Hồ sơ năng lực bao gồm những gì?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người, khi thành lập doanh nghiệp, muốn nhận dự án lớn, nhưng đi đến đâu, cũng bị hỏi về profile cty. Thực tế là trong giai đoạn đầu, ta thường không có gi nhiều để show ra ngoài cái giấy phép, dàn nhân sự le que và vài ba dự án mới vừa nhận.

Vây thì là thế nào để làm 1 bộ hồ sơ năng lực hoàn thiện và đầy đủ nhất?

Câu thần chú như sau:

  1. người nhận hồ sơ năng lực muốn xem gì.
  2. Bạn muốn cho họ thấy gì ?
  3. bạn muốn họ sẽ làm gì, sau khi đọc xong hồ sơ năng lực này.

profile còn có cách gọi khác là hồ sơ năng lực thường được thiết kế với dung lượng lớn gồm nhiều trang khổ A4. Hồ sơ năng lực sẽ nói về công ty sở hữu nó, những thành tích cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động. Hồ sơ năng lực thường được thể hiện dưới dạng hình ảnh đi kèm nội dung, chính vì vậy, việc thiết kế hồ sơ năng lực bắt mắt, thỏa mãn người xem cả nội dung và hình ảnh, đồng bộ màu sắc cùng thương hiệu rất quan trọng.

Nhìn chung, phần mục lục của hồ sơ công ty sẽ có những nội dung khác biệt tùy theo loại hình kinh doanh và sản phẩm của từng doanh nghiệp. Nhưng sau đây là những nội dung quan trọng và thiết thực nhất cần phải có:

Sứ mệnh – tóm tắt nhiệm vụ, mục đích và mục tiêu công ty.

Thông điệp của người đứng đầu – một lá thư hoặc thông điệp của CEO hoặc giám đốc nhằm giải thích sứ mệnh, mục tiêu, thành tựu và tầm quan trọng của doanh nghiệp trong bối cảnh chung
.
Tổng quan công ty – một phần tóm tắt về các loại hình kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp. Không nhất thiết phải đi sâu vào chi tiết từng sản phẩm vì những nội dung này sẽ được trình bày cụ thể trong brochure hoặc các tờ bướm quảng cáo của công ty.

Lịch sử công ty – những doanh nghiệp có thâm niên thường có một quá trình hình thành và phát triển thú vị đằng sau họ, gồm những thành tích nổi bật trong quá khứ, hoặc những khó khăn gian khổ mà họ vượt qua được một cách thần kỳ. Còn nếu bạn là doanh nghiệp mới, bạn có thể nêu bật kinh nghiệm của những người lãnh đạo cũng như ý tưởng hoặc những điều đã xui khiến bạn quyết định thành lập công ty.

Thành tích và những sự kiện nổi bật – có thể bao gồm những trường hợp cụ thể cho thấy doanh nghiệp của bạn đã cống hiến và phục vụ khách hàng như thế nào, và các thông tin sơ lược về những thành tích quan trọng đã đạt được.

Giải thưởng và Chứng nhận – đề cập những giải thưởng, chứng nhận, chứng thực hoặc bằng khen về các thành tựu nhằm chứng minh năng lực và chất lượng thực sự của công ty.
Nhân sự chủ chốt – sơ lược về tiểu sử, kinh nghiệm và thành tích của những thành viên quan trọng hoặc nổi bật trong công ty.

Cơ sở pháp lý – những cơ sở hoặc giấy tờ chứng minh tính pháp lý, hợp pháp của doanh nghiệp.
Hoạt động và các mối quan hệ – nói về cách thức hoạt động của công ty nhằm khẳng định những giá trị cốt lõi và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, cổ đông, nhà đầu tư, nhân viên, nhà cung cấp, cộng đồng người dân và xã hội nói chung.

Văn hóa công ty – tổng quan về các hoạt động phát triển nhân lực, các chế độ chăm sóc và đãi ngộ nhân viên về mặt sức khỏe, bảo hiểm và môi trường làm việc nói chung.

Báo cáo tài chính – nếu là một công ty kinh doanh có tính đại chúng cao, cần nêu báo cáo tài chính hoặc thống kê doanh thu gần nhất để chứng minh hoạt động của công ty.

Để có thể viết tốt hầu hết các nội dung trong đây, câu hỏi quan trọng cần đặt ra là

“Điều gì giúp cho công ty chúng ta nổi trội hơn đối thủ?”

“Điều gì làm cho khách hàng nhớ đến chúng ta?”.

Như đã đề cập ở phần trên, nội dung hồ sơ năng lực công ty có thể thay đổi tùy theo từng loại hình kinh doanh đặc thù, nên những gợi ý trên chưa phải là toàn bộ nội dung bạn cần phải viết cho hồ sơ năng lực của công ty mình. Cần có sự bổ sung, thêm bớt phù hợp nhằm nêu bật được hình ảnh, thành tựu công ty cũng như giúp tăng sự tin tưởng nơi người đọc.

Và tài liệu từ wiki mô tả về hồ sợ năng lực như sau:

Thông tin chung về công ty
Tên công ty:
Năm thành lập:
Giấy phép kinh doanh:
Quyết định thành lập công ty
Trụ sở chính:
Địa chỉ:
Website:
Các ngành kinh doanh chính:
Sơ đồ tổ chức
Thành tích, bằng khen, giấy chứng nhận.. (nếu có)
Năng lực nhân sự
Danh sách cán bộ
Trình độ chuyên môn
Bằng cấp
Năng lực thiết bị, máy móc:
Danh sách máy móc thiết bị phương tiện
Số l­ượng máy
Tính năng, công suất máy
Tài sản, vật chất..
Báo cáo tài chính (thường là 3 năm gần nhất) – Doanh thu, lợi nhuận,… Kinh nghiệm: Các hợp đồng tương tự đã và đang thi công

Năng lực kinh nghiệm thực hiện các công việc theo yêu cầu của khách hàng:

– Thi công xây dựng, cung cấp dịch vụ, tư vấn….

– Danh sách khách hàng

– Danh sách các dự án đã triển khai

Thường thì do mình, sắp xếp những phần nào có, cần thì show ra, phần nào không có, không cần thi cứ bỏ đi. quan trọng là cấu thần chú:

  1. khách hàng đang đọc gì ?
  2. bạn muốn kh đọc gì?
  3. sau khi đọc xong bạn muốn kh làm gì.

Đỉnh cao củng chỉ có nhiêu đó.

Còn về quy trình thiết kế, thường profile làm rất mất thời gian. Quy trình làm profile thông thường gồm các bước:

1 . Lên kế hoạch thiết kế profile

2 . Biên tập nội dung profile (cái này gọi là copywriting, bạn có thể tự viết hoặc thuê)

3 . Chuẩn bị hình ảnh để thiết kế profile (cái này bạn phải chụp ảnh hoặc thuê chụp ảnh nhé)

4 . Lên ý tưởng thiết kế profile và dàn trang

5. In ấn và gia công thành phẩm profile

Để tiết kiệm chi phí thì những gì bạn tự làm được thì nên làm, còn nếu bạn muốn trọn gói thì thuê luôn cty thiết kế profile làm cho nhanh bạn ah.

Xong –> Bạn sẽ có cuốn profile để giới thiệu cty bạn với bạn hàng

 

Chúc bạn thành công

 

Be the first to comment

Leave a Reply