Google mobile friendly – website của bạn đã thân thiện với google trên mobile

web-fundamentals-psi-mobileThấy moi người cứ tranh cải về cái vấn đề website giao diện thân thiện mobile và sự ảnh hưởng của nó đến kết quả tìm kiếm. Đây là bài viết mình tìm được trên google. Google cũng sợ mọi người sẽ hiểu nhầm nên đả dịch ra 1 bản băng tiếng việt. Các bác nào không tin hay còn nghi ngờ thi có thể liên hệ trưc tiếp với bài viết của goole bên dưới để xem nhé. Trong bài này mình chi copy va diên giải thêm ý của goole về vấn đề mobile friendly.

Bắt đầu từ ngày 21 tháng 4, Google Tìm kiếm sẽ mở rộng việc sử dụng tính thân thiện với thiết bị di động làm dấu hiệu xếp hạng. Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến các tìm kiếm trên thiết bị di động bằng tất cả các ngôn ngữ, trên toàn thế giới và sẽ có tác động đáng kể đến kết quả tìm kiếm của Google. Người dùng sẽ thấy dễ dàng hơn để có được kết quả tìm kiếm chất lượng cao, có liên quan được tối ưu hóa cho thiết bị của họ. Để giúp bạn đảm bảo trang web của mình sẵn sàng cho thay đổi tìm kiếm này, chúng tôi đã tổng hợp các câu hỏi thường gặp sau:

Liệu thay đổi này có ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập của tôi từ máy tính để bàn không?

kết quả tìm kiếm trên laptopKhông. Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến các tìm kiếm trên thiết bị di động bằng tất cả các ngôn ngữ trên toàn thế giới. ( có nghĩa là khi seach trên PC thi vẩn bình thường nhé moi người. Các bạn có thể tìm thấy 1 số bác nói như phán kiêu như :”google làm vậy chẳng khác nào gây khó khăn cho người dùng với những kết quả tìm kiếm ở từng thiết bi khác nhau”. Thưc tế là google dang nâng cấp lên đê thân thiên hơn cho người dùng nên những bạn nào làm ăn gian dối, có website mà souce code cũ, hay website theo kiểu xây dựng hàng loạt mà giống nhau. Đều bi dính chưởng ở phần này. Vi theo như mình dược biết thì chi phí nâng cấp cho toàn bộ hê thống lên mobile frienly cưc kỳ tốn kém).

Giải pháp cho những doanh nghiệp có tiền là liên hệ vói cty đang lam website cho mình trước đây mà làm thêm giao diện mobile và Taplet. Cũng co thể chọn phương án responsive. Dâu sao thi đây củng chỉ làm viêc nâng cấp website. Không quá khó đối với các đơn vi thiết kế website chuyên nghiệp.

Còn đối với những cá nhân và những dơn vi kinh doanh siêu nhỏ lẽ, thì việc nâng cấp lên củng tốnốn chi phí tương tự. Chi phí này giao động từ 03 tiêu đến hơn 10tr tuỳ theo mức độ khó của việc nâng cấp. Giai pháp cho những bạn này là làm quen với sự thay đồi và chọn website wordpress.org.(không chọn wordpress.com nhé, lúc ấy phải trả tiền cho giao diện.)

xem thêm về sự khác biệt giữa wordpress.com và wordpress.org

Làm thế nào để kiểm tra xem trang web của tôi có thân thiện với thiết bị di động không?

Bạn có thể kiểm tra trang web của mình bằng cách kiểm tra các trang của bạn bằng công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động. Công cụ này hiển thị cách Google Tìm kiếm nhìn thấy các trang của bạn. Để xem danh sách những vấn đề về khả năng hữu dụng trên thiết bị di động trên các trang web của bạn, hãy đăng nhập vào tài khoản Search Console và sử dụng Báo cáo khả năng hữu dụng trên thiết bị di động.

Làm thế nào để trang web của tôi thân thiện với thiết bị di động?

Hãy bắt đầu với hướng dẫn tạo trang web thân thiện với thiết bị di động để xây dựng trang web thân thiện với thiết bị di động. Nếu cần tư vấn được tùy chỉnh nhiều hơn dành cho nhà xuất bản, bạn có thể xem Hướng dẫn sử dụng đa màn hình của AdSense.

google mobile friendly

Trang web của tôi đã thân thiện với thiết bị di động. Tôi có cần thực hiện hành động nào không?

Nếu bạn đã có trang web thân thiện với thiết bị di động:

Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động ngay hôm nay để cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm người dùng tốt và tận dụng tối đa lưu lượng truy cập trên thiết bị di động.

Sưu tầm và biên soạn

Link gốc về bài viết trên google tại bài viết Đảm bảo trang web của bạn sẵn sàng cho kết quả tìm kiếm thân thiện với thiết bị di động của Google

Be the first to comment

Leave a Reply