copywriter – huyền thoại những câu từ

Copy-writer là gì ? Như các trang hiện nay đang rộ lên câu slogun rất kinh điển, content is king. Có thể ví sự quan trọng của 1 người copywriter (viết nội dung) quan trọng giống như 1 nhà sử học. Nếu như 1 nhà sử học ghi nhận lại lịch sử của 1 đất nước, một thời đại

Copywriter (viết nội dung) – Người giữ lửa

Copywriter (viết nội dung) là những người sử dụng ngôn ngữ, lời nói, hình ảnh để sáng tạo nên một văn bản nhằm quảng cáo, giới thiệu, PR, quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc con người. Ngày nay, quảng cáo là một lĩnh vực thu hút được sự quan tâm của nhiều người, nhiều công ty quảng cáo ra đời, nhiều doanh nghiệp, thương hiệu muốn quảng cáo cho mình.

Trong hệ thống phòng ban quảng cáo của một công ty hay một toàn soạn báo nào đó, những người làm copy-writer chiếm một vai trò quan trọng, một vị trí không thể thiếu. Nội dung được xem là yếu tố quan trong trong việc hiểu và thực thi ý chí của lãnh đạo. Một người viết nội dung biết mình cần phải lài như thế nào để truyền ý nghĩa từ lãnh đạo xuống thành câu chự đơn giản mà nhân viên nào đọc cũng có thể hiểu và thấm nhuần ý chí của lãnh đạo.

– Copywriter(viết nội dung) là đầu mối của những sáng tạo

Theo nhu cầu việc làm và nhu cầu tuyển dụng của các công ty thì ta có thể chia copywriter ra làm 2 loại hình thức làm viêc: trực tiếp và online. Tuy nhiên, dù làm việc như thế nào thì đây cũng là những người “giữ lửa” để quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm, hay PR một người nào đó.

– Copywriter(viết nội dung) đóng vai trò trong sự sáng tạo

Họ sẽ là những thành viên đưa ra ý tưởng, mà mỗi ý tưởng phải có những sự sáng tạo khác nhau. Khách hàng và bạn đọc không muốn theo dõi những bài viết hay những trang quảng cáo hời hợt, na ná nhau trong khi nhu cầu tiếp thu những cái mới của họ không bao giờ ngừng.

Copywriter online tại nhà dù không phải làm việc trực tiếp nhưng sự sáng tạo và năng động của họ được thể hiện ở những bài viết của họ gửi về cho công ty, hay những ý tưởng phát triển nội dung website mà họ đóng góp.

– Việc làm copywriter(viết nội dung) đóng vai trò then chốt trong quảng bá

Một copywriter chuyên nghiệp là phải nắm rõ luật quảng cáo, hiểu biết về lĩnh vực marketing, sản phẩm mà họ cần quảng bá hay con người mà họ cần giới thiệu. Và nhiệm vụ của họ là phải làm thế nào để những sản phẩm đó, những con người đó được nhiều người biết đến, tạo được tiếng vang và giữ vững uy tín thương hiệu.

– Copywriter(viết nội dung) có vai trò to lớn trong quảng bá thương hiệu

Vì vậy, việc làm copywriter đóng vai trò vô cùng quan trọng, dẫn đầu trong việc thực hiện các hoạt động quảng bá, giới thiệu, PR. Nếu nhìn một cách khái quát, các copywriter chính là những người bao quát toàn bộ các công việc trong lĩnh vực quảng cáo, mặc dù về hình thức, nó chỉ là một bộ phận nhỏ.

– Thuyết phục khách hàng – vai trò tiên quyết của một copywriter(viết nội dung)

Như đã nói ở trên, copywriter là những người tạo ra ý tưởng và thực hiện những ý tưởng đó bằng thực tiễn công việc. Và cái họ cần là “bán” ý tưởng đó, và họ phải thuyết phục khách hàng chấp nhận.

Để làm được việc này không phải là điều dễ dàng bởi họ không thể dùng lời nói ngọt ngào để thuyết phục mà phải bằng chính những “đứa con tinh thần” của họ. Họ phải làm sao để nói được hết ý tưởng của mình cho khách hàng hiểu và lựa chọn, sao cho tên tuổi của công ty ngày càng được phát triển.

Có thể nói, việc làm copywriter không khó, nhưng nó đòi hỏi bạn sự sáng tạo, óc quan sát, khả năng làm việc nhóm, chịu áp lực. Bởi vì một điều, nếu là copywriter, bạn sẽ có một vai trò quan trọng.

Be the first to comment

Leave a Reply