Bạn sẽ dùng tiền để mua gì ? tài sản hay tiêu sản

Bao ve tài sản tài chính cá nhanĐa phần người trong thiên hạ, dùng tiền để mua 1 tài sản, mà khi sữ dụng nó, giá trị của nó sẽ bị giảm xuống. Vậy nếu muốn trở nên giàu có và dư dã, bạn nên dùng tiền để mua tài sản. Vấn đề chúng ta cần phải phân biệt như thế nào là tài sản và tiêu sản.

Tôi không viết lại, cũng không định nghĩa như thế nào là tài sản hay tiêu sản. bạn có thể để dàng tìm thấy những thông tin này trên mạng. Cái tôi muốn bây giờ là liệt kê 1 danh sách những thứ mà tôi cho là tài sản

– Một khoản tiết kiệm trong ngân hàng với lãi suất hàng năm là 9%

– Một khoản cho vay với lãi suất 2%/ tháng

– Một vài cổ phiếu trong ngân hàng

– Một phần hụi 6 tháng. lời khoảng 5%/tháng

– Một cái máy điện thoại hổ trợ phần lớn chức năng quản lý công việc

– Một cái laptop để làm việc và mổi tháng nó dem về doanh số khoảng 20tr.

– Một công việc làm ổn định với mức lương 5tr/ tháng

– Một website đem lại thu nhập 4 tr/ tháng

– Một cộng việc kinh doanh nhỏ nhỏ kiếm thêm tầm 1tr/ tháng

hiện tại đó là tất cả những gì tôi có thể nghĩ tới. Vây tiêu sản là gì ? đây là danh sách :

tài chính cá nhân– Một cái máy tính trả góp nhưng lại không thể đáp ứng những thứ ta cần.

– Một cái điện thoại iphone nhưng chỉ dùng để nghe gọi và chơi game.

– Một quán nước cạnh tranh với các quán lân cận. Tin tôi đi, đó là 1 tiêu sản.

– Một dự định mua nhà trong tương lai gần, khoảng 10 năm sau.

– Một chiếc xe trả góp.

– một đống quần áo dự tiệc cưới không dùng lại lần thứ 02

– Một kế hoạch kinh doanh không rõ ràng, mà kỳ vọng quá nhiều vào thị trường phát triển

– …

Lý do tôi muốn nhắc đến 2 khái niệm tài sản và tiêu sản là vì hiện tại có quá nhiều người lầm tưởng rằng họ đang mua 1 tài sản, nhưng thật ra là một tiêu sản. Việc định nghỉa tài sản và tiêu sản trong thời điêm hiện tại không còn dể nữa và nó rất dể dàng chuyển từ tài sản sang tiêu sản. thôi cứ nhớ 1 cách trừu tượng rằng khi ta dùng tiền để mua 1 món gì đó mà món đó có khả năng sinh lời và nó thuộc sở hữu của ta thì nó là tài sản, còn không phải thì là ngược lại.

Và một phần nữa là rất khó chịu với nhiều người mua 1 tài sản mà cữ nghĩ họ đang mua tiêu sản. Cụ thể hơn tôi sẽ nói về vấn đề thị trường online. Và cụ thể hơn là cách để bạn có thể kiếm được tiền trên ấy.

Nói vể lịch sử 1 chút

SEO xây dựng website như xây nhàCâu hỏi là website vào VN từ khi nào?

Cộng đồng nào đã phát triển nó ?

Nó đem lợi ích gì về cho VN?

Tốc độ của nó phát triển như thế nào?

Và định hướng tương lai sẽ ra sao ?

Tôi sẽ không kể dông dài, bởi vì nó thật sự rất dài, nên bạn tự seach google nhé. Tóm tắt chút thôi. website có từ thời năm 2000. Nhưng nói thật lúc ấy rất cùi, chủ yếu chỉ là để chia sẽ thông tin. Dần dần nhu cầu của người dùng tăng lên, theo tốc độ tăng của chipset, mạng xã hội ra đời. Có thể nhắc đến như yahoo 360, và khá nhiều phiên bản sau đó như zing me, opera,… nhưng tất cả đều đi vào ngõ cụt. Hiện tại mọi người chỉ biết vài cái mạng xã vẫn còn phát triển như Facbook, you tube, twitter,…

Cái đáng nói chính là xu hướng, từ cá nhân, muốn quảng bá về doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ mình đang kinh doanh, nhưng không có nhiều thời gian để ngày nào cũng phải rao hàng, và cũng không có không gian dể trung báy tất cả, thế là họ chụp hình và viết vài dòng giới thiệu trên website. Thời đó có website chắc chắn bán được hàng, giống như là thời 15 năm về trước, có cái xe dream, mọi người coi nó giống như xe hơi.

Rồi khi cái lợi quá nhiều, quá nhiếu người đổ xo vào việc làm website, hàng loạt người đi học thiết kế website. Một năm sau, tốc độ tăng trưởng của nó hơn 500% gần cả ngàn website ra đời, chục ngàn tên miền được mua, và hàng đống kế hoạch đang chờ thực thi. Rồi đến phiên google ra tay, với việc sáng lọc lại, đặt ra khá nhiều nguyên tắc với mục tiêu cuối cùng là hướng tới người dùng. Đó là lúc mọi người nhen nhóm đến việc làm SEO cho website. Đó là thời điểm 2005 – 2007. Thực tế thì chỉ có những ai nghiên cứu tài liệu nước ngoài hay di học từ nước ngoài về thì mới có cái nhìn đúng về SEO.

Tóm lại trên chặng dường kinh doanh, ngoài việc dùng thông tin tát vào mặt khách hàng(quảng cáo), thì khi khách hàng cần , họ sẽ đi tìm(seach). Lúc ấy, liêu họ có tìm thấy dịch vụ mà bạn đang cung cấp? Cuộc chiến của kinh doanh không chỉ đơn giản là sử dung công cụ mà phải có kế hoạch chiến lược và sự tinh tế trong việc giúp khách hàng mua hàng.

Đó là chưa kể đến tương lai, bạn còn rất nhiều thứ có thể khai thác trên website như công tác với Adsence về biên soạn nội dung, bán banner cho những bạn nào đang cần, bán lại website và đầu mối kinh doanh hiện có. Thú thật chỉ có những người nào chưa 1 lần kinh doanh qua mạng chứ việc kinh doanh này, nếu bạn dầu tư, ó chỉ đem lại lợi nhuận mà thôi.

 

 

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply