Đồng bộ danh bạ Gmail với Outlook 2013

Thực tình thì cái chủ đề đồng bộ danh bạ Gmail với Outlook 2013 đã có từ lâu, nhưng do nhiều lần google và Microsoft thay đổi giao diện củng như là cách xữ lý file mà không có lấy 1 cái hướng dẫn đàng hoàng cho người dùng. Nay khi vô tình cài lại cái outlook 2013 có chức năng Task khá tuyệt với thì lai làm cho tối muốn đồng bộ hết 20 cái mail của mình về dể tiện cho việc quản lý. Duyen may tìm dược bài hướng dẫn này, mặc dù chưa hoàn chỉnh nhưng với 1 chút mày mò của mình, tôi cũng đã có thể đồng bộ danh bạ Gmail với Outlook 2013.

Đây là 1 bước tiến nhỏ trong việc tìm hiểu cái CRM cá nhân. Nếu mình không thể tự tạo ra thì đành xữ dụng những đồ có sẵn và tạo nên nguyên tắc làm việc chung nhất. Đang cảm thấy rất thú vị cho công sức mình bỏ ra nghiên cứu và tìm tòi ^^!

Theo cách thủ công, khi bạn muốn chuyển danh bạ liên lạc từ Gmail vào Outlook thì bạn copy và paste sang. Như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức của bạn, nếu bạn có một danh sách liên hệ khá dài. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đồng bộ các địa chỉ liên lạc trong Gmail sang Outlook dễ dàng.

  1. xuất danh bạ từ Gmail.

đồng bộ danh bạ GmailĐể xuất thông tin danh bạ của Gmail, bạn thực hiện như sau. Đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, sau đó chọn Contacts ở bên trái cửa sổ làm việc. tại diểm này sẽ có 2 trường hợp xảy ra, nếu là mail công ty, thi nó sẽ đến ngay link này https://www.google.com/contacts. Tai đây bạn làm theo hướng dẫn bên hình dưới là được.

Còn nếu bạn là mail cá nhân thì google sẽ cho bạn đề 1 trang trung gian là https://contacts.google.com. Tại đây bạn làm theo hướng dẫn bên dưới dành cho email cá nhân nhé.
ở phần này do goolge có thay đổi 1 chút ở giao diện nên khi bạn bấm vào danh bạ, nó sẽ ra trang danh bạ của goolge như thế này https://contacts.google.com/u/0/preview/all

Bạn bấm vào nút thêm để hiện thị phần nhập hay xuất.
 xuat danh bạ 3

Trong này có khá nhiếu chức năng, mình chưa sử dụng bao giờ. Không có thời gian và củng không muốn phá cho hư rồi phài ngồi sửa. Việc viết bài chia sẽ này đả là 1 nổ lực rất lớn đối với mình.

Đây là nổ lực của goolge khi tác ra riêng phần danh bạ này, một phần là để tối ưu với những Smart phone thể hệ mới, như vậy là không sợ bi mất hết danh bạ khi bi mất điện thoại nữa nhé.

Phần thứ 2 là nằm trong chiến lược bảo vệ người dùng bằng cách tăng cường nhân sự cho team bảo mật để xây dựng hệt thống data này.

Khi bạn bấm vào xuất, nó sẽ có 1 bảng thông báo hướng dẫn bạn quay về giao diện cũ mà xuất ra file. Khi bạn quay trở về giao diện cụ, bạn sẽ thấy là giống như hình bên dưới này, lúc này bạn chỉ cần thưc hiện theo hướng dẫn sau đề xuất file ra nhé.

Sang cửa sổ mới trong khung What do you want to export? Bạn kích vào tuỳ chọn All of my contacts, sau đó kích tiếp vào tuỳ chọn Outlook’s CSV format để cho phép các tập tin để dễ dàng chuyển thành các ứng dụng. Sau đó bấm nút Export.

xuat danh ba harry
Trong cửa sổ mới, bạn bấm chọn thẻ All Contacts>All ở khung Select. Sau đó bạn bấm vào liên kết Export ở góc bên phải.
xuat danh bạ

 2. Đồng bộ danh bạ Gmail có được với outlook online

Sau khi có được danh bạ, bạn cần phải làm thêm 1 thao tác đồng bộ trên outlook online nữa để lấy thêm 1 File. truy cập vào dường dẫn https://people.live.com/
cho len outlook online

Bấm vào import và chon file hồi nãy mới lưu, nhớ hồi nãy bạn lưu file contact từ Gmail về ở dâu không ? Sau khi tải tập tin lên nó sẽ hỏi có import không, tiếp tục bấm vào nút import nhé.

cho len outlook online 2

Sau khi chạy xong, luc này trên online của bạn sẽ xuất hiện nhiều địa chỉ liên lạc hơn, có khi là có cả số diện thoại khi cần thiết. Bây giờ hãy xuất ngược file đó ra và chon chế độ outlook.

cho len outlook online 3

Như vậy ta được 1 file danh bạ khác, trên cơ bản thì nó có dịnh dang giống nhau, nhưng Formmat trong file mới quan trong, nó giúp cho Outlook 2013 hiểu được là cần phải cập nhật nhựng thông tin gì. Tiếp tụ đi đến bước hoàn thành nào.

3. Tải danh bạ lên outlook 2013

Xem phần tiếp theo nhé moi người. Do bài dài quá nên mình cắt ra làm 2 phần.

 

Be the first to comment

Leave a Reply