Cách gõ in đậm trong Skyper

Nếu như mọi người đã quen với website harry thì sẽ biết được rang mỗi bài viết Harry đều có một lý do. Đó là sự trải nghiệm trong cuộc sống, công việc học tập và  tương tác với mọi thứ xung quanh và rút ra được.

Lý do của bài viết này là làm thế nào để gõ in đậm trong Skyper.

Do là có anh bạn đồng nghiệp hỏi là làm thế nào để có thể gỏ in hoa trong Skyper, trong khi thấy 1 bạn khác trong cty có thể làm được việc ấy. Tuy nhiên do cái bạn mà có kỷ năng đó không có thiện cảm với người khác và khó gần củng như khó trò chuyện. Nên vì thế mà người bạn đồng nghiệp của tôi hỏi tôi.

Và đây là kết quả trong quá trình đào bới thông tin

Cách viết

  • Để viết đậm nội dung, bạn hãy sử dụng dấu * trước và sau nội dung *Đây là nội dung in đậm*
  • Để in nghiêng nội dung, bạn sử dụng dấu _ trước và sau nội dung _Còn đây là nội dung in nghiêng_
  • Để ~~gạch ngang nội dung~~, bạn sử dụng dấu ~ trước và sau nội dung ~Nội dung gạch ngang~
  • Để hiển thị nội dung dạng mã nguồn, bạn đặt nội dung muốn hiển thị vào cặp {code}, kiểu thế này{code} public class HelloWorld { } {code}
  • Để viết toàn bộ nội dung không có format text (tức là bỏ qua các định dạng trên) và cũng không hiển thị các emoticons của Skype, chúng ta đặt 2 ký tự !! trước nội dung, ví dụ !! Đây là nội dung không có *text format* và cũng không có emoticons :D (monkey)
  • Đặt 2 ký tự @@ trước nội dung chat, sẽ không có format text nhưng có emoticons, ví dụ @@ Đây là nội dung không có *text format* nhưng có emoticons :D

Đây là hình minh hoạ

skype-text-format

Một số thu thuật nhỏ nhưng rất hữu ích cho các bạn trong công việc hàng ngày. Mình lưu lai dể khi có bạn nào hỏi sẽ lấy ra chia sẽ lại, không mất quá nhiều thời gian để hướng dẫn lại. Phần lớn dân văn phòng, nhất là mãng digital marketing, thường hay xài skyper để quản lý và trao đổi công việc. ^^!

Be the first to comment

Leave a Reply