.

Đây là 1 bài viết mình thử SEO bằng phương pháp đơn giản nhất chính là nôi dung thật tốt. bài viết từ ngày 26/03/2015. mình chỉ đơn giản tổng hợp từ những nguồn thông tin trên mạng, và củng có phần copy từ nhiều nơi chứ không viết mới hoàn toàn.

Đây là chỉ số SEOSEO quake

info của trang

chrome-extension://akdgnmcogleenhbclghghlkkdndkjdjc/common.html?id=79027c581709d436f5b3f90f52f28e35#pageinfo

Onpage cũng khá là tốt

chrome-extension://akdgnmcogleenhbclghghlkkdndkjdjc/common.html?id=79027c581709d436f5b3f90f52f28e35#diagnosis

Ngoài ra còn có 1 số chỉ số đánh giá SEO như keyword Density giúp cho google nhận dạng được nhiều từ khóa hơn

và đây là những link mà Google cập nhật với nhựng từ khóa tương ứng và vi trí của nó.

Xét về phương diện kinh tế, nếu từ khóa này có lượng tìm kiếm, và nội dung trình bày về việc bán hàng, có thể, nó giúp cho chủ nhân sở hữu vi trí này kiếm đơn hàng mà không cần phải làm gi nhiều. Do đó không thể phủ nhận lợi ích của việc SEO, nếu như bạn vẫn không biết làm SEO là làm gì, thì bạn nên xem bài ” làm SEO là làm gì

Nên nếu bạn có bài viết theo dạng Salepage – và muốn hợp tác thì cứ liên hệ với mình theo thông tin liên hệ trên website mình nhé.

Một số hình thức có thể hợp tác như :

  • Viết nội dung tốt hơn để chốt sale thông qua số dt, form liên hệ.
  • Bài viết có thể trỏ link về 1 bài nào đó mà bạn đang SEO
  • Có thể đặt quảng cáo banner trên có từ khóa đang trong Top 10.

 

Be the first to comment

Leave a Reply