Các bước cơ bản để cài đặt một website wordpress

cài đặt một website wordpress cơ bản – Tại sao nên sử dụng wordpress ?

cài đặt một website wordpress có dể dàng hay không ? Thực tế hiện nay là việc setup và cài đặt một website wordpress để phục vụ 1 số lãnh vực mình mong muốn là 1 điều gì đó rất dể dàng. Có khá nhiều ý kiến trái chiểu nhau về việc có nên hay không nên dùng wordpress. Riêng bản thân tôi xài khá nhiều site bằng wordpress và blogspot nên tôi thấy nó hổ trợ khá nhiều về SEO và khá dể dàng trong vấn đề quản trị website.

Ngày nay, có khá nhiều đơn vị phát triển hệ thống tự động bán hosting online để cài đặt một website wordpress. Chỉ cần vài thao tác dơn giản bạn đã có thể có một không gian dể lưu trữ website khá thuận tiển và nhanh chóng. Ở điểm này mình có một chút lưu ý như sau, nếu bạn là một người mới hoàn toàn và đang tìm hiểu về wordpress, bạn nên sữ dụng những nhà cung cấp địa phương. Đơn giản là vì khi có sự cố xảy ra với website mà bạn đang phá, họ sẽ backup lại dự liệu cho bạn 1 cách nhanh chóng.

để cài đặt một website wordpress ta cần 1 hosting. Đối với những bạn đã có 1 chút kiến thức cơ bản về website, wordpress, hosting, Cpanel, winscp, SEO và coppy writer. Bạn có thể xài hosting của godaddy, goddady cung cấp gói hosting khá tốt về dung lượng, gần 100GB, và giới hạn lương truy cập 1 tháng là 25k. Quá tôt cho một sự khởi đầu của website. mình sẽ có 1 bài mô tả khá chi tiết về việc setup 1 website wordpress với hosting của goddady.

Sau khi setup xong hosting, chúng ta  sẽ đi thẳng ngay tới giao diện admin của wordpress trong giao diện này, việc dầu tiên là bạn đi tìm 1 cái theme phù hợp với mục đích mình cần. có người cần setup 1 site bán hàng thì có thể lên google và seach ” theme wordpress cho bán hàng”. kết quả trả về có khá nhiều bản thương mại. Tuy nhiên, tôi khuyến khich là nên dùng những theme free trươc cho tới khi hiểu rõ những phần cơ bản của theme để cài đặt một website wordpress cơ bản nhất.

Sau khi chọn được theme, điều thứ 2 là bạn cần làm để cài đặt một website wordpress cơ bản là sẽ edit nó 1 chút để cho nó riêng biệt với sản phẩm của mình. Thông thường 1 mẫu theme chuẩn sẽ có đầy đủ những phần edit trong bộ theme đó, từ màu sắc đến tiêu đề, backgroup,…

sau khi setup xong các thông số cho theme, bắt đầu cài đặt cate cho website. lưu ý là không nên chia cate nhiều quá, rất khó làm planning page.

Sau đó chọn permalink phù hợp.

xong thì cài google analytic, xem thêm về cách cài đặt google analytic cho một website wordpress cơ bản

Sau khi cài xong google analytic thì cài đến các plusgin cần thiết.

Sau khi cái đặt plugins xong thì tiếp tục setup các thông số cho wiget, lựa chọn những wiget thích hợp

Như vậy bạn đả hoan thiện những bước cơ bản để cài đặt 1 website wordpress cơ bản.

Be the first to comment

Leave a Reply