Điều gì làm nên giá trị một người phụ nữ

Phụ nữ xinh đẹp thì nhiều đàn ông thích theo đuổi, tán tỉnh. Nhưng sao có quá nhiều người Phụ xinh đẹp cứ chênh chao suốt cả cuộc đời do mãi chả chịu trưởng thành.

Chuyển là tối nay thấy rẻ rúng cái chuyện nam nữ quá nên làm 1 bài để xả tâm trạng. Chuyên làm mẹ, chuyện làm vợ, chuyện cưới sinh, …

Thật Sự thì chúng ta đến với nhau vì cái gì ?

phụ nữ hiện đạiGiá trị đích thực của người Phụ Nữ là ở kỹ năng làm vợ hoàn hảo và làm mẹ mẫu mực. Đàn ông khôn ngoan không chọn người phụ nữ xinh đẹp nhưng  thiếu tố chất làm người vợ đảm và người mẹ tốt cho những đứa con của họ. Đồng nghiệp của tôi đã từng thú nhận anh ấy thích nhìn theo những cô gái chân dài miên man, da trắng  như tuyết, môi đỏ như son, mặc váy ngắn hở đùi, áo ngắn hở ngực nhưng không thích vợ của anh phải là như thế.

Đó là câu chuyện của đàn ông, khi mà thích “xem hàng” của người khác nhưng “hàng của mình thì cứ khư khư giử trong nhà. Như thế, phụ nữa chẳng khách nào như một món vật mà khi thèm thi mua và khi không cần thì đem cất. Tôi thì tôi hoàn toàn không thích cái tâm lý đó chút nào, và càng cực ký ghét khi chị em lại tự để mình rơi vào hoàn cảnh đó mà không chịu tim cách thoát ra.

Khi tôi hỏi những người đàn ông quanh tôi, những người tôi đã từng gặp gỡ (có vợ hoặc chưa có vợ) rằng họ thích mẫu đàn bà như thế nào thì đều nhận được câu trả lời người đàn bà thông minh vẫn là ưu tiên số 1. Đàn bà thông minh sẽ biết cách làm cho người đàn ông  bỗng dưng nhận thấy bản thân họ có giá trị nhiều hơn thực tế. Điều đó chắc chắn đủ để đảm bảo cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu dài. Thay vào đó, rất nhiều người đàn ông muốn chọn cho mình người bạn gái, người vợ thật đời, thật chất, thông minh khôn ngoan và hiểu biết. Mà vừa thông minh vừa xinh nữa thì càng tốt. Đàn bà theo họ phải có hiểu biết phần nào về các vấn đề của xã hội hiện tại. Không nhất thiết phải là chiến sự đẫm máu, vũ khí hạt nhân, Triều Tiên hay IS nhưng đừng có à ồ á ố trước những câu chuyện đời thường, những khái niệm đơn giản của cuộc sống.

minimon singerĐiều này còn phải xem là cái cách mà họ dịnh nghĩa như thế nào là thông minh. Tôi có quen 1 số người bạnm lúc nào cũng khoe vợ mình rất thông minh, rất xinh đẹp, đến chừng hỏi ra vơ bạn mình làm gì thì đều nghe 1 câu trả lời duy nhất là “làm việc nhà”. Tôi chỉ biết cười cho những anh chàng đó. Đúng là vợ thông minh thật,  đúng là làm việc nhà thật. Nhưng phần thời gian còn lại của làm việc nhà, tôi không biết là họ sẽ làm gì nữa ta ???

Theo tôi, quan điểm của 1 người vợ thông minh là 1 người vừa đi làm, vừa lo được việc gia đình, vừa có cân bằng giữa việc làm vơ với việc làm 1 con người ở. Tôi chứng kiến khá nhiều chuyện đáng tiếc về những cuộc hôn nhân vài chục năm, phần lớn người phụ nữ khi cưới luôn là người thiệt thòi vì họ đặt hết niềm tin và hi vong vào 1 tương lai mà họ nghĩ là tươi sáng, đến cuối cùng, nó cũng giống như cái đèn dầu sắp hết dầu. Nghĩ mà đau lòng.

giot mau daoThay vi họ đành đổi tuổi thanh xuân, đánh đổi những cơ hội có thể phát triển bản thân để chui vào cái xó bếp và những công việc mang tính chất “gia tinh” thì họ có thể học cách đánh đổi công bằng hơn 1 chút bằng việc trao đổi ngang giá hay tư mình xây dựng kế hoạch riêng và kéo chồng theo cuốc hành trình đó. Đây là phần phụ nữ mà tôi cho là thông minh nhất. ^^!

Có những bà mẹ có con gái muộn chồng cứ băn khoăn con gái mình rõ ràng học giỏi thế, nhà có điều kiện thế mà sao vẫn bị ế. Họ cho rằng con gái họ quá thông minh nên sẽ khó lấy chồng. Nhưng tôi tin rằng cô gái thông minh sẽ biết cách thể hiện xuất sắc để đối tác vượt qua rào cản đó. Một cô gái thông minh thật sự sẽ không bao giờ làm cho những người xung quanh thấy họ thông minh mà e ngại và ghét bỏ.

Nhiều người đàn ông khẳng định họ thích người phụ nữ của mình phải có kỹ năng tư duy logic, mạch lạc, ăn nói rõ ràng, dễ hiểu và thuyết phục người nghe chứ không phải một người phụ nữ “nói nửa ngày chưa hết câu”. Có lẽ chính vì vậy  mà những người phụ nữ có vốn từ vựng phong phú, nói chuyện có duyên, không nói thô tục… luôn có nhiều đàn ông vây quanh cho dù đã là “hoa có chủ”. Đơn giản chỉ là người như thế sẽ không bao giờ khiến cánh mày râu khó chịu.

tiểu hồ lyKhi ngồi tán gẫu với nhau nhiều quý bà, quý cô thường tự hào vì khả năng điều khiển chồng và điều trị con của họ. Họ cho mình có toàn quyền trong việc thiết lập trật tự của một gia đình và là người  duy nhất có thể đảm bảo gia đình hạnh phúc. Trên thực tế thì đàn ông lại rất trọng thể diện.  Đó đây chúng ta bắt gặp cảnh vợ lớn tiếng quát nạt, chê bai chồng chỗ đông người. Người đàn ông có thể im lặng những không phải vì họ sợ mà họ đang cảm thấy rất xấu hổ cho người phụ nữ của mình.

Thực tế thì đàn ông thích làm chủ mọi thứ, Tôi cũng có 1 câu chuyện khá hay về việc làm chủ gia đình. Trước đêm tân hôn thì người chồng nói với người vợ “Sau này mọi chuyện lớn trong gia đình tôi lo, bà lo những chuyện nhỏ nhặt đi”. Hai vợ chồng sống với nhau được 20 năm, chưa bao giờ thấy chuyện gì là chuyện lớn cả. Đó là nghệ thuật của người phụ nữ thông minh. Họ không thích khoe khoang mà lúc nào cũng biết cách xử lý tình huống.

Người đàn bà có khả năng làm vợ làm mẹ tốt chắc chắn phải là người trưởng thành đúng theo độ tuổi. Hai mươi tuổi cô ấy biết làm dáng để tạo ra sức hấp dẫn, tìm kiếm được người đàn ông tốt. 30 tuổi cô ấy biết tận tụy học hỏi các kỹ năng làm mẹ để đẻ và nuôi dưỡng những đứa con khỏe mạnh, thông  minh, ngoan ngoãn. 40 tuổi cô ấy biết tự hoàn thiện các kỹ năng của người đàn bà để trở thành tri kỷ, chỗ dựa không thể thiếu của chồng  cho dù anh ấy đạt được thành tựu xuất sắc hoặc rơi vào tình trạng suy sụp thất bại trong sự nghiệp. 50 tuổi cô ấy biết từ chối những mối quan hệ phù phiếm, những thứ đồ dùng hào nhoáng để giữ cho mình một chữ thiện tâm. Thiện để đảm bảo hạnh phúc gia đình bền vững trước sự tàn phá của thời gian và những khó khăn nhọc nhằn mưu sinh.

ngucF4Tóm lại , giá trị của người phụ nữ chi được thể hiện khi ở bên cạnh người đàn ông mà họ yêu thôi. Có người thì hạnh phúc và cùng nhau vượt qua khó khăn, có người đi nữa chừng thì chán nản và bỏ cuộc có người thì quá mê mãi nhin vào dưới chân mà quên mất hướng đi, có người thì cứ nhìn rồi đứng đấy mà không dám bước tiếp. Ôi đủ thứ người trên đời, nhưng có thể chugn quy lại 1 việc là họ đã từng là ai đó của 1 người nào đó và không là gì cả của 1 cái gì đó.

Mục đích cuối cùng của hôn nhân là giữ gìn và nuôi dưỡng hạnh phúc đến tận cuối đời với người đàn ông mà mình yêu thương trân trọng. Giá trị của người phụ nữ không phải là biết hy sinh, không phải là tận tâm, không phải là độ lượng vị tha, không phải là yêu thương vô điều kiện hay liễu yếu đào tơ… mà chính là người phụ nữ trưởng thành theo đúng nghĩa của từ đó.

Be the first to comment

Leave a Reply