Cách xem quảng cáo Google Adwords có hiển thị hay không ?

Làm cách nào để xem quảng cáo của Google adwords có hiển thị hay không ? Đây luôn là thắc mắc của những ban lần đầu tiên tiếp xúc với Google Search. Do tâm lý bạn không tin tưởng vào đối tác dangc hạy và muốn kiểm tra những từ khoá mà bạn mua,có được hiện thi hay không. Google cungc ấp cho bạn công cụ dể kiểm tra vấn đề này 1 cách nhanh chóng.

Xem chuẩn đoán của Google Adwords

Tìm các quảng cáo đầu tiên của bạn

Sau khi bạn đã tạo các quảng cáo của mình, điều quan trọng là phải đảm bảo các quảng cáo này thực sự xuất hiện cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng công cụ Xem trước và chẩn đoán quảng cáo và kiểm tra thống kê tài khoản của bạn để tìm hiểu xem các quảng cáo của bạn đã bắt đầu và chạy hay chưa.

 • Tùy chọn 1: Sử dụng công cụ Xem trước và chẩn đoán quảng cáo để xem chính xác các quảng cáo văn bản của bạn trông như thế nào trên kết quả tìm kiếm của Google. Chỉ cần truy cập vào http://www.google.com.vn/AdPreview và chọn tùy chọn thích hợp ở trên cùng để xem chính xác quảng cáo được kích hoạt bởi các thuật ngữ tìm kiếm bạn nhập vào bất kỳ vị trí nào. Bạn sẽ nhận được nhiều thông tin chẩn đoán cụ thể hơn nếu bạn đăng nhập vào tài khoản AdWords của mình trước tiên, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này mà không cần đăng nhập.

  Bằng cách thực hiện các tìm kiếm kích hoạt quảng cáo của bạn, bạn sẽ tích lũy số lần hiển thị mà không cần nhấp chuột, có thể làm giảm tỷ lệ nhấp của bạn và khiến cho quảng cáo không xuất hiện thường xuyên theo đúng khả năng. Ngoài ra, nếu bạn liên tục tìm kiếm quảng cáo của chính mình bằng cách sử dụng tìm kiếm của Google nhưng không bao giờ nhấp vào quảng cáo đó, bạn có thể hoàn toàn không còn nhìn thấy quảng cáo nữa. Đó là vì hệ thống của Google ngừng hiển thị cho bạn quảng cáo mà hệ thống cho rằng bạn không quan tâm đến.

 • Tùy chọn 2: Đảm bảo quảng cáo của bạn được bật
  Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn, nhấp vào tab Quảng cáo và tìm vòng tròn màu xanh lá cây bên cạnh quảng cáo. Quảng cáo bị tạm dừng sẽ có dấu “bị tạm dừng” bên cạnh chúng. Bạn có thể thay đổi quảng cáo từ trạng thái “Bị tạm dừng” sang “Được bật” bằng cách nhấp vào dấu bị tạm dừng và chọn vòng tròn màu xanh lá cây từ trình đơn thả xuống.

 • Tùy chọn 3: Kiểm tra thống kê tài khoản của bạn để xem liệu quảng cáo của bạn có đang nhận được lưu lượng truy cập từ khách hàng hay không. Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn và nhấp vào tab Chiến dịch. Trên mỗi tab, bạn sẽ thấy thống kê hiển thị thông tin chi tiết về số lần nhấp chuột, số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp và nhiều thông tin khác. Tuy nhiên, hãy nhớ báo cáo AdWords không phải theo thời gian thực. Điều này có nghĩa là bạn không thể thấy số lần nhấp chuột và số lần hiển thị bạn đã nhận được trong ba giờ qua.

  Check your account stats

 • Tùy chọn 4: Truy cập vào tab Từ khóa
  Đảm bảo rằng từ khóa của bạn hiện đang kích hoạt quảng cáo. Nhấp vào biểu tượng bong bóng thoại trong cột “Trạng thái” Bong bóng thoại để nhận thông tin về việc liệu từ khóa hiện có kích hoạt quảng cáo của bạn để xuất hiện hay không.

 • Tùy chọn 5: Gỡ rối
  Sử dụng trình gỡ rối của chúng tôi để tìm kiếm các lý do khác khiến bạn không thể thấy quảng cáo của mình.

Mẹo

Việc quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị mọi lúc là điều bình thường. Chúng tôi thường dàn trải số lượt xem quảng cáo của bạn trong suốt cả ngày. Khi bạn bắt đầu đạt đến ngân sách hàng ngày, chúng tôi sẽ làm chậm hoặc dừng phân phát quảng cáo của bạn. Nếu bạn muốn quảng cáo hiển thị thường xuyên hơn, hãy xem xét tăng ngân sách của mình. Tìm hiểu thêm về đặt ngân sách cho chiến dịch của bạn.

Hãy cân nhắc nhiều hơn khi bạn thử tìm kiếm quảng cáo của mình

Có nhiều yếu tố sẽ xác định thời gian và vị trí quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện. Dưới đây là một số yếu tố chính:

Nhắm mục tiêu: Quảng cáo của bạn thường sẽ chỉ hiển thị cho những người bạn đã nhắm mục tiêu, thường là những người tìm kiếm từ khóa của bạn bằng ngôn ngữ và ở vị trí bạn đã chọn. Nếu bạn đang thử tìm kiếm quảng cáo của mình, bạn có thể không thấy quảng cáo đó nếu cài đặt của bạn khác so với những gì bạn đang nhắm mục tiêu. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm từ máy tính tại San Francisco nhưng quảng cáo của bạn nhắm mục tiêu Los Angeles, quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện trong tìm kiếm của bạn. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng công cụ Xem trước và chẩn đoán quảng cáo, bạn có thể chọn bất kỳ cài đặt nhắm mục tiêu theo vị trí nào để xem trước thành công quảng cáo của bạn.

Xem xét phê duyệt quảng cáo: Trong khi một số quảng cáo có thể chạy trên các trang Mạng tìm kiếm của Google trước khi được xem xét xem quảng cáo có tuân thủ chính sách quảng cáo của chúng tôi hay không, thì các quảng cáo khác lại hoàn toàn không thể chạy cho đến khi quảng cáo được xem xét. Nếu quảng cáo của bạn được phê duyệt, quảng cáo sẽ bắt đầu chạy và bạn sẽ thấy số lần hiển thị trong thống kê tài khoản của mình. Bạn có thể kiểm tra trạng thái phê duyệt của từng quảng cáo bằng cách xem cột Trạng thái trên tab Quảng cáo trong tài khoản AdWords của bạn.

Ad status

Vị trí quảng cáo: Nếu xếp hạng quảng cáo của bạn không đủ cao, thì quảng cáo có thể không xuất hiện trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google. Xếp hạng quảng cáo của bạn được xác định bởi chất lượng của quảng cáo (Điểm chất lượng

) và giá thầu giá tối đa mỗi nhấp chuột bạn đã đặt. Google không hiển thị các quảng cáo giống nhau trên mỗi trang nên quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên trang thứ hai, thứ ba hoặc trang tiếp theo. Tìm hiểu thêm về cáchxác định vị trí quảng cáo.

Be the first to comment

Leave a Reply