khởi đầu mới

Thật sự cũng không phải là cái gì mới, đã hơn 5 tháng rồi. nhưng hôm nay mới có cơ hội viết lại.

Tôi chính thức bước chân vào ngành công nghệ thông tin từ 5 năm trước. Nhưng nói thật lúc đó gà làm. chủ yếu là có máy tình lên xem thông tin và mày mò mấy thừ linh tinh hữu ích trên đó thôi chứ cũng chẳng có gì cao siêu. Chỉ có như vậy thôi mà tôi được bầu làm người của công nghệ trong chính ngôi nhà mình. có cái gì không biết về công nghệ thì kêu Hiếu. Mà nó thật lúc đó mình cũng pro thật, toàn xài hàng xịn thôi.

Đánh dấu sự có mặt của tôi là năm 2009, lúc đó, tôi có ý định làm 1 cái gì đó cho riêng mình. vậy là cái blogsport ra đời. Bạn cứ tham khảo bài khai sinh cho blog nhé. Đó cũng là thời gian lầm đường lac lối nhất. Tôi không phải là dân chuyên ngành và kiến thức cũng chỉ là góp nhặt đây đó. chuyên ngành của tôi là tư vấn chiến lược, hoạch định chính sách tài chính và quản trị doanh nghiệp.

vậy thì lý do vì sao tôi lại viết cái nhật ký này nhỉ ? khởi đầu này là gì ?

– một là trong những tháng qua, khi làm việc, tôi gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến công nghệ. Nào là email marketing, tại sao không nên thiết kế website bằng flash phân loại website theo hướng người dùng, mail server, hosting, VPS, Server, marketing online. Mà diều quan trong nhất chính là tôi nhìn ra được bản chất của nền kinh tế thông qua những khách hàng mà tôi tiếp xúc. Tóm lại vài chữ thôi ” Đang xây dựng”

– Hai là do cơ duyên hão hợp, Hiếu di làm nhiều nơi, gặp nhiếu khách hàng, nhưng tất cả họ đều là bật thầy trong lãnh vực mà họ đang làm. Lợi thế của việc đó là gì? Đó là Hiếu có thể mua được điện thoại xịn với giá rẻ, mua được laptop ngon với giá xách tay, kiếm được lợi nhuận từ những mối quan hệ đó và có thể tận dụng nó để xây dựng cho mình một nền tảng tốt hơn.

– ba là, sau nhiều lần va chạm, Hiếu thấy được có nhiều cách để xây dựng nguồn thu nhập thụ động cho mình hơn. nhưng không phải vì thế mà bạn không làm việc nhé. thu nhập thụ động chỉ đến khi chúng ta xây dụng được 1 hệ thống.(một cố máy in tiền) Hệ thống sẽ làm việc và chúng ta sẽ là người bảo trì hệ thống đó.

Tóm lại thì mọi chuyện có vẽ sáng sủa hơn khi ta tìm đúng lối và tìm lại được niềm đam mê.

Nguyễn Lâm Trung Hiếu

Be the first to comment

Leave a Reply