Kỷ thuật và quy trình trồng rau mầm

Nghĩ cứ đơn giản nhưng nếu như không biết qua nó thì rất khó mà có thể trồng được những luống rau tốt. Thực tế đây không phải là thứ gì đó khó khăn, tuy nhiên đối với dân thành thị thì có lẽ cần phải tham khảo sơ qua về quy trình và cách trồng rau mầm trước khi bặt tay vào trồng những khóm rau mà mình thích. xem qua về Kỷ thuật và quy trình trồng rau mầm rồi tiến hành nhé moi người.

Kỹ thuật trồng rau mầm:

I. Chuẩn bị vật liệu

Chuẩn bị dụng cụ trồng– Giá thể trồng: đất sạch, xơ dừa…
– Giống trồng: củ cải trắng,
– Khay trồng, bình tưới, kéo cắt, hộp đựng, giấy hút ẩm.

Những thứ này thì bạn có thể dể dàng mua tại cuộc sống màu xanh và thế giới rau mầm. Chúng tôi cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể liên hệ tại đây để mua nhé.

Lưu ý: khi chọn giống cần chọn hạt giống mới, hạt đều, chất lượng tốt, đảm bảo nảy mầm tốt, đồng đều, không bị èo ọt nhiều hay thiếu sức sống, chết sinh nấm. Không có chất bảo quản, chống mối mọt

II. Quy trình trồng rau mầm

ngâm hạt giốngBước 1: Ngâm giống.
Cần ngâm giống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh để hạt hút ẩm giúp nảy mầm nhanh. Thời gian ngâm trung bình khoảng 4 giờ. Tuy nhiên là tùy theo từng loại hat4 thì thời gian ngâm sẽ khác nhau.

Bước 2: Ủ giống.
Hạt giống sau khi ngâm vớt ra rửa sạch,  đặt vào 1 rổ dày và phủ 1 lớp khăn dày lên, để trong mát, sau 12 giờ hạt sẽ nứt vỏ bắt đầu nảy mầm. Nếu không trải qua bước này thì hạt giống sẽ bị thối và tỷ lệ này mầm rất thấp

Bước 3: Chuẩn bị giá thể và khay trồng.
Có thể dùng khay nhựa hoặc khay xốp có lỗ thoát nước. Phủ 1 lớp giá thể trồng dày 1,5 – 2cm lên khay trồng sau đó phủ lên 1 lớp giấy ăn ( lớp giấy này có tác dụng giữ giá thể không bị bắn lên khi tưới nước, giúp rau sạch hơn)

Bước 4: Gieo hạt
Hạt giống sau khi ủ nảy mầm được gieo lên khay, cần gieo hạt đều và hạt không chồng lên nhau. Dùng bình tưới phun sương tưới đều lên khay. giai doạn này chỉ nên phu sương thôi, như thế sẽ giúp cho cây đủ dộ ẩm và phát triển tốt hơn.

Bước 5: Ủ hạt
Sau khi gieo hạt vào khay , chồng các khay lên nhau ( nếu khay cùng kích thước) và đặt khay trong mát để hạt nảy mầm thành cây. Thời gian ủ hạt khoảng 36 giờ. trong giai doạn này không nên tười nhiều. nheiu62 nhất là 2 lần, 1 vào buổi sáng và 1 vào buồi tối.

Thế giời rau mầmBước 6: Chăm sóc.
Phun nước mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều, tưới ch ướt cây.Khi thu hoạch, không tưới nước 1 ngày trước khi thu hoạch. Rau mầm lớn rất nhanh, chỉ từ 03 đến 05 ngày là có thể thu hoạch được rồi.

Bước 7: Thu hoạch và đóng gói.
Sau 7 ngày từ khi gieo hạt có thể thu hoạch. Dùng dao bén cắt ngang sát gốc thân và cho vào hộp có đựng giấy hút ẩm ( giấy ăn)

Bước 8: Bảo quản.
Rau mầm nếu được đặt trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được 3-4 ngày. Ngay cả khi cắt khỏi rể, rau mầm vẫn có thể phát triển thêm 24h trước khi bắt đầu phân hủy. Do đó, nếu đóng gói chúng chung với 1 ít nước thì chúng sẽ hô hấp và mau phân hủy hơn.

Bạn có thể tìm hiều thêm về những hạt giống rau mầm có thể trồng trong nhà và những loại loại rau mầm có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn.

Bạn muốn tự mình trồng những khóm rau này? Liên hệ với chúng tôi để mua hạt giống rau mầm tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply