Đừng copy nữa,bạn đang bi mất tín nhiệm từ Google đó

keywordĐúng, đó là điều tôi muốn nói. Thực tế, đây la kinh nghiệm xương máu, có thể ít bạn biết nhưng ngoài cái blog này để vọc SEO, tôi còn khá nhiều tài nguyên khác. Trên Blog này , tôi dùng để thử nghiệm những cái hay, cái dở, cái tốt cái xấu của sự tahy đổi trong thuật toán tính toán vị trí hiển thị của Google. Nói thật củng là mò mẩm thôi chứ không dám mạnh miệng vổ ngực xưng tên như mấy lão tiền bối nhà ta.

So về ky năng lẫn kiến thức, tôi đều thua xa họ, xách dép cũng không bằng, chị có diều tôi ham hoc, thich học, thích thử và thích chia sẽ những diều thụ vị với mọi người. Và đây là kinh nghiệm thu thập được từ 03 tháng vừa rồi.

Trong đợt cuối năm, google cập nhật 1 thay đổi quan trọng mà không thông báo rõ ràng và gì, tôi chỉ biết là liên quan đến vấn đề nội dung. Vì từ đợt cập nhật này, tôi thấy các dự án của mình đều bị ảnh hưỡng, từ khoá giao động, lượng visit vào site giảm và nhiều ảnh hưỡng khác kèm theo.

Điêu tra ra thì có 4 lý do chính:

  1. website làm bằng wp, nên có dầu hiệu bị hack.
  2. nội dung 50% là copy chỉnh sửa nên cũng có thể bi ảnh hưởng.
  3. Back link không nhiều, nhưng lại xuất hiện lỗi 404 quá nhiều.
  4. không phát triển kênh social, nên site bi mất điểm này.

Nếu bạn nào chưa biết về  cách tính điểm của Google về SEO, có thể tham khảo thêm về  bảng tuần hoàn các nguyên tố quan trong trong SEO.

Như mình có đề cập thi từ khi thay đổi thuật toán thì hàng loạt page dược đánh giá lại. Đây cũng là giai đoạn các site làm theo souce code có sẵn chết hàng loại. Lần nào cũng vậy mà, sau mỗi dợt cập nhật thì mấy site tương tự như vậy không sao đứng vững.

Điều đáng nói la siet mình không xây dựng theo kiểu như vậy, từng site đều có souce riêng , kết cấu riêng và thậm chí là nội ding cũng được đầu tư khá nhiều. Mình chợt nghĩ, hay là thời gian qua làm biếng , không viết bài mới mà chu yếu là chỉnh sửa nội dung copy nên bi ảnh hưởng.

Như vậy, mình là 1 động tác test trong Google arlet, thì quả thật Google không còn cập nhật đề xuất của trang mình nữa. Đây củng là 1 điều đáng quan tâm vi từ kênh này mang trafic về website cũng khá nhiều. điều may mắn nhất là mình mới thử nghiệm trên blog cá nhân của mình thôi chứ chưa đưa ra mấy site khác.

Tóm lai, từ năm 2016, Google chơi khá gắt trong việc xây dựng nội dung, site có link tốt cở nào , ma nội dung không tốt, không chất lượng cũng out. Làm mình nhớ đến cái vi dụ luc mình traning bên sàn Phúc Khang.

Bài viết, chúng đều giống nhau, đều là những ly nước. Nhưng đối với bài tự viết, google đánh giá nó là nước sạch, rất thích, còn đối với bài copy có chỉnh sửa, là nước bẩn 1 chút. còn copy nguyên si thì xem như là bản hoàn toàn.

Bây giờ tôi hình dung thêm 1 khía cạnh mới, site ta là 1 xô nước lớn, bạn cứ làm thì nghiệm, rót 50% là nước sạch, rồi sau đó cho vào 1 ly nước bẩn. Bây giờ, bạn tắm đi. chắc chắn là không dám rồi. Nên Google cũng vì thế mà hạn chế mức độ tín nhiệm đối với site.

Tóm lại 1 lần nữa, copy ngay cả khi dẫn nguồn là 1 chuyện rất điên rồ, trừ khi là bạn muốn Google mất tính nhiệm site mình.

Be the first to comment

Leave a Reply