Kiếm tiền từ youtube dể hay khó ???

youtube ngày nay được xem như 1 kênh kiếm tiền online khá phổ biến

you tube logoThật tình mà nói thì việc kiếm tiền online từ kênh youtube không còn mấy xa lạ đối với những cư dân mạng nữa. trong thời gian 2 năm trở lại đây ta nghe khá nhiều thông tin về những người có đoạn video clip hay, được nhiều người biết đến sẽ nhận được 1 khoảng tiền lớn. Vây thì thật hư của nó như thế nào?

Để có thể hiểu rõ hơn ta sẽ đi qua các bước trong mục lục sau:

1. Youtube là gì và làm như thế nào để có tiền?

trước khi băt đầu, tôi xin nhấn mạnh là kiếm tiền từ kênh youtube này không phải dể, và không phải ai cũng thích hợp để làm nhé. không ít những người làm nội dung video cho cộng đồng,  câu trả lời là họ được gì?

Đầu tiên, bạn có biết cách tạo ra video như thế nào không đã?

Câu trả lời của mọi người thường là cứ cầm máy và đi quay. Thời sinh viên Harry nổi tiếng là đi chơi nhiều nơi, quay cũng khá nhiều video clip, tuy nhiên giờ muốn làm kênh youtube thì phải lục lọi tìm tòi mấy ngày thì mới có được cái để đăng. Vậy thì có bao nhiêu loại có thể đăng trên youtube.

Các cách để làm video:

– Quay bằng máy quay hoặc máy ảnh kỹ thuật số. các này dể nhất, nhưng sau khi quay xong nhớ edit lại nhé. Không chuyên nghiệp sẽ dẫn đén tình trạng

– Quay màn hình máy tính bằng phần mềm Camtasia Studio. Thật ra có rất nhiều chương trình quay màn hình, nhưng mình thì không làm nên không biết mấy thứ này.

– Làm Slide PowerPoint và quay lại màn hình. Có 1 cách khác nữa là lấy những đoạn audio có sẵn và ghét hình ảnh vào.

Thông thường các video được nhiều người xem nhất là các video giải trí hoặc các video hướng dẫn.

Sau khi có video bạn lồng âm thanh vào và thực hiện thêm các thao tác biên tập khác để có một video hoàn chỉnh và upload lên kênh YouTube của bạn.

quang-cao-youtube-webmediaCác bước sau khi up load video:

– Thực hiện đặt tiêu đề chuẩn SEO: có chứa từ khóa cần SEO

– Mô tả cho video: Viết 1 đoạn mô tả video clips có chứa từ khóa

– Đặt các tags: chứa từ khóa

– Xây dựng backlink

– Kiếm lượt view, like và comment

Tóm lại không cần biết bạn làm gì, miễn sao càng nhiều người xem video của mình càng tốt.

2. Các bước xây dựng

để có thể kiếm tiền từ youtube, bạn cần một số bước chuẩn bị như sau:

– Một số tài khoản gmail

– Một số tài khoản facebook

– Một tài khoản adsence.

– Một tài khoản youtube.

– Một kho tài nguyên video clip hay

3. Định hướng phát triển

bởi vì bạn kiếm tiền từ google, nên mỗi khi có người xem video thì bạn mới có thể kiếm được tiền từ google. Bạn cần phải có nhiều video hơn để có thê kiếm được tiền nhiều hơn. Tuyệt đối không sử dụng những video đã bị dính bản quyền nhé

4. Làm thế nào để rút tiền

Đơn giản cứ đặt lệnh rút tiền, tiền sẽ chuyển về từ westion union.

nói chung việc kiếm tiền với youtube hoàn toàn không phãi viêc đơn giản và cũng không phải ai cũng có khả năng làm đươc. Giống như việc kiếm tiền với adsence lúc ban đầu nó rất kho và kết quả rất nhỏ. Một tháng có thể bạn chi kiếm được chưa đến 5$. Tuy nhiên với sự kiên trì và nhận nại, bạn xây dựng nó như 1 kênh trong chiến lước da dạng hóa thương hiệu cá nhân của bạn, trong 1 năm, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công. Hãy nhớ việc xây dựng thì phải từ từ và làm cho đúng ngay từ đầu.

Thông thường youtube khá khó hơn so với adsence, Việc làm youtube đòi hỏi bạn phải viết kịch bản khá nhiều cho video clip, phải có người quay phim và có diễn viên, và 1 thực tế là không phải lúc nào bạn cũng có thể có thời gian rảnh dể quay và edit nhưng clip này. Còn với adsence, đơn giản chi là chia sẽ, viết 1 bài gì đó vê kiến thức, về kinh nghiệm , hướng dẫn, hay đơn giản chi là một chút ngẫu hứng.

Be the first to comment

Leave a Reply