Hướng dẫn tạo chiến dịch AdWords để tiếp cận đúng khách hàng

Tạo chiến dịch AdWords để tiếp cận đúng khách hàng

Trước khi bắt đầu

Trước khi bạn tạo chiến dịch quảng cáo, hãy dành vài phút để làm quen với các thuật ngữ và khái niệm cơ bản về AdWords sau:

Thuật ngữ AdWords cơ bản

Các khái niệm cơ bản về AdWords

Hiểu cài đặt chiến dịch của bạn

Cài đặt chiến dịch bạn chọn sẽ áp dụng cho tất cả các quảng cáo trong cùng một chiến dịch. Loại chiến dịch mà bạn chọn xác định cài đặt nào có sẵn cho bạn.

Cài đặt bao gồm ba lĩnh vực cơ bản có liên quan đến quảng cáo của bạn:

 • Số tiền bạn sẽ thanh toán bằng cách đặt ngân sách và giá thầu (bạn luôn có thể điều chỉnh chúng sau)
 • Ngoài văn bản và liên kết, bạn có thể bao gồm một số nội dung vào quảng cáo bằng cách sử dụng tiện ích quảng cáo
 • Nơi bạn muốn quảng cáo xuất hiện bằng cách sử dụng cài đặt cho vị trí địa lý, ngôn ngữ và vị trí trên web (được gọi là Mạng)

Dưới đây là tổng quan về cài đặt chiến dịch bạn cần phải giải quyết khi thiết lập một chiến dịch AdWords mới:

Cài đặtMô tảTìm hiểu thêm
Tên chiến dịchĐây là nơi bạn nhập tên cho chiến dịch của mình. Mặc dù AdWords nhập tên chiến dịch mặc định cho bạn, nhưng bạn nên chọn tên mô tả rõ ràng chủ đề của chiến dịch để bạn có thể dễ dàng tìm thấy chiến dịch đó trong tài khoản của mình. Tên chiến dịch của bạn không hiển thị cho khách hàng.
LoạiLoại chiến dịch xác định cài đặt nào mà chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn khi bạn tạo hoặc chỉnh sửa chiến dịch của mình. Loại bạn chọn điều chỉnh thiết lập chiến dịch để phù hợp với mục tiêu của bạn, loại bỏ các tính năng không liên quan. Chúng tôi khuyên nhà quảng cáo mới nên bắt đầu với loại chiến dịch “Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị”. Loại chiến dịch này cung cấp nhiều vị trí tiềm năng khác nhau cho quảng cáo của bạn.

Bạn cũng sẽ chọn loại chiến dịch phụ hoặc mục tiêu tiếp thị. Loại chiến dịch phụ hoặc mục tiêu xác định cài đặt và tùy chọn nào khả dụng để bạn có thể tập trung vào các tính năng có liên quan nhất đến mục tiêu doanh nghiệp của mình. Nếu bạn muốn tổng quan về các tùy chọn chiến dịch và tính năng đơn giản hơn, hãy xem xét sử dụng loại chiến dịch phụ “Chuẩn”; sử dụng “Tất cả các tính năng” nếu bạn muốn thấy mọi thứ về tùy chọn chiến dịch và tính năng.

Chọn loại chiến dịch phù hợp với bạn
MạngCài đặt Mạng cho biết nơi bạn muốn quảng cáo xuất hiện dựa trên loại chiến dịch mà bạn đã chọn. Ví dụ: với Mạng tìm kiếm của Google, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên các trang web tìm kiếm của Google và các trang web tìm kiếm không phải của Google (như AOL) hợp tác với Google để hiển thị quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, được gọi là đối tác tìm kiếm

. Với Mạng hiển thị của Google, quảng cáo của bạn hiển thị trên các trang web khác hợp tác với Google để hiển thị quảng cáo. Để thay đổi Mạng, bạn cần phải thay đổi loại chiến dịch của mình hoặc tạo chiến dịch mới.

Mạng tìm kiếm

Mạng hiển thị

Thiết bịCác chiến dịch nhắm mục tiêu tất cả các loại thiết bị, bao gồm máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động. Sau đó, bạn có thể chọn tùy chỉnh quảng cáo cho các thiết bị khác nhau.Các loại quảng cáo trên thiết bị di động
Vị trí và ngôn ngữQuảng cáo trong chiến dịch của bạn đủ điều kiện để hiển thị cho khách hàng ở các vị trí địa lý mà bạn đã nhắm mục tiêu hoặc cho khách hàng đã chọn ngôn ngữ mà bạn đã nhắm mục tiêu làm ngôn ngữ giao diện của họ. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cung cấp ngôn ngữ mà khách hàng của bạn đang sử dụng.Nhắm mục tiêu theo vị trí và ngôn ngữ
Đặt giá thầu và ngân sáchChọn đặt giá thầu cho nhấp chuột vào quảng cáo theo cách thủ công hoặc để AdWords thực hiện việc đó cho bạn. Tùy vào loại chiến dịch, bạn có thể xem tùy chọn đặt giá thầu bổ sung để chọn.

Chiến lược giá thầu kiểm soát cách bạn thanh toán cho người dùng để tương tác với quảng cáo của bạn.Giá thầu mặc định là số tiền cao nhất bạn sẽ trả cho mỗi nhấp chuột lên quảng cáo trong nhóm quảng cáo. Ngân sách là số tiền trung bình bạn có thể chi tiêu mỗi ngày vào chiến dịch của mình. Ngân sách bạn chọn hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và bạn có thể điều chỉnh ngân sách của mình bất kỳ lúc nào.

Đặt giá thầu và ngân sách
Tiện ích quảng cáoBao gồm nhiều thông tin hơn cùng với quảng cáo, chẳng hạn như thông tin vị trí, liên kết đến các trang trên trang web và số điện thoại của bạn.Nâng cao quảng cáo của bạn bằng cách sử dụng các tiện ích
Cài đặt nâng caoKhi bạn cảm thấy hài lòng với việc sử dụng các cài đặt cơ bản nhất của AdWords, hãy xem xét chấp nhận một hoặc nhiều tính năng tùy chọn này để giúp nhận chiến dịch quảng cáo theo cùng một lịch như khách hàng của bạn (các cài đặt này khả dụng cho chiến dịch đã bật “Tất cả các tính năng”):

 • Lập lịch: Đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc của chiến dịch.
 • Lập lịch quảng cáo: Chọn ngày hoặc giờ nhất định trong tuần để quảng cáo của bạn hiển thị.
 • Phân phối quảng cáo: Theo mặc định, AdWords hiển thị quảng cáo của bạn khi quảng cáo có nhiều khả năng nhận được nhấp chuột hoặc chuyển đổi, nhưng bạn có thể chọn hiển thị quảng cáo đồng đều hơn cho cả ngày.
Sử dụng lập lịch quảng cáo tùy chỉnh

Tạo chiến dịch

Bây giờ bạn đã hiểu cài đặt chiến dịch, bạn đã sẵn sàng tạo chiến dịch cũng như đặt ngân sách và giá thầu. Bạn cần tạo ít nhất một chiến dịch trước khi bạn có thể tạo quảng cáo trong tài khoản của mình.

Tạo chiến dịch và chọn cài đặt chiến dịch

Tạo nhóm quảng cáo đầu tiên của bạn

Sau khi bạn đã lưu cài đặt chiến dịch của mình, bạn sẽ được đưa đến trang “Tạo quảng cáo và từ khóa”. Đây là nơi bạn sẽ tạo nhóm quảng cáo

đầu tiên trong chiến dịch của mình. Mỗi chiến dịch quảng cáo bao gồm một hoặc nhiều nhóm quảng cáo. Nếu bạn tạo chiến dịch “Chỉ Mạng tìm kiếm – Tiêu chuẩn”, bạn có thể thêm nhiều nhóm quảng cáo trên trang “Tạo nhóm quảng cáo”.Ad group

Giới thiệu về nhóm quảng cáo

Một nhóm quảng cáo được tạo thành từ tập hợp các từ khóa, quảng cáo và giá thầu. Mỗi chiến dịch quảng cáo bao gồm một hoặc nhiều nhóm quảng cáo.

Nhóm quảng cáo cho phép bạn nhóm từ khóa của mình với quảng cáo có liên quan nhất. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn hiển thị quảng cáo có liên quan nhất khi người nào đó tìm kiếm một từ hoặc cụm từ cụ thể. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo nhóm quảng cáo riêng biệt cho các loại sản phẩm khác nhau mà bạn cung cấp.

Ví dụ

Giả sử bạn là nhà cung cấp dịch vụ ăn uống và bạn muốn quảng cáo dịch vụ phục vụ ăn uống cho cả đám cưới và tiệc tùng. Bạn có thể muốn tạo hai nhóm quảng cáo, một nhóm quảng cáo phục vụ ăn uống cho đám cưới và một nhóm quảng cáo phục vụ ăn uống cho tiệc tùng.

Trong nhóm quảng cáo phục vụ ăn uống cho đám cưới, bạn sẽ bao gồm các từ khóa cụ thể liên quan đến phục vụ ăn uống cho đám cưới, chẳng hạn như “nhà cung cấp dịch vụ ăn uống cho tiệc cưới lớn” hoặc “tiệc cưới”. Sau đó, bạn tạo một số quảng cáo cụ thể về dịch vụ phục vụ ăn uống cho đám cưới. Bởi vì từ khóa và quảng cáo liên quan đến đám cưới nằm trong cùng một nhóm quảng cáo, quảng cáo phục vụ ăn uống cho đám cưới sẽ hiển thị cho những người tìm kiếm dịch vụ cụ thể đó.

Bạn sẽ thực hiện tương tự trong nhóm quảng cáo phục vụ ăn uống cho tiệc tùng, với các từ khóa và quảng cáo đề cập cụ thể đến dịch vụ phục vụ ăn uống cho tiệc tùng.

Tạo quảng cáo và chọn từ khóa

Trên trang “Tạo quảng cáo và từ khóa”, bạn sẽ chọn định dạng quảng cáo, tạo quảng cáo và chọn từ khóa bạn nghĩ là khách hàng sẽ sử dụng khi tìm kiếm thông tin có liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Chúng tôi sẽ bao gồm cách tạo quảng cáo văn bản (định dạng quảng cáo mà chúng tôi khuyên các nhà quảng cáo mới hơn nên sử dụng), nhưng bạn có thể chọn từ nhiều định dạng quảng cáo khác nhau tùy vào mục tiêu quảng cáo của mình. Các định dạng này bao gồm quảng cáo video, quảng cáo hình ảnh, quảng cáo nội dung kỹ thuật, v.v. Tìm hiểu về tất cả các định dạng quảng cáo sẵn có và cách chọn định dạng nào phù hợp với bạn.

Mẹo

Bạn bị cạn ý tưởng? Cần trợ giúp quyết định xem nội dung văn bản quảng cáo nên là gì? Khám phá những mẹo này để tạo quảng cáo văn bản thành công.

Lưu ý

Chiến dịch mới của bạn được bật theo mặc định khi bạn đã hoàn tất việc tạo chiến dịch, bao gồm ít nhất một nhóm quảng cáo, quảng cáo và từ khóa và đã hoàn tất thông tin thanh toán. Khi quảng cáo của bạn được chấp thuận, quảng cáo sẽ đủ điều kiện để hiển thị cho khách hàng. Bạn có thể tạm dừng chiến dịch của mình bất kỳ lúc nào. Tìm hiểu cách chỉnh sửa trạng thái chiến dịch của bạn.

Hiểu cách tài khoản AdWords của bạn được cấu trúc

Rõ ràng, tổ chức là thành phần cơ bản đem đến thành công và AdWords cũng không phải là ngoại lệ. Trước khi bạn bắt đầu tạo chiến dịch và quảng cáo, điều quan trọng là tìm hiểu cách AdWords được cấu trúc để giúp bạn tạo chiến dịch hiệu quả nhắm mục tiêu đến đúng đối tượng.

AdWords được tổ chức thành ba lớp: tài khoản, chiến dịch và nhóm quảng cáo.

 1. Tài khoản của bạn được liên kết với một địa chỉ email, mật khẩu và thông tin thanh toán duy nhất.
 2. Chiến dịch quảng cáo của bạn có ngân sách và cài đặt riêng để xác định nơi các quảng cáo của bạn xuất hiện.
 3. Nhóm quảng cáo của bạn chứa một tập hợp các quảng cáo tương tự cũng như các từ và cụm từ, được gọi là từ khóa

  , mà bạn muốn kích hoạt quảng cáo của mình hiển thị.

Tài khoản

Email và mật khẩu duy nhất
Thông tin thanh toán

Chiến dịch

Chiến dịch

Ngân sách
ngân sách

Ngân sách
ngân sách

Nhóm quảng cáo

Nhóm quảng cáo

Nhóm quảng cáo

Nhóm quảng cáo

Quảng cáo
Từ khóa

Quảng cáo
Từ khóa

Quảng cáo
Từ khóa

Quảng cáo
Từ khóa

Giúp quảng cáo của bạn tiếp cận đúng người bằng cách hiểu khách hàng của bạn

Trước khi bạn tạo chiến dịch quảng cáo đầu tiên, hãy dành thời gian tạo hồ sơ của khách hàng trong đầu, những người mà bạn đang cố gắng tiếp cận. Bạn có thể xem xét sở thích, thói quen và đặc điểm của khách hàng để chọn cài đặt phù hợp cho chiến dịch của mình.

Số tiền bạn muốn chi tiêu

Khi bạn biết khách hàng của mình là ai, hãy suy nghĩ về số tiền bạn muốn chi tiêu để tiếp cận họ qua quảng cáo và bạn mong muốn kết quả như thế nào để chiến dịch của mình được coi là thành công.

AdWords cho phép bạn đặt ngân sách trung bình hàng ngày cho từng chiến dịch dựa trên mục tiêu quảng cáo và tổng số tiền bạn có thể chi tiêu mỗi ngày. Nhận mẹo về đặt ngân sách chiến dịch.

Bạn không chắc chắn những gì sẽ bị tính phí? Tìm hiểu cách AdWords tính chi phí.

Be the first to comment

Leave a Reply