Cách cái đặt site wordpress trên host

thật sự là trên mạng cũng đã có rất nhiều bài viết về vấn đề này rồi, nhưng mình vẫn muốn viết 1 bài. Vì 1 vài lý do sau :

– Một là những bài viết trên mạng cũng chỉ là cởi ngựa xem hoa chứ thật sự không có ích, không có hướng dẫn cụ thể khi không thể cài đặt được.

– Hai là góp 1 phần vào seria các bài viết kiếm tiền online – hướng dẫn từ chi tiết tới nâng cao cách bạn có thể khai thác lợi nhuận từ thị trường internet.

– Ba là thực hiện lời hứa chia sẽ đến những người giống như Hiếu. Tuy không biết gì về internet, nhưng vẫn có thể xây dựng 1 website cho riêng mình.

1. Chuẩn bị

Để có thể cài đặt 1 website trên wordpress, bạn cần phải chuẩn bị những thứ gì đây ?

Filezella – đây là phần mềm dùng để upload dử liệu từ máy tính của bạn lên host. xem thêm hướng dẩn sử dụng và download tại đây

Hosting – nơi để chứa cơ sở dữ liệu của website. bạn có thể sử dụng local host hay host free. Tuy nhgien6 Hiếu khuyến nghị nên dùng Hosting có trả phí, và hãy chọn nhà cung cấp ở Việt Nam, vì bạn không phải là dân chuyên ngành, và chắc chắn là bạn sẽ cần sữ hổ trợ từ đơn vị cung cấp host rất nhiều. Hiện tại Viet Solution đang có chương trình khuyến mãi mua hosting tặng domain. Tính ra chi phí mỗi tháng chỉ có 63K.

Domain – đây là địa chỉ của website mà bạn sắp tạo. Tên miền nên chọn theo theo đúng chuyên ngành, mục đích của website. Không nên chọn tên miền quá dài và dể gây nhầm lẫn cho người dùng. tên miền theo đúng ngành nghề sẽ có giá trị khá cao trong việc làm SEO sau này.

WordPress – thiếu bộ cơ sở dữ liệu này thì coi như cũng không thể chạy được wordpress. Ta lên wordpress.org để down về nhé.

sau khi chuẩn bị xong thì mình sẽ bắt đầu tiến hành cài đặt.

2. Cài đặt :

phần cài đặt này được chia làm 4 phần,để cho các bạn dể hình dung

– Một là tạo cơ sở dữ liệu trên hosting. xem thêm tại đây

– Hai là sử dụng filezella để chép wordpress lên host. xem thêm tại đây

– Ba là cài đặt cho wordpress chạy. xem thêm tại đây

– Bốn là đăng nhập, thay đổi giao diện và update nội dung cho website. xem thêm tại đây

Do mỗi phần như vậy hướng dẫn rất dài nên Hiếu tách ra làm 4 bài. mọi người cứ làm theo hướng dẩn xuyên suốt đó là được thôi. Điều quan trong ở đây là bạn phải chuẩn bị 1 file word hay excel để lưu lại mật khẩu. bạn sẽ có rất nhiều mật khẩu khi khởi tạo, kinh nghiệm cho mấy bạn là hãy dủng tất cả chung 1 mật khẩu.

 Nguyễn Lâm Trung Hiếu

Be the first to comment

Leave a Reply