Hướng dẫn cài đặt google webmaster tool

Theo cập nhật mới nhất vào tháng 08/2015 thì google webmaster tool chính thức đổi tên thành google. chúng ta có thể dể dàng tìm thấy website qua công cụ seach, với từ khóa google webmaster tool.

google webmaster tool

Sau khi vào website site, nếu giao diện bạn là lần đầu tiên thì bạn sẽ có hướng dẫn của google về cái mà google webmaster tool hoạt động như thế nào. bạn có thể đọc hướng dẫn hoặc xem thêm đoạn video bên dưới này. Google mô tả khá chi tiết về google webmaster tool.

giao diên google websmaster tool mới

ok, bây giờ bạn đả hiểu cách google webmaster tool hoạt đông, bây giờ hãy tự cài đặt cho website của mình đi. Nhớ là chỉ có chủ nhân của website thì mới có thể cài đặt được thôi nhé. Các bước xác nhận của google webmaster tool chủ yếu thộng qua tài khoản google analytic. Nên nếu như bạn chưa có google analytic thì tạo ngay 1 tài khoản và liên kết với website của bạn đi. Có 1 cách đơn giản hơn là sự dụng blogspot. do những site này được tao từ tài khoản mail google của bạn và nó trùng với mail bạn tạo tài khoản google webmaster tool nên không cần phải xác thực.

Bạn có thể xem thêm về video mà google giới thiệu về cách mà google webmaster tool(hay Google Search Console) hoạt động. Google cung cấp video mô tả khá chi tiết về cách mà nó lấy dự liệu và phân tích những page tốt trên website.

Sau khi xác thực xong giao diện của bạn sẽ như thế này. Nhớ là mới cái đặt thì chưa có dữ liệu gì nhiều đâu nhé. cứ để đó sau 01 tuần hoặc 1 tháng quay lại lúc ấy mới có dữ liệu cho bạn. Lúc này là thời gian bạn đi cập nhật nội dung cho website đề bot của google cralw website và báo cáo những chỉ số ấy vào công cụ google analytic và google webmaster tool.

Nhắc lai với mọi người là google webmaster tool và google analytic là 2 công cụ không thể thiếu để phân tích mức độ hiệu quả của website. No cho ta biết dược người dùng thường xuyên vào site mình từ những nguồn nào ( như diret, seach organic, refferal, socila, paid seach,…). Đang ở trang nào trên website của mình.

Công cụ google webmaster tool cho biết được là từ nội dung của mình thì có bao nhiêu từ được lặp lại nhiếu nhất, Key words nào được seach, hiện thị và click nhiều nhất. Trang nào được khách của bạn thích nhất. Dể mình có thể lưu ý mà tạo độ mạnh cho website của mình từ những trang có thứ hạng tìm kiếm cao.

Bài sau sẽ hướng dẫn cách sự dụng google webmaster tool dành cho những người không biết gì giống như mình lúc ban đầu nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply