Chúng ta có thể hoc trong khi mơ ?

Đầu tiên tôi muốn bạn biết về lý thuyết của điều khiển giấc mơ do tác giả :Anfagic soạn

Có bao giờ bạn nghĩ rằng bạn sẽ muốn mơ gì chưa? Có bao giờ bạn muốn biết rằng mình ở trong mơ sẽ làm được gì chưa? Khả năng nắm bắt và níu giữ giấc mơ sẽ là như thế nào? Và hôm nay tôi sẽ cho ai đọc được bài viết này biết cách: “Làm chủ giấc mơ”. Vì tôi cũng đang muốn mơ giấc mơ tôi vừa nghĩ về đây.

Giấc ngủ có thể chia làm 3 giai đoạn: Mới ngủ, ngủ say, gần tỉnh. Và tỉnh thì không được coi là 1 giai đoạn của giấc ngủ nữa, vì có ngủ đâu =.=

Mới ngủ là lúc chúng ta có thể tỉnh lại chỉ vì một tác động nào đó vào thần kinh của chúng ta thông qua các giác quan. Giai đoạn này thường là lúc giấc mơ được bắt đầu và diễn biến khá nhanh.

Màu đen là phần ngủ, màu trắng là phần tỉnh. Biểu đồ có ý thể hiện quá trình đi sâu vào giấc ngủ cho đến khi tỉnh lại.

*Bạn có thể vẽ biểu đồ này với 3 vòng tròn trở lên chẳng hạn, chẳng sao cả, miễn nó thể hiện được ý như của tôi.*

Và bây giờ là điều mà tôi muốn các bạn nắm bắt được, những gì mà tôi đã tập được:  Mới ngủ là giai đoạn cực kì quan trọng, tôi bắt đầu tập từ đây, vì đây là lúc ý thức (sự tỉnh táo) vẫn còn một phần nào đó hoạt động. Nghĩa là lúc này bạn phải luôn nghĩ rằng mình đang điều khiển giấc mơ.

 Giải thích cặn kẽ hơn: Khi bắt đầu mơ, ví dụ bạn mơ về một hiện tượng hay sự kiện gì đó đang diễn ra hoặc bạn đang làm 1 điều gì đó, hãy cố gắng nghĩ rằng mình làm chủ được bản thân. Và bạn bắt đầu hành động tiếp những hành động trong giấc mơ đó.

Quá trình đó sẽ ra sao: Bạn sẽ nghĩ rằng tất cả chỉ là mơ, kể cả sự tỉnh táo trong giấc mơ của bạn. Nhưng cứ thử làm thế thêm vài lần nữa. Chính ngay sau đó bạn sẽ cảm nhận được sự níu kéo. Đó chính là ở bước thứ 3, mối quan hệ của Làm chủ giấc mơ mà bạn đã cố gắng làm khi mới ngủ.

Gần tỉnh: Đây là giai đoạn níu giữ cực kì quan trọng. Thời điểm này cơ thể của bạn đã thực sự khoẻ hơn rất nhiều sau một giấc ngủ dài. Khi gần tỉnh thì ý thức sẽ chiếm lĩnh phần lớn tư duy và mơ chỉ là một điều gì đó mờ nhạt. Khi nó nhạt hẳn thì bạn tỉnh. Thời điểm này bạn phải tạo tư duy để giấc mơ trước khi biến mất hoàn toàn được hồi phục.

Thông thường chúng ta sẽ ngủ nướng! Nói cho vui nhưng đó là một điều dễ nhận ra và dễ làm. Từ đó chúng ta sẽ nằm lì (không phải ngồi dậy rồi ngủ lại) và mơ mơ mơ. Giấc mơ sẽ có được sợi dây ngủ lì của chúng ta níu, lúc này ý thức của bạn về kéo dài giấc mơ ra sẽ có hiệu quả. Chẳng hạn bạn làm tiếp thêm vài việc trong mơ hay làm gì đấy trong mơ chẳng hạn. Các chuỗi hành động đó có tư duy của bạn điều khiển. Trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê đó. Dần dần bạn sẽ hiểu bạn đã làm chủ giấc mơ của mình như thế nào khi tỉnh lại.

Ngủ say và sung sướng! Tại sao tôi không nói đến giai đoạn ngủ say thứ 2 mà chỉ nói hai giai đoạn tỉnh và gần tỉnh trước. Vì ngủ say là giai đoạn bị trạng thái ý thức làm chủ khiến nó hình thành cuối cùng.

Thông thường khi ngủ say chúng ta không thể làm gì khác ngoài mơ. Và lúc này các yếu tố bên ngoài dù có tác động cũng khó làm ta tỉnh (cũng tuỳ người, tính trên đa số). Và ngủ say được hình thành cuối đang nói tới ở đây chính là ý thức khi ngủ say. Nó được và chỉ được hình thành khi ý thức của bạn đã hình thành một cách chắc chắn như nền móng vững trãi ở hai giai đoạn đầu và cuối. Sự nâng cao của ý thức trong giấc mơ sẽ “chiến thắng” được sự “mất điều khiển” của mình trong mơ. Và khi đó chúng ta mới thực sự làm chủ được cả giấc mơ của mình.

Mội giấc ngủ thường có nhiều giấc mơ, do quá trình tác động từ bên ngoài quá mạnh khiến mỗi lần ngủ là 1 giấc mơ. Và khi thực sự làm chủ được thì tôi nghĩ bạn sẽ hợp với cụm từ thứ 2 “làm chủ giấc ngủ”. Nó bao quát rất rộng khả năng của bạn.

Chúc các bạn thành công (nếu muốn thử). Riêng tôi thì làm được rồi, bởi vậy mới dám viết bài này.

Làm chủ giấc mơ: Cấp độ tối cao.

Tôi phải dùng cụm từ “cấp độ tối cao” vì thực sự nếu bạn làm được điều này thì không có gì bạn không mơ được.

Phương pháp: Sau khi làm chủ được các giấc mơ bạn bắt đầu quá trình sử dụng chúng. Quá trình sử dụng có nghĩ là bạn sẽ làm chủ cả giấc mơ đó, bạn thích làm gì thì làm trong thế giới đó, kể cả những chuyện không ai dám nghĩ tới. Nhưng chỉ trong “thế giới” đó mà thôi. Vậy có khi nào bạn thử nghĩ di chuyển thế giới đó sang một thế giới khác? Như đang đọc một cuốn truyện này thì vất đi lấy cuốn khác đọc? Đây là điều mà tôi muốn nói.

Vào thời điểm trong giấc mơ chúng ta dùng tư duy làm chủ và đã xác định được sự làm chủ hoàn toàn… thì hãy suy nghĩ. Sự suy nghĩ này gần như là tư duy vô thức, nhưng vô thức có kiểm soát. Tức là bạn chuyển tư duy trong giấc mơ đó sang một ý nghĩ khác, và một không gian khác. Điều này chẳng khác gì tỉnh lại và mơ một giấc mơ khác, chỉ khác là không cần tỉnh lại thôi. Và bạn đã mơ được giấc mơ mình muốn thông qua giấc mơ tự nhiên đầu tiên của giấc ngủ.

Thật khó khăn vì điều này thuộc vào phạm trù suy nghĩ liên tưởng cực cao. Tuy nó không “không tưởng” nhưng nó rất khó thực hiện. Riêng tôi trong 8 lần thực hiện chỉ làm được đúng 1 lần duy nhất nhưng cũng không được bao lâu. Và từ đó (cách đây gần 6 tháng đến nay không làm lại được). Vậy nếu bạn làm được điều này thì các bạn hơn cả tôi, người viết ra mớ lý thuyết tưởng chừng như không tưởng này.

Chúc các bạn thành công (nếu đã làm chủ giấc mơ và muốn đạt cảnh giới tối cao).

  Anfagic

Be the first to comment

Leave a Reply