Hướng dẫn chọn Theme wordpress

Hướng dẫn chọn Theme wordpress – Trong bài này chúng ta sẽ nói về cách cài đặt và setup theme cho wordpress.org. Như các bạn biết là wordpress.org có một kho theme rất khổng lồ. Tuy nhiên khi mới đầu tiên cài đặt và với những ngưởi ít đụng chạm đến công cụ quản trị website cũng sẽ khó mà tìm được một cái theme theo đúng nhu cầu của mình.

Một trong những ưu điểm vượt trội của WordPress.org so với WordPress.com chính là bạn có thể thoải mái cài đặt và sử dụng bất cứ themes (giao diện) hay plugins nào mà bạn thích. Trong khi themes mang lại cho blog/website của bạn những giao diện lộng lẫy, độc đáo và tuyệt vời thì với plugins, bạn có thể bổ sung bất cứ tính năng hữu ích nào mà phiên bản WordPress mặc định còn thiếu sót.

xem thêm về bài viết phân biệt wordpress.org và wordpress.com

Cài theme wordpress thông qua WordPress Dashboard

đi đen duong dan chon themeDo không có thời gian làm bài review chi tiết nên một số thông tin trong bài này mình ghóp nhặt từ trên mạng. Đầu tiên chúng ta hãy đi đến giao diện quản trị theme như sau các bạn truy cập vào Appearance => Themes. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các giao diện đã được cài đặt sẵn. Để tiến hành cài đặt theme mới, các bạn click vào nút “Add New” hoặc “Add New Theme“.

Tại đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn: chọn các theme có sẵn trong thư viện miễn phí của WordPress.orghoặc upload themes từ máy tính của bạn. Thông thường wordpress có khoản 1978 theme free cho người dùng lưa chọn.

Để cài đặt một trong các themes miễn phí có sẵn trên thư viện của WordPress.org, các bạn có thể click vào các tab “Featured“, “Popular“, “Latest” và “Feature Filter” để lọc và tìm kiếm giao diện ưng ý. Hoặc nếu bạn đã biết tên của theme mà mình muốn cài, bạn có thể sử dụng khung “Search” để nhanh chóng tìm ra nó. Sau khi chọn được giao diện, các bạn click nào nút “Preview” để xem demo hoặc nút “Install” để bắt đầu cài đặt.

Để upload themes từ máy tính, các bạn click vào nút “Upload Theme“. Sau đó, lựa chọn tập tin theme từ máy tính của bạn (tập tin này phải được nén với định dạng .zip) và click vào nút “Install“. Sau khi hoàn tất việc cài đặt, bạn sẽ có 3 tùy chọn:

  • Live Preview: xem trước giao diện.
  • Active: kích hoạt giao diện.
  • Return to Themes page: quay trở lại trang quản lý themes.

Lưu ý tất cả những theme của wordpress đều là free, mà free thì có giới hạn riêng của nó và có 1 số rule bạn phải tuân thủ theo người đã viết ra cái theme đó. tóm lại với lịch sữ trên 10 năm, wordpress cung cấp cho người dùng 1 công cụ quản trị website khá tốt. Việc còn lại chỉ là bạn ứng dung nó như thế nào vào công việc kinh doanh của mình.

Be the first to comment

Leave a Reply