Giới thiệu về Mạng tìm kiếm của Google

Đang tìm tài liêu về Google Partner thì vô tình thấy tài liệu Google mô tả về Google Partner. Sau khi đọc xong thì mình thấy Google dang chiu khó đầu tư vào thi trường Việt Nam lắm. Tài liệu mô tả rất chi tiết những vấn đề liên quan đến Adwords. Tài liệu này dùng cho người chưa biết gì hết về Google và người biết nhưng bi hiểu nhầm giữa Goolge và những mạng hiển thị khác.

Giới thiệu về Mạng tìm kiếm của Google

Mạng tìm kiếm của Google là nhóm các trang web hoặc ứng dụng liên quan đến tìm kiếm mà quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên đó. Khi bạn quảng cáo trên mạng tìm kiếm của Google, quảng cáo của bạn có thể hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm khi ai đó tìm kiếm bằng các cụm từ liên quan đến một trong những từ khóa của bạn. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về:

 • Vị trí quảng cáo trên Mạng tìm kiếm có thể xuất hiện
 • Cách bao gồm hoặc loại bỏ đối tác tìm kiếm
 • Các loại quảng cáo trên Mạng tìm kiếm

Vị trí quảng cáo trên Mạng tìm kiếm có thể xuất hiện

Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện cùng với kết quả tìm kiếm của Google và trên các trang web tìm kiếm khác khi từ khóa có liên quan đến tìm kiếm của người dùng.

 • Các trang web tìm kiếm của Google: Quảng cáo có thể xuất hiện bên cạnh, trên hoặc dưới kết quả tìm kiếm trên Google Tìm kiếm, Google Play hoặc Google Mua sắm.Search Network ads on results page
 • Đối tác tìm kiếm của Google: Quảng cáo có thể xuất hiện cùng với kết quả tìm kiếm trên các trang web của đối tác tìm kiếm của Google. Đối với quảng cáo văn bản, đối tác tìm kiếm bao gồm hàng trăm trang web không phải của Google (như AOL), cũng như Google Maps, Google Video và các trang web khác của Google. Quảng cáo danh sách sản phẩmcó thể xuất hiện trên các trang web đối tác tìm kiếm hiển thị và liên kết đến các sản phẩm cần bán. Tỷ lệ nhấp (CTR)cho quảng cáo trên các trang web đối tác tìm kiếm không ảnh hưởng đến Điểm chất lượng trên Google.com.

Cách Google Instant hoạt động

Google Instant giúp mọi người tìm thông tin nhanh hơn bằng cách hiển thị kết quả có liên quan khi họ nhập cụm từ tìm kiếm trên Google tìm kiếm. Khi người nào đó bắt đầu nhập cụm từ tìm kiếm, Google Instant tự động hiển thị kết quả cho tìm kiếm phổ biến bắt đầu bằng các chữ cái đó. Thuật toán cố gắng dự đoán phần còn lại của từ khóa là gì có thể dựa trên các tìm kiếm phổ biến được người dùng khác nhập. Văn bản được dự đoán được hiển thị bằng màu xám sáng trong hộp tìm kiếm, đồng thời kết quả tìm kiếm và quảng cáo được tự động hiển thị cho cụm từ được dự đoán đó.

Mặc dù Google Instant sẽ không thay đổi cách quảng cáo được phân phát, nhưng quảng cáo và kết quả tìm kiếm có thể hiển thị cho cụm từ tìm kiếm được dự đoán. Ví dụ: nếu người nào đó nhập “hoa” vào Google, thuật toán dự đoán rằng người dùng đang tìm kiếm “các loại hoa” (cụm từ tìm kiếm dự đoán) và do đó, hiển thị cả danh sách tìm kiếm và quảng cáo cho các loại hoa. Các kết quả đó sẽ tiếp tục hiển thị trừ khi các chữ cái tiếp theo mà người dùng nhập sẽ dẫn đến một cụm từ được dự đoán khác.

Cách chúng tôi tính số lần hiển thị quảng cáo

Khi người nào đó tìm kiếm bằng Google Instant, số lần hiển thị quảng cáo được tính trong các trường hợp sau:

 • Người đó bắt đầu gõ một cụm từ tìm kiếm trên Google và nhấp chuột vào phần bất kỳ trên trang (kết quả tìm kiếm, quảng cáo, sửa lỗi chính tả, tìm kiếm có liên quan).
 • Người đó chọn một cụm từ tìm kiếm cụ thể bằng cách nhấp vào nút Tìm kiếm, nhấn Enter hoặc chọn một trong các từ khóa được dự đoán.
 • Người đó ngừng đánh máy, và kết quả được hiển thị tối trong thiểu ba giây.

Chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi hiệu suất quảng cáo của mình theo cách bạn thường làm. Google Instant có thể tăng hoặc giảm mức hiển thị tổng thể của bạn. Tuy nhiên, Google Instant có thể cải thiện chất lượng các nhấp chuột của bạn vì Google Instant giúp mọi người tìm kiếm bằng cách sử dụng các thuật ngữ kết nối họ trực tiếp hơn với những câu trả lời họ cần. Do đó, hiệu suất chiến dịch tổng thể của bạn có thể được cải thiện.

Cách bao gồm hoặc loại bỏ đối tác tìm kiếm

Khi bạn tạo chiến dịch cho Mạng tìm kiếm, đối tác tìm kiếm sẽ được bao gồm theo mặc định. Thực hiện theo các bước sau để bao gồm hoặc loại bỏ đối tác tìm kiếm từ chiến dịch Tìm kiếm hiện tại.

 1. Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn.
 2. Nhấp vào tab Chiến dịch, sau đó nhấp vào chiến dịch Mạng tìm kiếm bạn muốn thêm đối tác tìm kiếm vào.
 3. Nhấp vào tab Cài đặt.
 4. Cuộn xuống “Mạng” và nhấp vào Chỉnh sửa.
 5. Chọn hộp bên cạnh “Bao gồm đối tác tìm kiếm” để cho phép quảng cáo từ chiến dịch này xuất hiện trên các trang web đối tác tìm kiếm hoặc bỏ chọn hộp này để vô hiệu hóa quảng cáo của chiến dịch này không cho hiển thị trên trang web đối tác tìm kiếm.
 6. Nhấp vào Lưu.

Ví dụ

Bạn có doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vẽ mặt tại các bữa tiệc dành cho trẻ em. Nếu bạn thêm từ khóa “vẽ mặt trẻ em” vào nhóm quảng cáo và sau đó chọn bao gồm đối tác tìm kiếm, thì quảng cáo của bạn đủ điều kiện xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm AOL khi có người nào đó nhập “vẽ mặt”.

Các loại quảng cáo trên Mạng tìm kiếm

 • Quảng cáo văn bản: Loại Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm phổ biến nhất. Các quảng cáo này xuất hiện có nhãn “Quảng cáo” hoặc “Các quảng cáo” trên Google Tìm kiếm và có thể có nhãn “Quảng cáo bởi Google” trên các trang web đối tác.
 • Quảng cáo có tiện ích: Tiện ích quảng cáo bao gồm các chi tiết doanh nghiệp bổ sung, như vị trí, số điện thoại hoặc xếp hạng người bán.
 • Quảng cáo danh sách sản phẩm: Quảng cáo danh sách sản phẩm hiển thị và liên kết đến các sản phẩm cần bán. Quảng cáo danh sách sản phẩm được gắn nhãn là “Được tài trợ”
 • Quảng cáo hình ảnh và quảng cáo video: Đối tác tìm kiếm có thể lưu trữ quảng cáo hình ảnh và quảng cáo video.

Be the first to comment

Leave a Reply