Chọn định dạng quảng cáo trong Google Adwords

Chọn định dạng quảng cáo

Quảng cáo văn bản xuất hiện dọc theo kết quả tìm kiếm của Google chỉ là một loại định dạng quảng cáo mà bạn có thể tạo với AdWords. Bạn cũng có thể quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình bằng quảng cáo video, quảng cáo hình ảnh, quảng cáo trên điện thoại di động WAP, quảng cáo ứng dụng và quảng cáo nội dung kỹ thuật số, v.v…

Mỗi định dạng quảng cáo đều có các lợi ích riêng, cho dù là việc chạy quảng cáo văn bản dễ dàng và có tính kinh tế hay cách kể chuyện đầy màu sắc cùng với video. Bạn có thể chạy nhiều loại quảng cáo từ cùng một tài khoản AdWords và trong một số trường hợp, từ cùng một chiến dịch.

Định dạng quảng cáo có sẵn trong tài khoản AdWords

Định dạngMô tảLợi ích chính
Văn bảnChỉ từ khóa. *

 

Cây cảnh tốt nhất của Boston
Quảng cáo www.example.com
Người trồng hoa và ươm cây trong nhà.
Hãy tô điểm cho chiếc bàn của bạn ngay hôm nay!

 

Duy trì quảng cáo một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm trên Google.
Tiện ích quảng cáoMở rộng quảng cáo của bạn với nhiều thông tin hơn, chẳng hạn như liên kết bổ sung cho trang web, địa chỉ cửa hàng hoặc số điện thoại của bạn. Những định dạng này thường chỉ xuất hiện trên Mạng tìm kiếm. Tuy nhiên,tiện ích vị trítiện ích cuộc gọi cũng có thể xuất hiện trên Mạng hiển thị của Google.

Cửa hàng kem Amherst
Quảng cáo www.example.com
(413) 123-4567
Đặc sản của chúng tôi là kem hồ trăn.
Các cửa hàng lớn tại Anh, mua 1 tặng 1.
100 Dardanelles Rd, Amherst MA
Cung cấp thêm chi tiết và thông tin liên hệ có thể làm cho quảng cáo của bạn liên quan hơn đến khách hàng. Bạn có thể chọn mở rộng quảng cáo cho thiết bị di động khác với cách bạn mở rộng quảng cáo cho máy tính bảng và máy tính.
Hình ảnhĐồ họa tĩnh hoặc tương tác. Có thể sử dụng quảng cáo hoạt ảnh dạng .gif và định dạng Flash.Quảng cáo hình ảnhTrưng bày sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo cách trực quan. Tiếp cận khách hàng trên các trang web hợp tác với Google.
Quảng cáo quảng bá ứng dụngThu hút lượt tải xuống ứng dụng và tương tác với quảng cáo quảng bá ứng dụng.Gửi khách hàng của bạn đến trang tải xuống ứng dụng của bạn từ một cửa hàng ứng dụng hoặc bao gồm một liên kết sâu trực tiếp vào ứng dụng của bạn. Lưu ý: Quảng cáo sẽ chỉ xuất hiện trên các thiết bị tương thích với nội dung của bạn.
VideoQuảng cáo video hiển thị trực tuyến. Chạy quảng cáo video độc lập hoặc chèn quảng cáo video vào nội dung video trực tuyến.Quảng cáo videoCung cấp trải nghiệm phong phú và hấp dẫn cho khách hàng. Tiếp cận khách hàng trên các trang web hợp tác với Google.
Quảng cáo danh sách sản phẩmQuảng cáo văn bản chứa các tính năng sản phẩm và thông tin đặt giá. Chuyển đến trang mua sản phẩm trên trang web của bạn.

Quảng cáo danh sách sản phẩm

Khuyến khích khách hàng của bạn tìm hiểu về các sản phẩm mà bạn bán trước khi họ nhấp vào trang web của bạn.

* Quảng cáo văn bản có thể trông khác trên Mạng hiển thị.

Loại chiến dịch và định dạng quảng cáo

Các định dạng quảng cáo khả dụng cho bạn tùy thuộc vào loại chiến dịch của bạn (Chỉ mạng tìm kiếm, Chỉ mạng hiển thị, Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị, Mạng tìm kiếm & hiển thị) và loại chiến dịch phụ (ví dụ: Tiêu chuẩn hoặc Tất cả các tính năng). Tìm hiểu thêm về các loại chiến dịch khả dụng khác nhau.

Tại đây, bạn có thể xem định dạng quảng cáo nào có sẵn với mỗi loại chiến dịch.

Loại chiến dịchQuảng cáo văn bảnQuảng cáo hình ảnhQuảng cáo ứng dụng/nội dung kỹ thuật sốQuảng cáo danh sách sản phẩmQuảng cáo tìm kiếm độngQuảng cáo video
Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị – ChuẩnKhả dụngKhông khả dụngKhông khả dụngKhông khả dụngKhông khả dụngKhông khả dụng
Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị – Tất cả các tính năngKhả dụngKhả dụngKhả dụngKhả dụngKhả dụngKhông khả dụng
Chỉ mạng tìm kiếm – ChuẩnKhả dụngKhông khả dụngKhông khả dụngKhông khả dụngKhông khả dụngKhông khả dụng
Chỉ Mạng tìm kiếm – Tất cả các tính nănKhả dụngKhông khả dụngKhả dụngKhả dụngKhả dụngKhông khả dụng
Chỉ Mạng tìm kiếm – Quảng cáo tìm kiếm độngKhông khả dụngKhông khả dụngKhông khả dụngKhông khả dụngKhả dụngKhông khả dụng
Chỉ mạng hiển thị – Tất cả các tính năngKhả dụngKhả dụngKhông khả dụngKhông khả dụngKhông khả dụngKhả dụng
Chỉ mạng hiển thị – Ứng dụng dành cho thiết bị di độngKhả dụngKhả dụngKhông khả dụngKhông khả dụngKhông khả dụngKhả dụng
Chỉ mạng hiển thị – Tiếp thị lạiKhả dụngKhả dụngKhông khả dụngKhông khả dụngKhông khả dụngKhả dụng

Lưu ýNếu bạn chọn “Mạng tìm kiếm có Chọn hiển thị – Tất cả các tính năng” hoặc bất kỳ loại chiến dịch nào trong “Chỉ Mạng hiển thị”, bạn sẽ có quyền truy cập vào Thư viện mẫu quảng cáo, một công cụ tạo quảng cáo. Tuy nhiên, định dạng quảng cáo thực tế có sẵn cho bạn trong Thư viện mẫu quảng cáo phụ thuộc vào loại chiến dịch cụ thể mà bạn chọn. Tìm hiểu thêm về Thư viện mẫu quảng cáo.

 

Các bước để chọn định dạng quảng cáo

  1. Chọn chiến dịch và nhóm quảng cáo mà bạn muốn tạo quảng cáo mới.
  2. Nhấp vào tab Quảng cáo.
  3. Nhấp vào nút thả xuống + Quảng cáo.
  4. Chọn định dạng quảng cáo bạn muốn tạo và hoàn tất các hướng dẫn cụ thể cho định dạng quảng cáo đó.
  5. Nhấp vào Lưu quảng cáo.

Sau khi đã lưu quảng cáo, bạn sẽ thấy quảng cáo mới của mình được liệt kê trong tab Quảng cáo. Tuy nhiên, quảng cáo có thể không chạy cho đến khi quảng cáo được xem xét hoặc được chấp thuận, có thể mất vài giây hoặc vài ngày tùy thuộc vào định dạng.

https://support.google.com/adwords/topic/3119116?rd=1

Be the first to comment

Leave a Reply