Dạ Lan Hương trồng trong nhà

Giới thiệu về Dạ Lan Hương

Dạ Lan HươngTình hình là từ dịp tết năm ngoái, hoa Tiên Ông, hay còn gọi là Dạ Lan Hương, đã được bày bán và nhanh chóng được yêu thích. mình không phải là người thích hoa lắm, nhưng mình thích trồng cây và thấy rất hứng thú với việc này nên đã cũng với 1 sớ người bạn nghiên cứu cách trồng và giống của loại cây này trong khí hậu nóng ẩm củ Việt Nam. Cũng rất may mắn là các kỹ sư 9X của ĐH Nông nghiệp đã ươm giống cây nhập ngoại mới mẻ này để làm phong phú thêm cho thị trường hoa Tết tại Việt Nam.  Tử đó mình cũng học hỏi được 1 số kinh nghiệm khá thú vị.

Không cần phải nói nhiều, chỉ cần là không khí lạnh dưới 25 độ thì cây trưởng thành đã có thể tự sống, nên nó thích hợp với phần lớn người dân văn phòng và những nơi thường xuyên có không khí lạnh. Cây Dạ Lan Hương sống rất khỏe khi củ của nó trưởng thành. Với sức sống mạnh, hương thơm dể chịu và lâu tàn nên được khá nhiều người ưa chuộng. Nhiều người cũng muốn sở hữu 1 vài cây như thế trong nhà mình vào những dịp lể tết mà nó nở ra thì thật là tuyệt vời.

mua mầm hoa Dạ Lan Hương tại đây

Mình đang thử nghiệm thanh toán online trên Bảo kim nhưng kết quả vẫn chưa ổn. Nếu bạn bấm vào nút mua hàng bên dưới sẽ hiện thị lỗi 404. Harry đang tìm hiểu về thanh toán online của bên thanhtoanonline.vn

Thanh toán an toàn với Bảo Kim !

Vẻ đẹp kiêu kì của Tiên Ông rất thích hợp để trưng bày phòng khách mỗi dịp Tết đến, xuân về

Dạ Lan Hương có mùi thơm dễ chịu, thích hợp để trong phòng khách và bàn làm việc. Khi nở có rất nhiều màu sắc như trắng, hồng, đỏ, xanh… Mọi người ưa thích Tiên Ông có lẽ vì đây là loài hoa đặc biệt, vừa có sắc vừa có hương, mang một vẻ đẹp tinh khiết và thanh cao. Ngay cả khi bị cắt khỏi cũ thì nó cũng sốt sót gần cả tháng trời sau mới tàn.

Hoa Dạ Lan Hương

Hoa dạ lan Hương mua ở đâuDạ Lan Hương có 2 tên là vì thân được ví như tiên nữ giáng trần, tỏa ra hương thơm, thơm mát. Còn bộ rễ như ông tiên giáng thế. Đó là lý do mà dân gian có 2 tên gọi cho loại cây này.Theo khoa học Hoa Dạ Lan Hương thuộc họ Lan Dạ Hương (danh pháp khoa học: Hyacinthaceae) là một họ thực vật một lá mầm có hoa. Phần lớn các cây hiện nay nằm trong họ này thì trước đây được đạt trong họ Loa kèn (Liliaceae), nhưng các hệ thống phân loại thực vật gần đây đã tách Hyacinthaceae ra thành một họ riêng trong bộ Măng tây (Asparagales). Các loài trong họ Hyacinthaceae là các loại cây thân thảo sống lâu năm được phát triển từ thân hành và nó bao gồm một số loại cây trồng phổ biến trong vườn như lan Dạ Hương (chi Hyacinthus), Huệ Xạ (chi Muscari), Chuông Tím (chi Hyacinthoides) và Hành Biển (chi Scilla).

Bộ rễ trắng muốt thanh tao như chòm râu ông Bụt. Loại củ trồng thủy canh bán sẵn như thế này có giá khoảng 200.000 đồng/củ. Củ của mình là đả có mọc mầm luôn rồi nhé. Nên thời gian từ mầm lên chồi thành lá và bông tầm 03 tuần, sau thời gian đó thì hoa sẽ tàn.

Hoa Dạ Lan Hương được bán ở đâu và vùng nào thường trồng được Dạ Lan Hương

mua mầm hoa Dạ Lan Hương tại đây

Để trồng hoa Tiên Ông tại gia rất đơn giản nhưng đòi hỏi cần phải kiên nhẫn vì cây đòi hỏi mất 13 tuần để nở ra hoa. Do đó, nếu muốn chơi Tiên Ông trong dịp Tết Ất Mùi 2015 thì bây giờ là thời điểm thích hợp nhất. Tuy nhiên, hiện tại tính đến thời diểm bây giờ là tháng 12/ 2014, các chuyên gia nông lâm đã ươm được khá nhiều giống Dạ Lan Hương, nên sẽ không sợ là sẽ trể vào dịp tết này nữa. Việc bạn chỉ cần làm là mua mầm về và chăm sóc cho nó ra hoa mà thôi.

mua mầm hoa Dạ Lan Hương tại đây

Xem thêm về cách gieo trồng và xử lý hat giống Hoa Dạ Lan Hương

Liên hệ :

Hiện tại mình chỉ bán online nên các bạn có thể liên hệ với mình qua nhưng cách sau :

Điện thoại : 0946.721.787

Facebook : Cuộc sống màu xanh nhắn tin facebook

Sản phẩm : Dạ Lan Hương

Mua hàng : mọi ngừơi cứ để lại thông tin tại đây, mình sẽ gọi lại dể tư vấn thêm nhé.

Sưu tầm

Be the first to comment

Leave a Reply