Haivl khai tử để hồi sinh

Haivl có thật sự chết ?

Haivl khai từ là vi chuyện gì ? vì 24h mua lại hay là vi nó có đụng chạm đến những quan chức nhà nước ? giống như 1 người bạn đã nói , ” cái gì mà tui tao không ăn được, thì tụi tao cấm”. Nhưng mà nói dithì cũng nói lại, mấy anh làm CNTT nước ta ăn nhiều quá, mà làm thi chẳng ra cái gì, được 1 cái nhỏ nhỏ thỉ đã tự hào là mình hay hay. Trong khi ở những nước phát triển, 1 dự án thành công, phần lớn phí nó phải trả là chi phí cơ hội cho những dự án đã thất bại. Phẩn lợi thì chi chiếm tầm 20% là cao lắm rồi. Phần lớn số tiền còn lại dùng để đầu tư cho phần cứng hạ tầng và công nghệ tương lai.

Sự kiện haivl.com đóng cửa còn đang gây xôn xao cộng đồng mạng, thì mới đây, 1 trang mới mang tên clonehaivl đã xuất hiện, với cấu trúc, nội dung hệt haivl.com. Sau hơn 1 ngày hoạt động, trang này đổi tiếp thành codehaivl.com, công bố sẽ cung cấp nguồn code làm trang như haivl cho những ai có nhu cầu.

code haivl

haivl “fake” lập tức xuất hiện sau khi trang haivl “đóng cửa”

Nhiều người nhìn nhận, phải chăng đây là một biến thể mới của haivl.com trong tình trạng “nằm chờ” vì bị rút giấy phép. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng trang mới thuộc về những đối tượng khác, muốn nhân vụ việc haivl.com để… nổi lên. Chung quy, những dấu hiệu “biến tướng” này đang rất cần cơ quan chức năng lưu ý. Người Việt mình rất hay, cái gì có lợi thì lập tức bu vào mà chia. Cái thông tin Haivl kiếm 800tr/tháng từ quảng cáo đó làm cho khá nhiểu người thèm khát được sở hữu 1 cái máy in tiền như vậy. Nhưng hãy tự hỏi bản thân mình 1 câu, bạn có trả giá gì dể có được thành quả đó chưa ?

Càng bi cấm càng thêm Hot … chiêu PR !

Theo đánh giá từ cộng đồng mạng, quyết định rút giấy phép haivl của cơ quan chức năng đang làm “dậy sóng” với 2 chiều hướng. Một chiều ủng hộ cơ quan chức năng vì bản chất haivl.com là 1 trang “rẻ tiền”, có nhiều nội dung phản cảm cần xử lý nghiêm. Một chiều cho rằng cơ quan chức năng đã quá nặng tay với 1 trang giải trí đơn giản của giới trẻ, qua đó làm ảnh hưởng phần nào đến thái độ chọn lựa của nhiều bạn trẻ trên mạng Internet.

Song dù ở khía cạnh này, người ta cũng phải thừa nhận ngay sau khi có quyết định bị thu hồi, haivl.com… lại càng nổi tiếng, khiến nhiều người tò mò theo dõi và lấy làm “tiếc” vì đã không theo dõi từ trước.

Thưc tế công đồng mạng dùng hài VL không phải ít, mặc dù chủ yếu là bọ trẻ trâu, nhưng ít nhất 1 điều, chúng ta có 1 nơi dể nói lên những tiếng nói mà bình thường mình không dám nói. Tôi chỉ tự hỏi là nhóm cộng đồng đó sẽ làm gì, đi về đâu trong giai đoạn này ?

Khá nhiều câu chuyện, hình ảnh từng được chuyển tải trên haivl, lại được đưa lên trên 1 số trang giải trí khác, và được đánh giá như “1 sự hối tiếc thành quả của cư dân mạng”. Thậm chí nhiều người cho rằng, ban quản trị haivl có thể… tận dụng cơ hội này để tạo nên 1 haivl “phiên bản lỗi”, chắc chắn thu hút độc giả còn nhiều hơn bản đầu tiên.

Dựa vào tâm lý này, hiện tượng “các trang fake” nhại theo haivl xuất hiện, đã được nhiều người phán đoán từ trước.

Dùng hay không, tùy bạn !

Trong cái bối cãnh đặt trước cơ hôi và thách thức như thế này, không ít người cũng muốn 1 lần thử sức với những động tiền có thể kiếm được trên mạng này. Băn khoăn được đặt ra với cộng đồng, là với từ khóa haivl đang tiếp tục “hút” độc giả, rõ ràng những trang thông tin nhại trang mạng này sẽ gây hiệu ứng mạnh mẽ với cộng đồng.

bảng giá haivl code

Có cả bản giá làm những trang haivl “fake”

Cụ thể với codehaivl, trong gần 12 giờ ra mắt, đã thu hút rất đông người theo dõi. Thông tin cá nhân về những người tham gia vào trang này, cũng được đưa ra rất công khai, kèm những lời mời chào cộng đồng “đặt hàng” sáng tạo thêm những trang haivl mới.

“Điều này cần cơ quan chức năng lập tức vào cuộc để chấn chỉnh, bởi người ta sẽ dễ bị hiệu ứng đám đông cuốn hút, tạo nên những hành vi không tuân thủ yêu cầu quản lý trên mạng Internet. Nếu trang haivl.com bị đình chỉ vì những điểm vi phạm cụ thể, thì những trang nhại theo, có nên để tồn tại không? Hiệu ứng “ăn theo” haivl.com vì thế, phải được kiểm soát”, một giám đốc truyền thông trong mảng công nghệ số tại Hà Nội chia sẻ.

Theo Bizlive

Với góc nhìn riêng của Harry, cứ chổ nào có cộng đồng thì chổ đó sẽ thắng, dẹp 1 haivl đi thì sẽ có thêm 1 vài haivl nữa xuất hiện thôi. Trong cái cơ hội đấy, ai khôn thì sẽ là người gặt hái được nhiều thành công nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply