Hidden text – hidden links hiểu và không nên dùng

Hidden text – hidden links là gì ?

hidden-text-SEOẨn văn bản hoặc liên kết trong nội dung của bạn để thao tác bảng xếp hạng tìm kiếm của Google có thể được xem như là lừa đảo và là một vi phạm Nguyên tắc Webmaster của Google. Văn bản (như các từ khoá quá nhiều) có thể được ẩn trong một số cách khác nhau, bao gồm:

  • Sử dụng văn bản màu trắng trên nền trắng
  • Nằm văn bản đằng sau một hình ảnh
  • Sử dụng CSS để định vị văn bản ra khỏi màn hình
  • Thiết lập kích cỡ phông chữ 0
  • Ẩn một liên kết bằng cách chỉ kết nối một ví dụ nhân vật cho nhỏ, một dấu gạch ngang ở giữa của một đoạn văn
  • Khi đánh giá trang web của bạn để xem nếu nó bao gồm các văn bản ẩn hoặc liên kết, tìm kiếm bất cứ điều gì đó không phải dễ dàng có thể xem được bởi khách truy cập của trang web của bạn. Có phải bất kỳ văn bản hoặc liên kết đó chỉ duy nhất cho công cụ tìm kiếm chứ không phải là du khách?

Tuy nhiên, không phải tất cả các văn bản ẩn được coi là lừa đảo. Ví dụ, nếu trang web của bạn bao gồm các công nghệ mà công cụ tìm kiếm gặp khó khăn trong việc tiếp cận, như JavaScript, hình ảnh, hoặc các tập tin Flash, sử dụng văn bản mô tả cho các mặt hàng này có thể cải thiện khả năng tiếp cận của các trang web của bạn.

got nothingHãy nhớ rằng nhiều du khách người sử dụng trình đọc màn hình, các trình duyệt di động, trình duyệt mà không cần plug-ins, và các kết nối chậm sẽ không thể xem nội dung mà một trong hai và sẽ được hưởng lợi từ các văn bản mô tả là tốt.

Bạn có thể kiểm tra khả năng tiếp cận trang web của bạn bằng cách tắt JavaScript, Flash, và hình ảnh trong trình duyệt của bạn, hoặc bằng cách sử dụng một trình duyệt văn bản chỉ như Lynx. Một số mẹo để làm cho trang web của bạn có thể truy cập bao gồm:

  • Hình ảnh: Sử dụng thuộc tính alt để cung cấp văn bản mô tả. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn sử dụng một chú thích và văn bản mô tả xung quanh hình ảnh con người có thể đọc được. Xem bài viết này để được tư vấn thêm về hình ảnh xuất bản.
  • JavaScript: Đặt nội dung tương tự từ JavaScript trong một thẻ <noscript>. Nếu bạn sử dụng phương pháp này, bảo đảm nội dung được chính xác giống như những gì đang có trong JavaScript, và rằng nội dung này được thể hiện với các khách hàng không có bật Javascript trong trình duyệt của họ.
  • Video: Bao gồm các văn bản mô tả về video trong HTML. Bạn cũng có thể xem xét cung cấp bảng điểm. Xem bài viết này để được tư vấn thêm về video xuất bản.

Theo tài liêu hướng dẫn của google thì là như vậy, còn mình thì mình có quan điểm rất rõ ràng là cái gì không tốt cho người dùng thì không nên dùng. Thu thuật sự dụng hidden text và hidden link trước đây dược dùng khi google chưa cập nhât những thuật toán và khi ấy giá tri của từ khoá và link còn cao, còn bây giờ, việc áp dụng những thủ thuật này không chừng còn mang điểm trừ đến cho site bạn và không còn cơ hội làm digitak marketing nửa, hay làm được nhưng phải trả khoản chi phí cao hơn so với người khác.

Đơn giản như thế này nè, bạn có thể chạy google  adwords để kiểm tra, nếu giá click và điểm chất lượng của bạn đuộc google đánh giá quá thấp, hãy lập tức tìm 1 đơn vị làm Digital marketing chuyên nghiệp và nhờ họ gỡ những thủ thuật đen đó ra giúp bạn trước khi website của bạn bị google phạt.

Be the first to comment

Leave a Reply