Giới thiệu về Mạng hiển thị của Google – GDN – Google Display network

Sau khi giới thiệu về mạng tìm kiếm , Google tiếp tục giới thiệu về mạng hiển thị. Đây là những tài liệu hướng dẩn rất cơ bản, tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu rõ về tác dụng của 2 loại hình quảng cáo này.

Giới thiệu về Mạng hiển thị của Google

Mạng hiển thị là một tập hợp các trang web — bao gồm các trang web cụ thể của Google như Google Finance, Gmail, Blogger và YouTube — hiển thị quảng cáo AdWords. Mạng này cũng bao gồm các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu bạn đã từng nhìn thấy quảng cáo AdWords trên trang web tin tức ưa thích hay trong tài khoản Gmail của mình và tự hỏi làm thế nào quảng cáo AdWords này được hiển thị ở đó, vậy thì giờ đây bạn đã biết: các trang web như thế là một phần của Mạng hiển thị của Google.

Khi hiển thị quảng cáo trên Mạng hiển thị, bạn có thể tiếp cận rất nhiều khách hàng với nhiều sở thích khác nhau, lựa chọn trang web hay các trang mà quảng cáo sẽ xuất hiện trên đó và thu hút người dùng bằng các định dạng quảng cáo hấp dẫn.

 • Tiếp cận khách hàng mới: Nắm bắt sự chú ý của người nào đó ở các điểm khác nhau trong chu kỳ mua. Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng cung cấp tranh ảnh, bạn có thể thu hút sự chú ý của một người mẹ khi cô ấy đang đọc đánh giá về các thương hiệu sơn có thể rửa được tốt nhất, nhưng trước khi cô đặt đứa trẻ mới tập đi vào ghế xe hơi và bắt đầu mua.
 • Chọn nơi quảng cáo của bạn xuất hiện: Trong Mạng hiển thị, bạn có thể chọn cụ thể hơn nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện — bạn có thể chọn các loại trang hoặc các trang web cụ thể cho quảng cáo, cũng như đối tượng để hiển thị quảng cáo của mình.
 • Thu hút người dùng bằng các định dạng quảng cáo hấp dẫn: Định dạng văn bản, hình ảnh, video hoặc đa phương tiện có thể xuất hiện trên Mạng hiển thị.

Phạm vi tiếp cận của Mạng hiển thị

Từ hàng triệu trang web, trang tin tức và blog đến các trang web của Google bao gồm Gmail và YouTube, Mạng hiển thị có thể giúp bạn hiển thị thông điệp của mình cho nhiều khách hàng hơn.

Mạng hiển thị tiếp cận 90% người dùng Internet trên toàn thế giới và bao gồm hơn 2 triệu trang web nhà xuất bản như nytimes.com và weather.com (Nguồn: Comscore 2013).

Ví dụ về các trang web trong Mạng hiển thị

Dưới đây là một số ví dụ về trang web trong Mạng hiển thị của Google:

So khớp quảng cáo của bạn với các trang web trong Mạng hiển thị

Tìm đúng đối tượng trên hàng triệu trang web có thể khó khăn. Mạng hiển thị của Google cho phép bạn đặt thông điệp của mình trước khách hàng tiềm năng ở đúng vị trí và vào đúng thời điểm theo nhiều cách.

 • Tiếp cận người dùng bằng từ khóa và chủ đề: Sử dụng nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, AdWords tìm những vị trí tốt nhất cho quảng cáo của bạn trên Mạng hiển thị của Google, dựa trên từ khóa của bạn. Điều này có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo cho đối tượng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và có nhiều khả năng thực hiện hành động hơn.
 • Chọn các trang web hoặc trang cụ thể: Đặt thông điệp của bạn trên các trang web mà bạn nghĩ là phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng nhắm mục tiêu theo vị trí. Bằng cách thêm vị trí được quản lý, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình trên trang web, video trực tuyến, trò chơi, nguồn cấp dữ liệu RSS cũng như trang web và ứng dụng trên điện thoại di động cụ thể mà bạn chọn. Thậm chí bạn có thể chặn quảng cáo của mình khỏi các trang web mà bạn nghĩ không có liên quan.
 • Tìm người dùng đã quan tâm đến những gì bạn cung cấp: Hiển thị quảng cáo của bạn trên các trang web trong Mạng hiển thị cho các nhóm người cụ thể. Bạn có thể tiếp cận những người trước đây đã truy cập trang của mình bằng cách tạo một chiến dịch tiếp thị lại. Để tiếp cận đối tượng thích truyền hình trên quy mô rộng và tăng nhận thức về thương hiệu, bạn có thể tạo đối tượng chung sở thích. Để tiếp cận đối tượng cụ thể đã sẵn sàng mua hàng trong lĩnh vực sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, bạn có thể tạo ra đối tượng trong thị trường.

Ví dụ:

Nếu bạn cung cấp dịch vụ huấn luyện chó ở New York, bạn có thể tiếp cận khách hàng trên Mạng hiển thị theo những cách sau:

 • Thêm từ khóa “huấn luyện chó con” và bạn có thể được tự động khớp với blog về chó.
 • Xác định trang web bán đồ chơi cho chó con nơi bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị và thêm trang web đó dưới dạng vị trí được quản lý.
 • Sử dụng tiếp thị lại để hiển thị quảng cáo của bạn cho những khách hàng đã truy cập vào trang web của bạn trước đây — ngay cả khi họ đang duyệt các trang về chèo thuyền kayak thay vì trang web của bạn.

Giới thiệu về hai loại trang web cụ thể trên Mạng hiển thị:

Tên miền trỏ hướng

Trang web tên miền trỏ hướng là trang web chưa được phát triển thuộc về công ty đăng ký tên miền hoặc chủ sở hữu tên miền. Chương trình AdSense cho tên miền của chúng tôi đặt quảng cáo AdWords trên các trang web tên miền trỏ hướng, là một phần trong Mạng hiển thị của Google.

Mọi người đến trang web tên miền trỏ hướng khi họ nhập URL của trang web chưa được phát triển trong thanh địa chỉ của trình duyệt. Trước đây, trang web tên miền trỏ hướng là những trang trống, có nghĩa là mọi người đến một trong các trang web này phải thử tìm kiếm lại.

Trang web tên miền trỏ hướng cung cấp quảng cáo có thể có liên quan đến tìm kiếm của một người. Một số trang web tên miền trỏ hướng cũng bao gồm hộp tìm kiếm, cho phép mọi người tinh chỉnh thêm tìm kiếm của mình. Tùy thuộc vào thiết kế của trang web, trang web tên miền trỏ hướng có thể được phân loại là trang web Mạng tìm kiếm hoặc trang web Mạng hiển thị. Điều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên trang web tên miền trỏ hướng nếu bạn đã chọn chạy chiến dịch của mình trên Mạng tìm kiếm hoặc Mạng hiển thị.

Nói chung, chúng tôi đã nhận thấy rằng quảng cáo trên trang web tên miền trỏ hướng hoạt động tốt hoặc tốt hơn quảng cáo trên các trang web khác của Mạng tìm kiếm và hiển thị. Nếu bạn không muốn hiển thị quảng cáo của mình trên trang web tên miền trỏ hướng, bạn có thể loại trừ trang web đó khỏi chiến dịch của mình.

Nếu bạn có thắc mắc về việc sử dụng nhãn hiệu của mình trong tên miền trỏ hướng, hãy tìm hiểu cách gửi đơn khiếu nại về nhãn hiệu AdSense cho tên miền.

Trang lỗi

Chương trình AdSense phát hiện lỗi của chúng tôi hiển thị quảng cáo AdWords khi mọi người nhập URL chưa được đăng ký hoặc cụm từ tìm kiếm vào thanh địa chỉ của trình duyệt thay vì vào công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google. Trước đây, những tìm kiếm này đưa đến các trang lỗi (ví dụ: trang “Lỗi 404”), làm cho người này không có tùy chọn nào khác ngoài việc thực hiện một tìm kiếm khác. Giờ đây, những trang này cung cấp quảng cáo (một số trang cũng bao gồm các kết quả tìm kiếm thực sự) có thể là thông tin có liên quan.

AdSense phát hiện lỗi sử dụng công nghệ của Google để phân tích cụm từ tìm kiếm trước khi phân phối quảng cáo được nhắm mục tiêu, có liên quan theo ngữ cảnh cho mọi người. Các trang hiển thị quảng cáo của bạn thông qua Adsense phát hiện lỗi thuộc về Mạng hiển thị của chúng tôi. Quảng cáo của bạn chỉ có thể xuất hiện trên các trang này khi bạn đã chọn Mạng hiển thị của Google trong cài đặt chiến dịch của mình.

Nếu bạn không muốn hiển thị quảng cáo của mình trên trang web lỗi, bạn có thể loại trừ các trang web đó khỏi chiến dịch của mình.

Các loại quảng cáo trên Mạng hiển thị

Ngoài quảng cáo văn bản bạn sẽ thấy trong Google tìm kiếm, các trang web trên Mạng hiển thị cũng hiển thị các loại quảng cáo trực quan hấp dẫn khác. Dưới đây là danh sách các định dạng quảng cáo mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách hàng trên Mạng hiển thị:

 • Quảng cáo văn bản
 • Quảng cáo hình ảnh – quảng cáo bao gồm ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật
 • Quảng cáo đa phương tiện – quảng cáo có hoạt ảnh hoặc các loại chuyển động khác
 • Quảng cáo video

Quyết định xem Mạng hiển thị có phù hợp với bạn không

Nếu bạn quan tâm đến việc thu hút khách hàng và truyền đi thông điệp hấp dẫn về doanh nghiệp của mình thì quảng cáo trên Mạng hiển thị có thể phù hợp với bạn. Quảng cáo hiển thị hình ảnh — ví dụ: quảng cáo video hoặc quảng cáo hình ảnh — có thể thực sự tăng hiệu suất chiến dịch quảng cáo trực tuyến của bạn và để lại ấn tượng cho khách hàng.

Dưới đây là một số mục tiêu phổ biến mà bạn có thể đạt được bằng cách quảng cáo trên Mạng hiển thị:

 • Bán nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ hơn
 • Xây dựng lòng trung thành của khách hàng
 • Thu hút khách hàng
 • Tăng nhận thức về thương hiệu

Đọc các mẹo về cách đo lường hiệu suất chiến dịch dựa trên mục tiêu quảng cáo của bạn.

Đo lường mức độ hiệu quả của quảng cáo trên Mạng hiển thị

Để đảm bảo bạn đang đạt được các mục tiêu doanh nghiệp của mình với Mạng hiển thị, bạn cũng có thể xem lại báo cáo chi tiết.

 • Báo cáo: Xem chính xác quảng cáo của bạn chạy trên các trang web nào, quảng cáo nào phân phối nhiều nhấp chuột nhất và trang web nào mang lại cho bạn doanh số bán hàng nhiều nhất với mức chi phí thấp nhất. Bằng cách phân đoạn hiệu suất quảng cáo của bạn theo mạng và bằng cách theo dõi hiệu suất quảng cáo trên các vị trí riêng lẻ trong Mạng hiển thị, bạn có thể xem thời gian và vị trí quảng cáo nào hoạt động tốt nhất. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh chiến lược nhắm mục tiêu và đặt giá thầu để nhận được nhiều giá trị nhất cho đồng tiền của mình.
 • Giá trị: Nếu dữ liệu của chúng tôi cho thấy một nhấp chuột từ trang của Mạng Google ít có khả năng chuyển thành kết quả kinh doanh hành động — chẳng hạn như bán hàng trực tuyến, đăng ký, gọi điện thoại hoặc đăng ký bản tin — chúng tôi có thể tự động giảm giá thầu cho trang web đó, tính phí bạn ít hơn cho cùng một nhấp chuột.

Nghiên cứu trường hợp

Học từ kinh nghiệm của các nhà quảng cáo giống như bạn bằng cách xem ví dụ về các nhà quảng cáo này, những người nhận thấy rằng Mạng hiển thị phù hợp với họ:

 • Carnival Cruise Lines đã sử dụng nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh trên Mạng hiển thị của Google để tăng đặt chỗ 284% trong năm tuần, nhận thấy giá mỗi chuyển đổi giảm 72% và số khách hàng tiềm năng tăng 36%.
 • Jordan Brand đã sử dụng Mạng hiển thị của Google để nhắm mục tiêu đối tượng phù hợp và cải thiện nhận thức về thương hiệu và tương tác.
 • Yankee Candle đã sử dụng tiếp thị lại trên Mạng hiển thị của Google để thu hút lại người mua sắm, tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 600% và cắt giảm một nửa giá mỗi chuyển đổi.

 

Be the first to comment

Leave a Reply