Cải thiện chất lượng quảng cáo Google Adwords của bạn

Trong quảng cáo Google Adwords, Đôi khi, việc setup lên từ khoá và trả tiền của ban trở nên vô nghĩa. Gân nhưng nó không đem vê cho bạn dơn hàng nào. Viêc bạn cần làm là bình tĩnh, lấy danh sách từ khoá ra và làm theo các bước cơ bản sau:

Đầu tiên, hãy xác định, mục tiêu của việc bạn chi tiên quảng cáo này là gì. Các mục tiêu bạn co 1the63 nghĩ đến là:

 • Tăng dộ nhận biết thương hiệu
 • Tăng số lượng gọi diện thoại
 • Tăng thành viên đăng ký
 • Tăng số lượng người truy cập website.
 • Tăng tỷ lệ mua hàng.

Bạn nào còn gì có thể bổ sung bên dưới giúp mình nhé. Sau khi đả xác định mục tiêu, việc tiếp theo bạn cần làm là quy dịnh hành vi người dùng bằng từ khoá. cứ suy nghĩ theo hướng thuông thường như thế này, khi bạn cần tìm 1 sản phẩm nào đó, từ khoá bạn cần tìm là gì ?

Nếu khó quá, việc đơn giản hơn là đi hỏi 10 người bạn của bạn. Sau đó lấy kết quả đó lên Google keyword planner, nó dẽ dưa thêm cho bạn gởi ý. Bạn củng không cần quá quan tâm là việc mình làm có đúng hay không. cứ setup, quan sát và thay dổi. Google có gơi ý trên lịch sự của nó mà.

Sau khi quy dịnh xong về từ khoá, thì bạn quy định đến những nhóm đối tượng nào có thể xem mẫu quảng cáo của bạn. Và dưới đây, Google có hướng dẩn khá chi tiết về những vấn đề này.

Cải thiện chất lượng quảng cáo của bạn

Trong AdWords, những quảng cáo hoạt động tốt nhất thường là những quảng cáo mà mọi người nhận thấy có liên quan nhất. Hãy suy nghĩ về cách bạn tìm kiếm và lướt web: Bạn có xu hướng bỏ qua những điều bạn không quan tâm và tập trung vào những điều có liên quan đến bạn. Nếu ngay bây giờ bạn đang thèm bánh quy nhân sô cô la, có thể bạn sẽ bỏ qua quảng cáo về cookie của trình duyệt (trừ khi bạn cũng đang thèm thuồng chúng)!

Nếu bạn biết khách hàng đang tìm kiếm điều gì, bạn có thể tập trung vào việc làm cho chiến dịch, từ khóa, quảng cáo và trang đích của mình có liên quan hơn đến điều đó, làm cho khách hàng có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo của bạn.

Bên dưới là một vài điều mà bạn có thể thực hiện để làm cho quảng cáo của bạn có liên quan hơn đến khách hàng.

1. Tạo các nhóm quảng cáo rất cụ thể

Mỗi nhóm quảng cáo trong chiến dịch của bạn nên tập trung vào một sản phẩm hoặc dịch vụ để quảng cáo xuất hiện có liên quan nhiều hơn đến khách hàng. Khách hàng yêu thích bánh quy có khả năng nhấp vào quảng cáo về bánh quy nhiều hơn quảng cáo chung về thực phẩm. Mức độ liên quan có xu hướng dẫn đến quảng cáo chất lượng cao hơn và cụ thể là một cách để trở nên có liên quan hơn.

Lưu ý là các nhóm quang cáo này nên cùng hành vi nhé. Trong nhóm nên có chừng 3-7 từ khoá là ổn nhất.

Ví dụ:

Nếu cửa hàng đồ nướng của bạn bán nhiều loại gói bánh quy khác nhau, hãy suy nghĩ về việc tạo nhóm quảng cáo cho mỗi gói bánh quy khác nhau đó, như một nhóm quảng cáo cho gói bánh quy ngày nghỉ của bạn và một nhóm quảng cáo khác cho gói bánh quy sinh nhật của bạn.

2. Chọn từ khóa của bạn một cách cẩn thận

Bao gồm các từ khóa cụ thể có liên quan trực tiếp đến chủ đề cụ thể của nhóm quảng cáo và trang đích của bạn. Sử dụng các từ khóa có chứa hai hoặc ba từ thường hiệu quả hơn thay vì chỉ một từ.

Ví dụ:

Nếu bạn đang bán các gói bánh quy, một số từ khóa mà bạn có thể xem xét là “gói quà bánh quy” hoặc “giỏ quà bánh quy”. Từ khóa chung chung như “bánh quy” hoặc “quà tặng” có thể không hiệu quả bởi vì chúng quá chung chung.

Bạn cần trợ giúp suy nghĩ thêm từ khóa khác? Hãy thử sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa để giúp bạn nghĩ tới những từ khóa bổ sung mà bạn có thể muốn thêm vào danh sách của mình.

3. Bao gồm từ khóa trong văn bản quảng cáo của bạn

Bao gồm từ khóa trong văn bản quảng cáo (đặc biệt trong dòng tiêu đề của quảng cáo) để hiển thị cho những người mà quảng cáo của bạn có liên quan trực tiếp đến tìm kiếm của họ. Khi mọi người thấy cụm từ tìm kiếm của họ trong văn bản quảng cáo của bạn, điều đó cho họ thấy rằng quảng cáo của bạn có thể có liên quan đến những gì mà họ đang tìm kiếm.

Diề này không ép buộc, Tuy nhien bạn nên suy nghĩ theo hướng người dùng, làm sao lời quang cáo của bạn kích thích người dùng click vào tốt nhất. về đến trang đích cảu bạn, bạn sẽ có nhiều không gian hơn để tha hổ mô tả củng như trình bày hình ảnh.

Ví dụ:

Nếu bạn đang cố gắng bán gói quà bánh quy và bạn có từ khóa thể hiện “gói quà bánh quy” thì văn bản quảng cáo của bạn cũng phải thể hiện “gói quà bánh quy”.

4. Tạo quảng cáo đơn giản, lôi cuốn

Điều gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nổi bật so với sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh? Làm nổi bật những khác biệt quan trọng này trong quảng cáo của bạn. Bạn có cung cấp giao hàng miễn phí không? Bạn có các mặt hàng nhất định đang giảm giá không? Phải chắc chắn mô tả bất kỳ tính năng hoặc khuyến mại độc đáo nào mà bạn cung cấp.

5. Sử dụng lời gọi hành động mạnh mẽ

Văn bản quảng cáo của bạn phải có lời gọi hành động mạnh mẽ. Lời gọi hành động khuyến khích người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn và giúp họ hiểu họ có thể làm gì khi tiếp cận trang đích của bạn. Dưới đây là một số từ gọi hành động mẫu: Mua, Bán, Đặt hàng, Duyệt qua, Tìm, Đăng ký, Thử, Nhận báo giá.

6. Thử nghiệm nhiều quảng cáo

Thử nghiệm với các đề nghị và cụm từ gọi hành động khác nhau để xem cái nào hiệu quả nhất cho mục tiêu quảng cáo của bạn. Hệ thống của chúng tôi tự động xoay vòng quảng cáo trong nhóm quảng cáo và hiển thị quảng cáo hoạt động tốt hơn thường xuyên hơn. Theo thời gian, bạn có thể thấy rằng các quảng cáo nhất định sẽ hoạt động tốt hơn những quảng cáo khác, cho bạn thấy văn bản quảng cáo nào hiệu quả hơn.

7. Thường xuyên xem xét hiệu suất chiến dịch của bạn

‎Kiểm tra và hiệu chỉnh chiến dịch của bạn để nhận được kết quả bạn muốn. Xem xét hiệu suất quảng cáo nhằm giúp tìm ra các cách tốt nhất để đạt được mục tiêu của bạn. Khi xem quảng cáo theo thời gian, bạn có thể nhận thấy các thay đổi đối với tỷ lệ nhấp

Tỷ lệ chuyển đổi

Số lượng chuyển đổi trung bình cho mỗi nhấp chuột quảng cáo, được hiển thị dưới dạng phần trăm.

 • Tỷ lệ chuyển đổi được tính bằng cách lấy số lượng chuyển đổi

  và chia cho tổng số nhấp chuột quảng cáo có thể được theo dõi thành chuyển đổi trong cùng một khoảng thời gian. Ví dụ: nếu bạn có 50 chuyển đổi từ 1.000 nhấp chuột, thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ là 5%, bởi vì 50 ÷ 1.000 = 5%.

 • Nếu bạn đang theo dõi nhiều hành động chuyển đổi hoặc bạn chọn tính “Mọi” chuyển đổi thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn có thể hơn 100% vì nhiều chuyển đổi có thể được tính cho mỗi nhấp chuột.
 • Sử dụng theo dõi chuyển đổi

  trong tài khoản của bạn để đo lường tỷ lệ chuyển đổi và cuối cùng sử dụng số liệu này để giúp đưa ra các quyết định quảng cáo của bạn.

. Ví dụ: nếu bạn nhận thấy rằng khách hàng không phản hồi lại lời gọi hành động cụ thể trong văn bản quảng cáo của mình, hãy loại bỏ quảng cáo đó và thử một điều gì khác. Đó là tất cả về thử nghiệm!

Be the first to comment

Leave a Reply