GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP KINH DOANH ONLINE

Kinh doanh online được xem như là 1 bước tiến tiếp theo nếu như doanh nghiệp muôn tiếp tục duy trì và phát triển việc kinh doanh của mình. Sau 1 thời gian hoạt động trên thị trường internet marketing và cũng có 1 số công việc kinh doanh nho nhỏ. Mình nhận thấy 1 điều rằng thị trường internet online vẫn còn rất rộng mở đối với doanh nghiệp.

Đây chỉ là bước đầu tiên của doanh nghiệp khi muốn tấn công thị trường online. Thông thường các bước trong quá trình tìm kiếm khách hàng online như sau :

Tìm ra thị trường kinh doanh online của bạn

tiết kiệmThị trường ngách sẽ phù hợp cho những người mới khởi nghiệp. Thị trường lớn dành cho những đại gia đủ cả tài chính, nhân sự, công nghệ… Hãy chọn một thị trường phù hợp với xu hướng và sự thay đổi của xã hội. Đặc biệt phù hợp với đam mê và kiến thức chuyên ngành của bạn thì càng tốt.

Xây dựng thương hiệu

Một công việc kinh doanh lâu dài chắc chắn cần phải gắn với thương hiệu. Thương hiệu được nhắc đến như một cái tên, một biểu tượng và sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp. Hãy làm cho nó nhất quán và phù hợp. Một cái tên ngắn là một lợi thế cạnh tranh. Một cái tên theo từ khoá sẽ phù hợp với sản phẩm hay dịch vụ.

Chọn sản phẩm kinh doanh online

Dù bạn có bán cái gì thì hãy nhớ phải làm cho nó khác biệt, nếu gắn với xu hướng càng tốt. Hãy tìm ra những lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm của bạn. Hình ảnh sản phẩm cần chi tiết và cụ thể. Nó cần được thiết kế và chọn lựa cẩn thận.

Thiết kế website cho việc kinh doanh online

thiết kế webHãy làm cho nó thât tập trung. Website đẹp, tải nhanh, hiển thị trên mobile và rõ ràng là điều cần bạn thực hiện. Hãy thuê website đóng gói nếu bạn chưa xác định được lâu dài. Hãy dùng Fanpage như là một công cụ website nếu bạn là cá nhân nhỏ lẻ và chỉ bán sản phẩm xu hướng. Khách hàng xây dựng 1 website giới thiệu về sản phẩm của cty, bề dầy lịch sữ, công dụng của sản phẩm,…

Nói chung là tất tần tật những thứ liên quan đến cty. website giống như 1 của hàng, một gian hàng, một văn phòng. Một nơi mà khách hàng muốn lui tới bất cứ lúc nào cũng được, muốn mua hàng bất cứ lúc nào cũng được.

Xây dựng nội dung

Trên môi trường Internet, chắc hẳn bạn đã từng nghe ”Nội dung là vua”. Thật vậy, bạn cần làm những nội dung hướng tới thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Từ khoá là chìa khoá để khách hàng tìm ra bạn. Nội dung được phát triển qua Website, Forum, Blog, Mạng xã hội, Email Marketing, Google Adwords…tuỳ thuộc vào chiến lược phát triển của bạn.

Marketing cho việc kinh doanh online

marketing planSau khi xây dựng website xong thì phải quảng bá cho mọi người biết. Quảng cáo Facebook, Email Marketing sẽ rất phù hợp cho những chiến lược bán hàng nhanh. Nó cần hình ảnh bắt mắt, lôi cuốn. Quảng cáo Google Adwords mang tính lâu dài và cần tối ưu từ khoá, ngôn từ quảng cáo và trang đích. Google Display phù hợp để bạn gia tăng độ phủ và bám đuổi khách hàng. Ngân sách Marketing và những người có chuyên môn rất quyết định để gia tăng khách hàng cho doanh nghiệp của bạn. Hãy tìm ra sóng của thị trường để gia tăng marketing cho doanh nghiệp của bạn.

Cũng giống như kinh doanh truyến thống chúng ta phải tạo sự chú ý, rao hàng, nói về sp của mình và đây thông tin đó đến cho càng nhiều người biết càng tốt. Những công cụ có thể quảng bá tốt như Google Adwords, Google Display Netword, Facebook Ads, …

Bán hàng và chăm sóc khách hàng

Sau khi quảng bá cho mọi người biết thì phải biết cách tạo lòng tin và chốt bán hàng. Nếu như bạn đã làm marketing tốt thì hoạt động bán hàng chủ yếu là tư vấn và hỗ trợ khách hàng. Với Email Marketing, SMS hay Chat trực tuyến là những công cụ chăm sóc khách hàng cực kỳ tối ưu. Việc CSKH cần thường xuyên và có tính hệ thống.
Tính dên thời điệm hiện tại, email marketing vẫn là kênh hưu ích trong việc cugn cấp và chia sẽ thông tin hưu ich dến cho người dùng. Các đơn vị có thể dể dàng kết nối với khách hàng bất cứ lúc nào.

Thử hình dung thông tin bạn đẩy ra rất nhiều, nhưng khi khách hàng muốn liên hệ, họ không biết phải làm sao để liên hệ với chúng ta. Hãy để lại những thông tin liên hệ như số điện thoại, mail để khách hàng liên hệ, nếu có thể, bạn hãy sử dung form đăng ký của google.

Hệ thống phân phối như thế nào?

hệ thống phân phốikhách hàng đặt hàng online. Sau khi đặt hàng xong thì sẽ nhận được thông báo là đã đăt hàng thành công. Cuối cùng chờ hoài mà không thấy giao hàng cũng như ai liên hệ hết. Đó là nhược diểm chết người của doanh nghiệp khi mà khách hàng đã đồng ý mua hàng nhưng nhân viên không thể nào sử lý khách hàng được. Điều này làm tốn kém chi phí marketing và chi phí bán hàng của doanh nghiệp.

Bộ máy quản lý có hiệu quả.

Cái này thì bạn có thể xem câu chuyện của Kiến và sư tử. ta thấy thực tế không cần phải có quá nhiều người quản lý chỉ để vận hành 1 cổ máy nhỏ. Người quản lý phải là người biết được lợi nhuận nằm ờ đâu. Không quá tham lam với những phần thưởng nhỏ mà quên mất là cuộc hành trình phía trước còn khá nhiều thứ thú vị.

Bài viết này chỉ là sơ khai giúp cac bạn định hướng được những thứ cần thiết khi bắt đầu 1 công việc kinh doanh. Tuy nhiên dể có thể thành công bạn cần nhiều hơn những kiến thức chuyên môn về internet, marketing, bán hàng, quản lý. Có diều kiện mình sẽ làm tiếp bài này chi tiết hơn.

Mọi thông tin liên hệ harry các bạn vui lòng xem bên dưới:

Mobile: 0946.721.787 – 0945.87.85.81

Gmail : nguyenlamtrunghieu@gmail.com

Yahoo: nguyenlamtrunghieu@yahoo.com

Skype: nguyenlamtrunghieu

Email: trunghieu@vietsol.netnhắn tin facebook

Website: http://harryknow.com/

Công ty : vietsol.net

Chân thành cám ơn các bạn đã ủng hộ và tin tưởng trong thời gian vừa qua ^^!

Be the first to comment

Leave a Reply