Điểm chất lượng của Google Adwords – giải thích về 5 tiêu chí đánh giá

tăng diểm chất lượng google adwordsGoogle Adwords đánh giá chất lượng mẫu quảng cáo thông qua năm tiêu chí cơ bản sau

  • lịch sử tài khoản của người chạy quảng cáo.
  • lịch sử của CTR
  • mức độ liên quan của từ khóa đến mẫu quảng cáo.
  • chất lượng của từ khóa và mẫu quảng cáo với chất lượng tìm kiếm.
  • Chất lượng của landing page

Giải thích về điểm chất lượng của google adwords

  • lịch sử tài khoản của người chạy quảng cáo: cái này phụ thuộc vào lịch sự tài khoản. Với những tài khoản có cúng tiền nhiều cho google , thì sẽ dược ưu tiên xét điểm chất lượng cao hơn. Đó củng là lý do mà nhiều Agency nói với khách hàng hàng là “tui em chạy thì chắc chắn rẻ hơn anh/chị chạy”. Thưc tế là không phải rẻ hơn mà là được ưu tiên hơn về diểm chất lượng. Mà diểm chất lượng càng cao thì giá trên mổi cú click càng giảm.
  • lịch sử của CTR: Lịch sử của tỷ lệ chuyển đổi từ quảng cáo vào website. đây là điểm CTR trên chiến dịch adwords. Nếu điểm này càng cao thì giá trện mổi CPC càng thấp.
  • mức độ liên quan của từ khóa đến mẫu quảng cáo: cái này là dzĩ nhiên rồi. Thử nghĩ xem bạn quảng cáo Đầm dự tiệc, mà vào toàn thấy đầm đi chơi, thì bạn sẽ nói gì ? bạn không nói là quảng cáo tào lao mà bạn sẽ nói là “google không tìm dược gì cả”. Điều này gây ảnh hưỡng đến google. Do đó mà google sẽ đánh giá thấp những mẫu quảng cáo không liên quan và tính phí quảng cáo khá cao.
  • Chất lượng của từ khóa và mẫu quảng cáo với chất lượng tìm kiếm: Điều này phụ thuộc mẫu quảng cáo và việc phân nhóm quảng cáo ngay từ đầu. Từ khoá và mẫu quảng cáo có thể theo dỏi để thay đổi khi điểm chất lượng quảng cáo giảm hay không đạt.
  • Chất lượng của landing page: điều này liên quan đến chất lượng của bài viếtchất lượng của SEO onpage. Nếu như bài viết tốt mà onpage không tốt, thì google củng đánh giá điểm chất lượng không cao. Do đó để có thể được điểm chất lượng cao thì cần phải làm khá nhiều thứ.

Tóm lai, khi làm tốt hết những điêu trên, khi mẫu quảng cáo của bạn được google dánh giá 10/10, bạn chỉ phải trả rất ít tiền cho một CPC. Đây là điều mà phần lớn các Agency hay nói với mọi người là chúng tôi làm quảng cáo với chi phí rẻ hơn so với bạn tự làm.

Lý do vì sao các agency có thể làm rẻ hơn ?

Các Agency lớn thường nắm rất nhiều thông tin từ các tài khoản quảng cáo của google. Điều mà các vi khách hàng ta không biết là khi làm Adwords, ta co thể dể dang đè giá quảng cáo google nếu như có 1 công đồng cùng đặt 1 mức giá. Nói công đồng thi hơi ghê nhưng thưc tế nó cở tần nhân viên trong  cty chứng khoán là được.

Việc Agency có thể trả được giá CPC rẻ hơn so với khách hàng là vì họ làm với cái tài khoản uy tín, setup mẩu quảng cáo chất lượng, phân chia từ khoá theo nhóm muc tiêu hiệu quả. Đó chính là lúc mà họ hưởng cái trái ngọt từ công sức mà họ bo ra. Thay vi khách hàng trả 12.000 cho 1 CPC thì ho chỉ cần trả 4.000 cũng có thể có  1 CPC chất lượng. Đối với Adwords, tôi không khuyên các bạn đua Top. Việc đứng top sẽ khiến các bạn mất nhiều tiền hơn mà chưa chắc gì nhiều so với những vị trí bên dưới hay bên tay phải.

Ngoài ra cuộc chơi của Adwords chính là việc sống lâu và sống dai, chứ không phải 1 lần lên định xong rồ đứt luôn. Có những khách hàng cực kỳ ngoan cố khi tôi tư vấn rằng, với ngân sách tầm 100k/ngày, 1 click của từ khoá này tầm 10-15k, trong khi từ khoá đó rất chung chung, bạn có thể cho từ khoá khác, với mức CPC thấp hơn, dung lượng thì trường nhỏ hơn, nhưng rõ ràng, nó đúng cái mục tiêu tìm kiếm và mua hàng. Nhưng bạn ấy vẫn cố chấp không chịu thay đổi, kết quả là sáng mở mắt ra, bi click 5-7 cái xong là cả ngày không hiển thị được luôn. Phần lớn các click đều xuất phát từ đối thủ. 1 phần google không tính phí người dùng khi bi click không họp lệ. Tuy nhiên điều quan trong là bạn phải có mặt khi khách hàng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của mình.

và nên chọn Agency như thế nào?

có khá nhiều agency trên thi trường digital marketing hiện tại, đầu tiên, để có thể tìm kiếm Agency, bạn cần phải hiểu rõ mong muốn của chiến dịch digital marketing là gì?

Nó không phải là 1 nhu cầu không có định lượng và không có thời gian. Tôi lấy ví dụ đơn giản như thế này. Tôi có ngân sách 20tr, tôi có thể sự dung ngân sách này trong thời gian bao lâu và nên dùng những kênh nào trong digital marketing. Đây là yêu cầu rất mong lung.

Và đây là yêu cầu thưc tế. Tôi có 20tr, tôi có thể có được bao nhiêu đơn hàng ? trong thời gian bao lâu?

Thưc tế phần lớn các agency không dám cam kết với khách hàng về đơn hàng. Một phần là vi không thể do lường chính xác. Một phần là vì các bên không tin tưởng nhau. Nên phần cam kết đơn hàng này sẽ được chuyển thành lương visit vào website.

thuật-ngữ-google-adwords

Ví dụ như có 10.000 người vào website của bạn, bạn có thể có khoản 10% lượng đó phát sinh đơn hàng. Từ đơn hàng sẽ có một tỷ lệ rớt nhất định để có được khách hàng..

Thứ 2, bạn cần biết cam kết của Agency là gi, nếu chi đơn thuần là báo CPC, bạn có thể dể dàng bi lừa với chi phí cho  1 CPC giá rẻ. Tuy nhiên những visit đó không có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Thứ 3, phương án chiến lược trong dài hạn là gì? – Thông thường 1 chiến dịch digital marketing sẽ có kế hoạch dài hạn và ngắn hạn, trong ngắn hạn chúng ta sử dung những công cụ tức thời. Tuy nhiên trong dài hạn, website phải có nội lực từ SEO và các nội dung của nó. Nó tương ứng với gian đoạn đầu tư và giai doạn duy trì công việc kinh doanh.

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply