google glass với Emotiv Insight

google_glass

Tương lai mở ra nhiều điều thật thú vị, Đầu tiên là google glass với những ứng dụng tuyệt vời. có thể xem như nó là một trí thông minh nhân tạo của google. thông tin và dữ liệu lưu trữ trong google glass là vô cùng khổng lồ. Giống như ta mang cả 1 cái máy vi tính vào đầu. Bạn nào chưa xem thì có thể xem thêm tại website chính thức của google về google glass.

 https://www.google.com/glass/start/explorer-stories/

Tiếp đó là máy đọc sóng não của Emotiv,nếu như google glass thể hiện một sự trình diễn, lưu trữ và tương tác thì  Emotiv Insight mở ra 1 kỷ nguyên điều khiển không dây. Giới hạn của nó chỉ nằm ở sự tưởng tượng của bạn. Theo quan điểm cá nhân thì tôi thích Emotiv Insight hơn, vì nó mang đến 1 thế giới thực hơn là thế giới ảo.

Máy đọc sóng não của Emotiv, một công ty do hai doanh nhân gốc Việt sáng lập, nếu đi vào thực tiễn sẽ giúp người dùng điều khiển máy móc và chơi game thông qua ý nghĩ.

Thiết bị mang tên Emotiv Insight là sản phẩm có thể đeo trên đầu, phân tích tín hiệu não bộ và giúp người dùng tương tác với phần mềm máy tính thông qua ý nghĩ. Emotiv Insight được phát triển bởi công ty Emotiv. Đồng sáng lập công ty gồm hai doanh nhân gốc Việt là Nam Do và Tan Le

AR là công nghệ cho phép những đồ vật 2D hay 3D trong thế giới thực được xuất hiện bằng dữ liệu số hóa, cho phép tăng thêm cái nhìn của người dùng về thế giới thực thông qua các lớp thông tin hỗ trợ. Nói cách khác, công nghệ mới tạo ra thế giới thực “pha trộn” thể hiện các hình ảnh ảo trên một hình ảnh video, cho phép bạn nhìn thấy thông tin số vốn không thể nhìn được bằng mắt thường. Công nghệ tương tác thực tế lần đầu tiên được biết tới khi Ivan Sutherland phát minh ra thiết bị hiển thị HMD (mũ đội đầu có màn hiển thị). Thiết bị hiển thị này được trang bị một hoặc hai màn hình nhỏ với ống kính và gương. Một camera được gắn ngay trên màn hình cho phép đồ họa máy tính làm việc trên những hình ảnh mà camera thu được. Với thiết bị này, người dùng có thể nhìn thấy phức hợp hình ảnh do máy tính tạo ra và vật thể trong thế giới thực

Thực tế là hiện nay nó đã đi theo 2 hướng khác nhau, cùng là tương tác nhưng với 2 hướng rẻ khác nhau, không biết rồi đây 2 nhánh này sẽ phát triển thêm những thứ thú vị gì nữa đây.

một số thông tin thú vị về google 

Đế chế google phần cứng và hiện thực hoá thế giới ảo

Google glass kết hợp với súng trường

Cảnh sát giao thông sử dụng google glass để bắt tội phạm

Giá Net linh kiện của google glass chỉ có 80$

Be the first to comment

Leave a Reply