ký sự check hàng – người pháp

tình hình rất ư là tình hình, chiều nay đi qua quận 2 gặp khách. Trước khi đi thì có nghe cuộc điện thoại như sau:

” em qua bên nhà chị tư vấn website đi, nhà chị cũng dể tìm, khoản 6h chi về rồi, em tranh thủ qua nha, chị em mình nói chuyện 1 chút. Nếu không được chị kiếm người khác à !!!”

sao đây ta? nghi lắm, rủi qua bển đóng cửa thả chó là chết cha luôn. Nhưng mà nghe nói người pháp mà, chắc người nước ngoài cũng ok , thôi nhắm mắt qua đại

website
” chị ơi, em qua thì được rồi đó, nghe thì cũng nghe tiếng anh được, nhưng lâu qua không xài , không biết có xài được không nữa”

” cái này thì em yên tâm để chị lo, chị phụ cho, không có gì đâu”

quả thật thì lâu lắm cũng không có xài, thôi kệ cứ đi cho biết với người ta.

Lon ton chạy qua quận 2, tới metro, móc dt ra gọi : ” chi ơi, tới metro là tới chưa chị? chị chỉ đường em với, chổ này em không biết.”

” em đi thẳng khoảng 500m, thấy ngã 3 queo phải, chạy khoảng 1000m, thấy ngã tư quẹo trái, chay thêm 500m nửa nhìn bên trái thấy cái đường nhỏ, chạy vào là em thấy đường liền, nhà chị số 14 nha”

chạy cái đường gì vắng hoe, chỉ lâu lâu mới có vài bóng xe, chết cha, có khi nào bị gài không ta. Nguy hiểm quá, nếu qua đó mà nhà lụp xụp là dzọt liền ^^

loay hoay khoảng 30p và hỏi đường cỡ 15 lần, thì tìm được nhà, cũng không tệ, biệt thự mini.

diện thoại cho chỉ thì 2 p sau có 1 ông người pháp to cao ra mở cửa ” website ? “

– yes

– come here

chay xe xuống tầng hầm trong lòng thở phào nhẹ nhõm, tuy nhiên chuyện chưa hết

đi khách lúc đó đói ơi là đói, mà vào thì nó k mời được mình ly nước, nc cũng 30p mà đổi giọng luôn. Hic hic, tụi nhà giàu thiệt tình….

tên miền

– so, can you tell me about domain and hosting, the price ?

– uhm, domain about 250.000 and hosting 1.200.000 for a year

– em có thể giải thích cho chị domain và hosting là cái gì không?

banner-webdesign-house

– vậy nhé, doamain chính là cái tên miền, nó giống như cái địa chỉ nhà chị. Hosting là miếng đất và website là căn nhà. cai tên miền chị phải muc trên cục quản lý, thức chất là thuê và mỗi năm trả tiền, cái hosting thì bên em sẽ cho bên chị thuê , và mỗi năm chi phải trả phí. cái minh cần xác định đó là website, cái căn nhà mà mình muốn xây dựng, nó sẽ như thế nào? mấy tầng, kết cấu ra sao? báo nhiêu phòng? có công dụng gì ? xây dựng bằng chất liệu nào ?

– he explain me about domain is address, hosting like a land, and the website is a house, ^^ that right?

– ok, your host, you rent or …

– web have a server, we just cut a space for hosting on that server.

– ok, can you show me some website you have ?

– uhm, just wait a little

– ok, here is the website.

– đây là những website bên em làm theo phong cách nước ngoài, em nghĩ là phù hợp với bên chị

đây là danh sách những website

http://www.chocolateriesaintoin.com/

http://deco-crystal.com

http://www.tropicanabeachresort.com/

http://www.laptopvaio.com/

http://saigonruby.com/

http://www.bsgroup.com.vn/

http://mayphatdiennamnguyen.com/

http://fdccompany.com/home

http://eastwestfurn.com/

http://mekongtech.net

http://www.quoctuanstudio.com/

-uhm, hừm, ah,…

– can i see more?

– yes, here is another tab i want to show you.

She : ” so jacob, how about that? what do you see?”

– It all the same way, hhuummm…

tranh thủ lúc ông jacob đang loai hoay, mình mới nói với bà vợ

– thật sự mà nói những website được thiết kế theo kiều giới thiệu doang nghiệp, giá của nó rất cao, bên em chỉ đề xuất cho bên chị những cái bên chị cần mà thôi. Ví dụ như thằng kinhdo.vn, chi phí cho website của nó không đưới 100tr đâu chị.website chuyen nghiep

khách hàng có vẽ khựng lại khi nghe thấy những mức giá đó. nhưng thực tế, để có 1 website chuyên nghiệp và khác biệt, giá đó là khá rẻ.

– Here is my idea, i want to buile a website, with 2 way, 1 way for sale, and anothe way for infomation. can you do that?

– yes, i know what you are meaning, and this is what you need.

http://charleswembley.com/

– ok, i see, good. ^^

– how about a price for a page ?

yes, a pice, dzi nhiên là tôi nghe chứ, nhưng gỉả bộ không hiểu.

she ” ảnh hỏi là giá 1 trang bên em làm bao nhiêu ?”

– à, chị ơi, bên em báo giá theo module chức năng, ví dụ như chỉ là bài giời thiệu, module nó chỉ có bao gồm tiêu de nội dung, hình ảnh bài viết thôi thì đơn gian. còn ví dự như nhiều sản phẩm, ben em cần biết đặc tính của sản phẩm. bao nhiêu dòng sản phẩm, trong mỗi dòng có bao nhiêu loại, trong mỗi loại có nhiều sản phẩm hay không? thì như vậy sẽ phân ra rất nhiều tầng, lúc đó mức độ lập trình khó hơn. vi du như module liên hệ, thì nó gồm có form liên hệ và map, nó sẽ khác với module tin tức. hay là online yahoo, hay sky, nó lại khác nữa. Ví dự như website của http://mekongtech.net/ nó có thêm phần dowload tài liệu. rồi những website khác, có thêm giỏ hàng và thanh toán online. nói chung là nhiều lắm.thanh phan cua website

she quay sang jacob ” i’m dizzy ^^, here a lot of thing i dont know ^^ he explain me … blad blad blad…”

– can you build the payment by credit card ?

– yes , i can do it.

she ” cái gì vậy em?”

– à cái đó là cổng thanh toán điện tử, bên em sẽ cái đặt chức năng thanh toán cho chị, chị có thể thanh toán qua ví diện tử, hay qua tài khoản ngân hàng. tài khoản ngân hàng thì lại có 2 cái hoăc là credit, hoặc là debit. bên em sẽ setup chức năng trên website. còn vấn đề về thủ tục thì bên mình sẽ làm việc với ngân hàng.

– Ok, here is my decision. i will do all about design, your technical do the code, hosting, domain , is that ok?

– Ok, yes, i can do it, That would be gread ^^.

– So, 2 week, i went  to vacation, end then, i told my wife make apointment, how about 10 ?

– Ok, see you then.

– ah, and one more thing, i want to buy a domain, not rent. because i have some friend, they just lat for 2 day, that domain is lost for another one. I don’t want to be like that.

– Chị nói với ảnh là yêu tâm. bên mình sẽ gởi thông báo gia hạn trước 1 tháng, nên sẽ không có vấn đề gì đâu, nếu sợ thì có thể thuê trong dài hạn.

– ok, i know that, but, how about i and my wife go to vacation, how do you call me? and i didnt check email, or forgot about it ?

– ok, vậy để em check lại vấn đề này.

– and, can you tell me about marketing online.thiet-ke-website-seo-chuyen-nghiep

– ah, that is a lot of thing in this marketing. chị có thể nói với ảnh là mình co rất nhiều kênh để làm marketing. đê em chỉ chị, 3 vị trí trên này là adwords, bên này cũng là adswords. đây là những vị trí hiển thị mình phải trả tiền. tiền được tính trên mỗi cú click. ví dụ như khi chị seach từ khóa là ” nội thất” thì sẽ ra như vậy. khi khách hàng click vào đây thì chị sẽ tốn tiền. Còn bên em thì sẽ tối ưu hóa website của chị lại để google đánh giá nó cao hơn, như vậy thì chị sẽ được tối ưu về chi phí. theo kinh nghiệm thì khi bên em chạy chiên dịch giá của mỗi cứ click giảm từ 30% – 70% tùy theo độ cạnh tranh.

– à không, chị muốn ở những vị trí dưới này cơ, chị không muốn trả tiền cho google.

robot-google-index

– Dưới này là SEO chị à, muốn lên được như vậy thì cũng không phải dể đâu. Chị hình dung như vậy nhé. người ta ra đởi trước chị 10 năm rồi, mỗi ngày nguồi ta viết 1 bài, thì nguồn cơ sở dữ liệu và tài nguyên cực kỳ lớn. Khi chị ra sau, mà chị muốn hơn được người ta, chị phãi bỏ ra khoảng chi phí đẩy website của mình lên. có rất nhiều cách để làm SEO là content , link, … tuy theo mức độ cạnh tranh thì mình sẽ có chiến lược phù hợp. với lại bên em hiện tại không làm SEO theo từ khóa nữa mà chỉ làm tổng thể, khi ấy chi được lên đều hết các từ khóa. Ngoài ra với bộ code chuẩn của bên em định hướng SEO khá tốt nên sẽ giúp ích cho chị trong vần đề marketing online sau này. robot của google index website của mình cũng nhanh hơn.

– được đó em. và chị muốn làm global luôn.

Link_farm

– em xin lỗi nhưng em khuyên chị không nên làm như vậy. vì tài nguyên mình có hạn, và hạn chế về ngôn ngữ nên sẽ rất khó. Chị nghĩ xem bên trung quốc, nó seach bằng ngôn ngữ gì? chưa kể là công cụ mà nó dùng không phải là google. bên Tây Ban Nha thì sao? bên Thái thì như thế nào ?. đó là chưa kể mỗi nước có những nhóm làm marketing khác nhau. Nếu chi chơi global, 1 mình chị phải chọi lại với 1 triệu thằng. Còn khi focus, chỉ cần quan tâm tới 100 thằng thôi. Với lại, chị khó mà chịu được cái chi phí bỏ ra khi dàn trãi như vậy. Đôi khi có cả 1 team 100 người làm về 1 lãnh vực đó, bên em thì phòng marketing mới chỉ có 20 người thôi. Mặc khác có khá nhiều thủ thuật dang dùng hiện tại, và tốc độ thay đổi khá nhanh. Nên em khuyên chị mình nên đi từng bước thì sẽ tốt hơn

– nhưng mà nếu chị đủ nguồn tài nguyên vẫn làm được đúng không?

– em chắc chắn là đươc, tùy chị thôi. chị cân nhắc mỉnh đã bỏ ra chi phí bao nhiêu và thu về được gì thì chị cứ làm.

– ok, vấn đề đó bàn sau đi, bây giờ xây dựng website cái đã. Cứ như vậy nhé. khi nào bên chị về thì sẽ gọi cho em. Em giúp chị gởi những tài liệu vào mail cho chị nhé. À nãy giờ quen, em uống nước ngọt nhé.

chốt lại vấn đề mà trò chuyện 1 chút lấy thiện cảm thì cũng 8h. Nên xin phép khách hàng về. Tóm lại, đây là khách hàng tiềm năng, chỉ cần là bên mình cung cấp được cái mà họ cần.

Be the first to comment

Leave a Reply