Google Adword giúp cài đặt Quảng cáo trong Gmail

bài viết này gởi thiệu về cách cài đặt Google Adwords

Hiển thị quảng cáo Gmail

Nếu đang quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google bằng chiến dịch “Tất cả các tính năng”, bạn có thể chọn hiển thị quảng cáo trong Gmail bằng cách sử dụng quảng cáo Gmail tùy chỉnh trong Thư viện mẫu quảng cáo. Đối với những loại quảng cáo này, bạn sẽ chỉ phải trả tiền cho những lần nhấp vào quảng cáo thu gọn khi quảng cáo này xuất hiện trong các tab hộp thư đến Gmail. Khi ai đó mở rộng quảng cáo của bạn, bạn không phải trả tiền cho bất kỳ lần nhấp nào vào nội dung của mình.

kế hoach triển khai GDN 2

Cách quảng cáo Gmail có thể xuất hiện

Ban đầu, quảng cáo Gmail xuất hiện ở trạng thái thu gọn ở đầu tab Gmail. Nhấp vào quảng cáo thu gọn sẽ mở rộng chúng thành kích thước đầy đủ của một email, trong đó người xem có thể tương tác với hình ảnh và văn bản quảng cáo. Những người mở rộng quảng cáo của bạn có thể chọn lưu quảng cáo này vào hộp thư đến của họ bằng cách nhấp vào biểu tượng ngôi sao hoặc nhấp vào nút Lưu màu xanh ở cuối thư. Mọi người cũng có thể chuyển tiếp quảng cáo mở rộng của bạn cho người khác như một email.

Sự khác biệt giữa Gmail trên máy tính để bàn và thiết bị di động

Quảng cáo Gmail bạn tạo trông có thể khác nhau, tùy thuộc vào nơi chúng xuất hiện: trong ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động hay trong Gmail trên máy tính để bàn. AdWords tối ưu hóa quảng cáo để giúp đảm bảo rằng chúng trông tuyệt vời dù hiển thị ở đâu, vì vậy kích thước quảng cáo của bạn có thể được điều chỉnh cho phù hợp với định dạng Gmail trên thiết bị di động. Tuy nhiên bố cục quảng cáo của bạn vẫn không đổi.

Tạo quảng cáo Gmail trong Thư viện mẫu quảng cáo

Để hiển thị quảng cáo xuất hiện ở đầu các tab hộp thư Gmail trên Mạng Hiển thị, bạn sẽ tạo quảng cáo tương tác có thể mở rộng sang định dạng giống như thư. Các quảng cáo này được gọi là quảng cáo Gmail và bạn có thể tạo chúng trong Thư viện mẫu quảng cáo.

Lưu ý

Trước khi quảng cáo của bạn bắt đầu hiển thị cho khách hàng, chúng tôi sẽ xem xét nội dung và định dạng của chúng để đảm bảo chúng đáp ứng các chính sách quảng cáo của chúng tôi.

Cách tạo quảng cáo Gmail

 1. Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn tại adwords.google.com.vn.
 2. Chọn chiến dịch và nhóm quảng cáo trên Mạng hiển thị từ thanh điều hướng bên trái.
 3. Nhấp vào tab Quảng cáo.
 4. Nhấp vào nút + Quảng cáo màu đỏ và chọn Thư viện mẫu quảng cáo từ menu thả xuống.
 5. Nhấp vào hình ảnh quảng cáo Gmail.
 6. Chọn mẫu bạn muốn sử dụng. Chọn từ mẫu “Hình ảnh”, “Mục đơn” hoặc “Nhiều mục”.
 7. Cung cấp thông tin được yêu cầu để tạo quảng cáo Gmail.
 8. Nhấp vào Lưu hoặc Lưu và xem trước.

Tải lên HTML tùy chỉnh

Để tạo trải nghiệm quảng cáo phong phú hơn nữa, bạn có thể tải tệp HTML tùy chỉnh của riêng mình lên AdWords để xây dựng quảng cáo Gmail của mình. Tệp HTML tùy chỉnh phải đáp ứng các tiêu chuẩn định dạng dành cho quảng cáo Gmail.

Nhắm mục tiêu tương thích cho Gmail

Quảng cáo Gmail không tương thích với các phương pháp nhắm mục tiêu sau đây:

 • Nhắm mục tiêu đối tượng trong thị trường
 • Danh sách tiếp thị lại
 • Các vị trí khác hộp thư đến Gmail (mail.google.com)

Nếu bạn thêm các loại nhắm mục tiêu này vào nhóm quảng cáo chứa quảng cáo Gmail, quảng cáo Gmail của bạn sẽ không chạy. Bạn sẽ nhận được một cảnh báo trong tài khoản của mình giải thích loại nhắm mục tiêu nào không tương thích mà bạn cần loại bỏ, nhưng tốt nhất bạn nên tạo một nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch chỉ bao gồm quảng cáo Gmail.

Lưu ý

Nếu bạn đang sử dụng nhắm mục tiêu theo vị trí được quản lý trên Mạng hiển thị, thì AdWords sẽ không tự động thêm Gmail làm vị trí. Bạn sẽ chỉ cần phải thêm mail.google.com theo cách thủ công. Nếu không sử dụng vị trí được quản lý, bạn có thể để trống danh sách vị trí được quản lý và AdWords sẽ thêm Gmail dưới dạng vị trí tự động để hiển thị quảng cáo Gmail của bạn.

Mẹo để hiển thị quảng cáo trên Gmail

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở đầu các tab trong hộp thư đến Gmail ở trạng thái thu gọn. Khi ai đó nhấp vào quảng cáo thu gọn, quảng cáo sẽ mở rộng thành định dạng giống như thư.

Hãy tưởng tượng trạng thái mở rộng giống trang đích trên trang web của bạn. Bạn sẽ không bị tính phí cho bất kỳ lần nhấp nào ở trạng thái mở rộng, do đó giá thầu CPC chỉ áp dụng cho lần nhấp ban đầu vào quảng cáo thu gọn. Tốt nhất bạn nên chọn giá thầu CPC tối đa phù hợp với giá trị của việc một người nào đó nhìn thấy quảng cáo mở rộng đầy đủ của bạn. Dưới đây là cách thay đổi giá thầu:

 1. Chọn nhóm quảng cáo.
 2. Chuyến đến tab Mạng hiển thị và nhấp vào tab Vị trí.
 3. Tìm mail.google.com trong danh sách vị trí.
 4. Nhấp vào và chỉnh sửa giá thầu của bạn. Mẹo: Tăng giá thầu cao hơn giá thầu mặc định của nhóm quảng cáo.

Xem xét việc tạo chiến dịch cụ thể cho Gmail. Bằng cách đó, sẽ dễ dàng hơn để bạn đảm bảo rằng tất cả quảng cáo Gmail của mình có nhắm mục tiêu chính xác đồng thời không cạnh tranh với chiến dịch của chính bạn.

Thêm Gmail làm vị trí vào nhóm quảng cáo

Bạn có thể thêm Gmail làm vị trí được quản lý vào nhóm quảng cáo trong chiến dịch “Chỉ mạng hiển thị – Tất cả các tính năng”. Sau đó, tạo quảng cáo Gmail trong Thư viện mẫu quảng cáo để hiển thị trong Gmail.

 1. Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn tại https://adwords.google.com.vn.
 2. Nhấp vào tab Chiến dịch ở trên cùng.

  Campaigns tab

 3. Chuyển đến tab Mạng hiển thị và nhấp vào + Nhắm mục tiêu màu đỏ ở phía trên biểu đồ.

 4. Chọn nhóm quảng cáo từ một trong các chiến dịch “Chỉ mạng hiển thị – Tất cả các tính năng”.
 5. Nhấp vào menu thả xuống “Thêm nhắm mục tiêu” và chọn “Vị trí”.
 6. Nhấp vào liên kết “Thêm nhiều vị trí cùng một lúc”.
 7. Nhập mail.google.com vào hộp văn bản.
 8. Nhấp vào Đóng và sau đó nhấp vào Lưu để thêm các vị trí vào nhóm quảng cáo của bạn.

Đo lường kết quả của các quảng cáo Gmail

Quảng cáo Gmail cũng theo dõi các tương tác khác với quảng cáo miễn phí cho bạn. Dưới đây là một số loại nhấp chuột khác từ quảng cáo Gmail có thể xuất hiện trong báo cáo “Nhấp chuột miễn phí”:

 • Gửi biểu mẫu: Số lần ai đó gửi biểu mẫu có trong quảng cáo của bạn.
 • Lượt xem video: Số lần ai đó xem video trong quảng cáo của bạn.
 • Nhấp để gọi: Số lần ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn để thực hiện cuộc gọi tới doanh nghiệp của bạn

Để thêm các cột này vào bảng báo cáo của bạn, nhấp vào nút Sửa đổi cột trên thanh công cụ phía trên bảng thống kê rồi chọn Chỉ số Gmail trong “Chọn chỉ số”. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu.

Be the first to comment

Leave a Reply