Ký sự check hàng – kiếm tiền từ youtube

you tube logo

Kiếm tiền từ youtube

Tình hình là năm 2014  này rộ lên xu hướng kiếm tiền online từ youtube. Đây là một kênh kiếm tiền thụ động khá hay. Kênh này phát triển khá lâu tại thị trường Mỹ , do nhu cầu của doanh nghiệp cần không gian, thời gian và số lương người nhìn thấy. Tại Việt Nam thì phát triển từ năm 2012, đến năm 2013 mới có những thành công nhất định, đầu năm 2014 thì mới nở rộ.

Trong bài trước mình có trình bày  số bước cơ bản để có thể kiếm tiền online với youtube dể mọi người có khái niệm là nó dể hay khó, và khó như thế nào. Thì bài này chủ yếu là ghi nhận lại việc mình làm kiếm tiền online với youtube

Không cần phải nói nhiều về cách nó kiếm tiền như thế nào, khi coi phim bạn hay thấy rằng một nhóm bạn quay video clip và đăng lên youtube, khi càng có nhiều người coi thì họ càng nhận được nhiều tiền. Đơn giản vậy thôi. Tuy nhiên, liệu có thật sự đơn giản như vậy không ?

Đây là ký sự thực tế Harry đã đăng ký và tham gia youtube như thế nào, mọi người xem nhé.

Ngày đầu tiên

Đầu tiên, để đăng ký được tài khoản youtube, bạn cần phải có tài khoản google. Vậy là Harry lấy ngay cái acc gmail để mốc meo từ 2 năm trước ra xài. Chỉ cần có tài khoản gmail. những tài khoản khác sẽ tự nhận .Bước cài đặt này không khó nên bạn có thể tự làm được. Tuy nhiên có những điều cực kỳ quan trọng bạn cần phải nhớ khi bắt đầu nhé :

– Tài khoản của bạn phải sạch. Có nghĩa là nó không vi phạm bất cứ bản quyền nào. Nếu có lỡ vi phạm thì bạn nên tạo một tài khoản mới nhé. Vì khi mất tín nhiệm với google thì rất khó để cho nó xét lại

tài khoản youtube sạch

– Tuyệt đối không nên tải bất cứ videoclip nào không phải là của bạn lên trước khi bật tính năng kiếm tiền. Harry sẽ làm một bài hướng dẫn về cách bật tính năng kiếm tiền. Cũng đơn giản thôi tuy nhiên cần hướng dẫn 1 chút để không làm sai.

– Không nên nóng vội về việc post video. Sau khi bật tính năng kiếm tiền, bạn nên edit và post một đến 2 video thôi nha. Lúc này ta liên kết tài khoản adword và analytic với youtube. Mình cũng sẽ có bài nói về việc này, mục dích là cho google nó thống kê chính xác thôi.

– Tạo các tài khoản social như facebook, google+, pinterest, … bất cứ thứ nào bạn có thể tạo để chia sẽ càng nhiều càng tốt. Bạn cần tạo công đồng trên những profile này. Theo kinh nghiệm thì Hiếu sẽ phát triển những profile này trước cho đến khi có một cộng đồng nhất định đang follow theo thì mình mới post video clip của mình lên. Có những cách khá hay để tận dụng những cộng đồng có sẵn. Mình sẽ chia sẽ trong bài chi tiết khác.

– Chuẩn bị nguồn tài nguyên video. Hãy làm một phép tính đơn giản, một ngày bạn post 1 video, 30 ngày sẽ là 30 video. Trong khi đó, phải một tuần hay 1 tháng thì mình mới có thể sản xuất ra 1 video. Vậy thì nguồn tài nguyên đó lấy từ đâu ?

Ngày thứ hai

Ngày thứ 2 thì có chút tiến triển, nói chung bạn làm người mới nên bạn cần phải được xét duyệt rất kỷ càng. Thông thường các tài khoản hoạt động trên 06 tháng thì youtube sẽ bớt gắt gao hơn. Bạn cứ tuân thủ nguyên tắc bản quyền của youtube là được.

Ngày thứ 2 là đi phát triển đến cộng đồng thôi, cố gắng share càng nhiều càng tốt. Không nên xem ananlytic trong giai đoạn này. Vì thật sự nó cũng chưa cập nhật dữ liệu nhiều đâu. trên tinh thần là cứ cập nhật dữ liệu và quảng bá tới nhiều người hơn. kết quả của ngày thứ 2 là tăng trưởng số lượt xem và số phút. Sau khi chia sẽ lên social, hãy xem mức độ đón nhận của cộng đồng như thế nào ^^.  Đây là kết quả ngày thứ 2

youtube ngày thu 2

làm thêm một bài toán nhé, những video clip của bạn tầm 30s- 2p thôi, như vậy thì bạn cần bao nhiêu video để kéo số pht1 xem lên 10.000?

Đây là lúc nên kiểm tra adsent của google, hiện tại minh chưa có thu nhập, không biết là phải gắn adsent vào thì mới có không nhỉ?

 Ngày thứ 3

adsent thì vẫn chưa thấy phản hồi, video có lượt vi6 gấp đôi hôm qua nhưng vẫn khônkiem1 đượ dồng nào? hiện tại không hiểu lý do là vì cái gì???

youtube ngày thứ 3

Đây chính là lúc thử kiên nhẫn của bạn. Hãy nhờ, tiếp tục upload video. Và quan trong là không được click vào quảng cáo.

Ngày thứ tư

youtube ngày thứ 4

Ngày thứ Tư thì đã có thông tin chính thức về tài khoản adsence. Để có thể được tính doanh thu với youtube, bạn cần một tài khoản adsence. Nếu không gắn, thì coi như là không có thu nhập nhé. Như vậy là trước khi tạo kênh youtube, bạn nên chuẩn bị một tài khoản adsence sạch trước

 

Sẽ tiếp tục cập nhật trong nhiều ngày tới

 

Be the first to comment

Leave a Reply