Google Analytics dùng để làm gì ?

Hiểu rõ hơn về vấn đề đó

Google Analytics không chỉ cho phép bạn đo lường doanh số bán hàng và chuyển đổi, mà còn cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu mới về cách khách truy cập sử dụng trang web của bạn, cách họ đến trang web của bạn và cách bạn có thể giữ họ quay lại. Có thể hiểu theo cah1 đơn giản là google Analytic là bộ công cụ đo đếm số lượng người vào nhà bạn, họ vào phòng nào, làm gì trong ấy và họ bỏ đi ở chổ nào.( giống như 1 camera nó quan sát hết hành vi của người dùng vào website)

Công cụ phân tích

Đi sâu vào dữ liệu của bạn. Báo cáo chuẩn giúp bạn dễ dàng đo lường và hiểu cam kết trên trang web của mình. Thêm vào đó, chỉ mất một vài nhấp chuột để nhanh chóng tạo báo cáo tùy chỉnh, phân đoạn khách truy cập và xác định dữ liệu quan trọng để chia sẻ với nhóm của bạn. Có nghĩa là không chỉ biết người ta đả vào nhà, mà còn biết người ta đi dâu trong nhà bạn, vào từ của chính hay cửa hông, sau đó qua bao nhiêu phòng. Tất cả đều dược thể hiện hết.

Báo cáo thời gian thực: Đo lường hoạt động khi nó diễn ra

Xem hiện tại có bao nhiêu người trên trang web của bạn, họ đến từ đâu và họ đang xem thông tin gì. Với Thời gian thực, bạn sẽ biết liệu nội dung mới trên trang web có phổ biến hay không, liệu quảng cáo của ngày hôm nay có thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web hay không và bạn có thể thấy các tác động của tweet và bài đăng trên blog ngay lập tức. Chính xác hơn là nó cho ta thấy số liệu hiện tại từng giây 1 có bao nhiêu người dang trên website, ta có thể thấy số liệu này tăng lên hay giảm xuống theo từng giây

Tìm hiểu thêm

Báo cáo tùy chỉnh: Xác định thông tin bạn muốn phân tích

Tạo trang tổng quan về số liệu của riêng bạn trong vài phút. Thay vì xem qua dữ liệu, bạn có quyền truy cập nhanh vào các câu trả lời mình cần. Tạo báo cáo để chia sẻ với đồng nghiệp và đưa ra thông tin chuyên sâu cần được chia sẻ. Như đả nói ở phần trên, báo cáo này cho ta biết chính xác vi trí cái nút bấm đó, cái hình đó, dường link có, có bao nhiêu % người bấm vào và những cái nào chẳng có ai bấm vào cả. Số liệu này nên lấy từ 03 tháng trở lên để thấy độ chính xác. Vì trong thực tế, 03 tháng là thời giàn ta thay đổi khá nhiều trong nội dung.

Tìm hiểu thêm

Biến tùy chỉnh: Tạo và phân tích các phân đoạn tùy chỉnh của riêng bạn

Biến tùy chỉnh giúp bạn hiểu các phân đoạn khách hàng và tìm hiểu xem họ cam kết như thế nào với trang web của bạn. Biến tùy chỉnh cho phép bạn tùy chỉnh Google Analytics và thu thập dữ liệu khách hàng quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn.

Tìm hiểu thêm

Phân đoạn nâng cao: dễ dàng phân tích các phần lưu lượng truy cập cụ thể của bạn

Tại sao một số lượt truy cập dẫn đến bán hàng 150 đô la, trong khi một số lượt truy cập khác lại không? Bạn có thể tìm hiểu bằng cách sử dụng Phân đoạn nâng cao. Áp dụng các phân đoạn được xác định trước, chẳng hạn như “Các lượt truy cập có chuyển đổi” hoặc “Lưu lượng truy cập không phải trả tiền” hoặc tạo phân đoạn của riêng bạn. Phân tích các phân đoạn riêng lẻ hoặc so sánh một số phân đoạn trên tất cả các báo cáo của bạn. Ta biết dược hành trình đi của khách hàng, họ đi từ kênh nào, qua báo nhiêu leny và quyết dịnh hành vi mua hàng ở đâu. số liệu này thường phải có thời gian và phải có lượng trafic vào website thì mới có thể truy ra.

Tìm hiểu thêm

Trang tổng quan: Tổ chức, giám sát và chia sẻ KPI

Bắt đầu với trang tổng quan tổng thể “KPI công ty” bao gồm các chỉ số hoạt động quan trọng nhất cho tổ chức của bạn. Tạo trang tổng quan “SEO” cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn. Tất cả trang tổng quan đều có thể kéo và thả, hoàn toàn dựa vào tiện ích con và có thể tùy chỉnh cao. KPI của bạn là gì? kéo nhiều người về website? Cho nhiều người biết đến thương hiệu của mình? hay chuyển đổi từ website thành đơn hàng? Đó là 3 mục tiêu chính, ngoài những muc tiêu đó còn rát nhiều muc tiêu phụ như giáo dục người dùng, tao lòng tin vào thương hiệu, chia sẽ những điều bổ ích, xây dựng mối quan hệ lâu dài,…

Tìm hiểu thêm

Hiển thị: Tìm hiểu đường dẫn mà khách truy cập thực hiện thông qua trang web của bạn

Google Analytics cung cấp nhiều công cụ hiển thị mạnh mẽ khác nhau, bao gồm Hình ảnh hóa dòng và Analytics trong trang. Báo cáo Hình ảnh hóa dòng phân tích đường dẫn mà khách truy cập thực hiện trên trang web của bạn. Trong khi Analytics trong trang giúp đánh giá trực quan cách người dùng tương tác với các trang của bạn. Để giúp bạn phân tích dễ dàng hơn, chúng tôi đã tạo nhiều biểu đồ khác nhau để hiển thị thông tin theo cách bạn muốn xem. Ngoài việc nhìn những số liệu khô khan, bạn có thể nhìn những biểu đổ mô tả sinh động và gợi ý cho bạn nhiều thứ khác. Như tôi nói, môt khi bạn đã có data, bạn tha hồ mà phận tích bất cứ thứ gì bạn muốn. Từ đó có thể diều chỉnh nội dung website, làm lai website, hay dơn giản hơn là bô cục lại cách trình bày.

Chia sẻ: Giờ đây, mọi người trong tổ chức của bạn có thể cộng tác

Đưa ra quyết định hướng đến dữ liệu hoạt động tốt nhất khi nhóm của bạn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin. Công cụ chia sẻ trong Google Analytics cho phép nhóm mua từ khóa của bạn làm việc cùng với SEO của bạn và các nhóm nội dung. Sử dụng tính năng Tin tức và cảnh báo để khám phá những thay đổi ngoài mong đợi và thông báo cho đồng nghiệp của bạn. Đánh dấu sự kiện quan trọng trong lịch sử tài khoản của bạn để người khác nhìn thấy. Dễ dàng phát triển và chia sẻ trang tổng quan tùy chỉnh cho các số liệu quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Việc xây dựng website, phân tích , đánh giá và tối ưu hoá nó đòi hỏi phải có khá nhiều bên tham gia như code, nội dung, design, SEO, link building. Mỗi bộ phận đảm nhận 1 nhiệm vụ khác nhau như vậy thì dự án mới có thể phát triển tốt được.

API và Tùy chỉnh – đó là dữ liệu của bạn, hãy định dạng dữ liệu theo cách bạn muốn

Ứng dụng, plugin và các tính năng có thể tùy chỉnh có sẵn để giúp bạn tích hợp Google Analytics vào quy trình làm việc của tổ chức của bạn. Tận dụng lợi thế của các giải pháp của bên thứ ba hoặc tạo các ứng dụng của riêng bạn bằng cách sử dụng API Google Analytics.

Đây là tài liệu của google mô tả về sản phẩm google analytic. Mình chỉ tổng hợp lại và làm rõ hơn về câu chữ thôi. Google cấp công biên soan nội dung này, nhưng nó quá mang tính chất hàn lâm và gây khó khăn cho người đọc có thể dể dàng hiểu ^^! Chắc xin vào làm trong Goolge quá ^^!

Be the first to comment

Leave a Reply