kênh Channel V – truyền hình online

Ai cũng biết quá rành về kênh Truyền hình Channel V , nhưng ít ai biết được nó có một lịch sữ hình thành như thế nào. Các bạn nào muốn tìm hiểu thì xem nhé.

Nếu không xem được hoặc bị giật vui lòng chọn sever khác:

                                    Time Machine SSD Server Removable iDisk User Firewire HD iDisk Movies Apple

Channel [V] là tên của một hệ thống các kênh truyền hình âm nhạc trả tiền được quản lý bởi STAR TV, phát sóng 24/24 giờ một ngày, sử dụng các ngôn ngữ: Tiếng AnhTiếng Phổ thông Trung HoaTiếng Đài LoanTiếng Ấn Độ và Tiếng Thái Lan.

Channel [V] là thành quả của STAR TV sau khi kết thúc quá trình hợp tác của họ với MTV Networks, kênh truyền hình này ra đời vào tháng 3 năm 1994, sớm hơn MTV Châu Á 1 năm. Logo của kênh nếu như để ý kĩ sẽ thấy chính là chữ cái “M” như bị bẻ ra làm 3 phần, tượng trưng cho sự hợp tác không trọn vẹn.

Channel [V] Quốc tế(Channel [V] International) là kênh truyền hình đứng đầu của hệ thống Channel [V]. Kênh này bắt đầu sản xuất và phát sóng từ Hồng Kông từ năm 1996 đến 2002, sau đó có một thời gian chuyển hoạt động về Malaysia để cắt giảm chi phí. Từ cuối năm 2008, đại bản doanh của kênh truyền hình này đã quay trở về với Hồng Kông, nơi đồng thời là nơi hoạt động của cả hệ thống truyền hình STAR TV và các kênh [V] Trung QuốcĐài LoanẤn Độ.

Qua nhiều năm trên hành trình chinh phục khán giả châu Á, tiếng tăm của Channel [V] được biết đến ngày càng nhiều hơn ở đây. Lượng khán giả của Channel [V] thậm chí còn nhiều hơn cả của MTV Châu Á, do Channel [V] có sự thông thạo thị trường này hơn. Thậm chí như ở Trung Quốc, khán giả trẻ yêu thích Channel [V] Trung Quốc Đại lục hơn cả MTV Trung Quốc

Các chương trình nổi bật trên Channel [V] Quốc tế

 • The Playlist: Chương trình âm nhạc tương tác. Các khán giả gửi một danh sách 7 bài hát do chính mình nghĩ ra (với điều kiện là bài hát đó đã xuất hiện trên Channel [V]). Mỗi ngày, Channel [V] sẽ lựa chọn một danh sách để phát cho khán giả mọi nơi cùng thưởng thức.
 • [V] Tunes: Mỗi chương trình là một phong cách âm nhạc, một chủ đề âm nhạc khác nhau như: Pop, Rock, R&B, C-Pop, JK Pop, Party,… Khán giả yêu thích thể loại âm nhạc nào cũng có thể tìm thấy sự đồng điệu trong một chương trình như thế này.
 • Double Shot: Đây là một chương trình quá quen thuộc với khán giả Channel [V]. Trong một chương trình được chia thành nhiều lượt phát sóng. Mỗi lượt phát 2 bài hát của 1 nghệ sĩ, thường là 1 cũ 1 mới.
 • AMP Around Asia: Nơi tôn vinh các hiện tượng, tài năng âm nhạc châu Á nổi bật.
 • Back Tracks: Cho những ai đang có “nhu cầu” hoài niệm, nhớ về một thời thăng hoa của âm nhạc. Chương trình này chuyên phát các bài hát từ những năm 80 và 90 của thế kỉ 20.
 • [V] Plug: Đàn em của chương trình Popparazzi ra đời trước đó (Hiện nay Popparazzi chuyển sang phát trên STAR WorldPhilippines). Chương trình này chuyên cập nhật các tin tức nóng hổi về giải trí nói chung, cùng với đó là một vài bài hát hấp dẫn. Giống với Popparazzi, [V] Plug phát từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần.
 • The [V] Countdown: Danh sách 20 bài hát hay nhất trong tuần do khán giả bình chọn. The [V] Countdown được xem là bảng xếp hạng âm nhạc lớn nhất châu Á.
 • LOOP: Cũng giống như [V] Tunes, nhưng một chương trình thường có 2-3 chủ đề và mỗi chủ đề thường có 2-3 bài hát.
 • Video[Scope]: Chương trình dành tặng cho một nghệ sĩ riêng biệt, phát sóng những bài hát hay nhất của họ và thông thường kèm theo 1-2 bài hát mới của nghệ sĩ đó.
 • [V] Special: Chuyên phát sóng các giải thưởng âm nhạc như Grammy, American Music Awards,… và các cuộc thi lớn. [V] Special còn phát những chương trình liveshow, talkshow của những nghệ sĩ nổi tiếng.

CÁC KÊNH ĐỊA PHƯƠNG CỦA CHANNEL [V]

Cũng giống như MTV, Channel [V] cũng đang tạo dựng một mạng lưới các kênh địa phương, tức là kênh được bản địa hoá, với những nội dung phù hợp với thị hiếu của người xem tại quốc gia đó. Đến nay, Star TV, hãng truyền hình phát triển nên Channel [V] đã đưa kênh này đến được gần hơn với khán giả Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, và nhượng quyền thương hiệu để đưa Channel [V] đến Australia.

 • Channel [V] Australia

Đây là kênh truyền hình âm nhạc được yêu thích nhất tại Australia, và cũng là kênh truyền hình trẻ nhất cũng như lớn thứ nhì trong đại gia đình Channel [V]. Tuy nhiên, nó là kênh được một hãng là XYZ networks nhượng quyền thương hiệu từ Star TV.

 • Channel [V] Đài Loan

Channel V Đài Loan (Channel V Taiwan) bắt đầu lên sóng tại Đài Loan vào năm 1994. Hiện tại Channel V Đài Loan không chỉ được theo dõi ở Đài Loan mà còn phục vụ các khán giả tại Singapore, Hồng Kông và cộng đồng người Đài Loan tại Hoa Kỳ.[1][2] Bên cạnh những chương trình âm nhạc, kênh này cũng phát sóng các bộ phim hoạt hình, talk show và phim truyền hình dài tập. Ngày 1 tháng 9 năm 2012, kênh đã được đổi tên thành Fox Entertainment Đài Loan (Fox Entertainment Taiwan).

 • Channel [V] Phillipines

Lần đầu được ra mắt vào năm 1994, tuy nhiên chính sự từ bỏ hợp tác với STAR TV của Nation Broadcasting Company, một công ty truyền thông của Philippines để quay sang sản xuất MTV Philippines đã khiến kênh truyền hình này bị khai tử vào tháng 7 năm 2001. Từ sau đó đến nay, có nhiều chương trình của Channel [V] được phát sóng trên [Star World]Philippines.

Tuy nhiên, sau 8 năm, sự hồi sinh tiếp tục được STAR TV nhen nhóm khi họ hợp tác với Makisig Network để một lần nữa đưa Channel [V] trở lại Philippines. Kênh truyền hình này chính thức tuyên chiến với khoảng thời gian thống trị của MTV Philippines vào ngày 1 tháng 8 năm 2009. Có thể nói, đây là kênh truyền hình địa phương nhiều sóng gió nhất củaSTAR TVSTAR World Philippines thì vẫn duy trì việc quảng bá cho các chương trình trên Channel [V] bằng việc phát lại.

Be the first to comment

Leave a Reply