Lọc kết quả tìm kiếm của bạn

lọc kết quả tìm kiếm để làm gì ?

Bạn có thể lọc và tùy chỉnh kết quả tìm kiếm của bạn để tìm chính xác những gì bạn muốn. Ví dụ như bạn có thể tìm thấy các trang web cập nhật trong vòng 24 giờ qua hoặc ảnh có màu nhất định.

Lưu ý: Lọc kết quả tìm kiếm không làm thay đổi bất kỳ cài đặt tìm kiếm nào của bạn. Để thay đổi cài đặt như Tìm kiếm an toàn, số kết quả mỗi trang, ngôn ngữ, địa điểm hoặc xóa các tìm kiếm trước đây, hãy truy cập trang Cài đặt tìm kiếm.

Thêm hoặc xóa bộ lọc

loc ket qua tim kiem
 1. Tìm kiếm trên Google.
 2. Chọn loại kết quả mà bạn muốn xem, như Hình ảnh hay Tin tức, bằng cách chọn một loại dưới hộp tìm kiếm. Nhấp vào Thêm để xem lựa chọn khác.
 3. Dưới hộp tìm kiếm, nhấp vào Các công cụ tìm kiếm để xem các bộ lọc khác bạn có thể áp dụng cho tìm kiếm của mình. Các công cụ tìm kiếm bạn thấy sẽ khác nhau dựa theo tìm kiếm của bạn và bộ lọc bạn đã sử dụng, vì vậy, bạn sẽ không nhìn thấy tất cả các tùy chọn mọi lúc.
 4. Để xóa bộ lọc bất kỳ mà bạn đã thêm qua Các công cụ tìm kiếm, nhấp vào Xóa.

Sử dụng các hướng dẫn này nếu bạn đang tìm kiếm trên trình duyệt dành cho thiết bị di động, như Chrome hoặc Safari, trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

 1. Tìm kiếm trên Google.
 2. Chọn loại kết quả mà bạn muốn xem, như Hình ảnh hay Tin tức, bằng cách chọn một loại dưới hộp tìm kiếm. Chạm vào Thêm để xem các lựa chọn khác.
 3. Chạm vào Thêm > Các công cụ tìm kiếm để xem các bộ lọc khác bạn có thể áp dụng cho tìm kiếm của mình. Các công cụ tìm kiếm bạn thấy sẽ khác nhau dựa theo tìm kiếm của bạn và bộ lọc bạn đã sử dụng, vì vậy, bạn sẽ không nhìn thấy tất cả các tùy chọn mọi lúc.
 4. Để xóa bộ lọc bất kỳ mà bạn đã thêm qua Các công cụ tìm kiếm, chạm vào Xóa.

Các cách lọc kết quả tìm kiếm

 • Loại kết quả: Ở đầu hoặc cuối trang kết quả tìm kiếm, bạn sẽ thấy số lượng các cách lọc kết quả của bạn để xem một loại nội dung. Ví dụ: nhấp vào Hình ảnh để có tất cả kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh hoặc nhấp vào Mua sắm để xem kết quả tìm kiếm giúp bạn tìm cách mua những thứ bạn đã tìm.
 • Các công cụ tìm kiếm: Sau khi bạn quyết định loại kết quả nào mình muốn, bạn còn có thể tinh chỉnh thêm kết quả bằng Các công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm có thể bao gồm những thông tin như địa điểm, màu sắc, kích thước và ngày tháng xuất bản trang.

Các loại công cụ tìm kiếm

Một số công cụ tìm kiếm không khả dụng trong tất cả các ngôn ngữ hoặc chỉ hiển thị khi bạn đã đăng nhập vào Tài khoản Google của mình.

Các công cu tìm kiếm cho kết quả tìm kiếm trên website. Các công cụ tìm kiếm sẽ khác nhau dựa theo loại kết quả bạn đang tìm, nhưng có thể bao gồm:
 • Ngày xuất bản: Giới hạn kết quả theo thời điểm kết quả đã được xuất bản trên Web.
 • Nguyên văn: Tìm kiếm từ hoặc cụm từ chính xác.
 • Từ điển: Tìm định nghĩa, từ đồng nghĩa, hình ảnh và hơn thế nữa cho cụm từ tìm kiếm của bạn.
 • Cấp độ đọc: Giới hạn kết quả tìm kiếm của bạn theo mức độ đọc hiểu.
 • Riêng tư: Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn có thể xem nội dung đã được chia sẻ với bạn trên Google+ hoặc Gmail.
 • Lân cận: Xem kết quả cho vị trí hiện tại của bạn.
 • Video: Lọc theo độ dài của video, chất lượng và nguồn như youtube.com.
 • Công thức món ăn: Lọc theo nguyên liệu chế biến, thời gian nấu và lượng calo.
 • Ứng dụng: Chọn giá và hệ điều hành hay OS dành cho các ứng dụng có sẵn.
 • Bằng sáng chế: Chọn ngày nộp đơn hoặc xuất bản của bằng sáng chế, văn phòng cấp bằng sáng chế, trạng thái nộp đơn và loại bằng sáng chế. Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm bằng sáng chế trực tiếp tại patents.google.com.

Các công cụ tìm kiếm tìm hiếm bằng hình ảnh cho kết quả trả về là hình ảnh:

 • Kích thước: Chọn giữa lớn, trung bình hoặc biểu tượng hoặc đặt kích thước chính xác.
 • Màu: Tìm hình ảnh của một màu nhất định, đen và trắng hoặc trong suốt.
 • Loại: Chỉ xem hình ảnh có khuôn mặt, ảnh, hình mẫu, đường kẻ hoặc GIF động.
 • Thời gian: Tìm ảnh được xuất bản gần đây hoặc xuất bản vào một ngày nhất định.
 • Quyền sử dụng: Xem ảnh mà bạn có thể sử dụng lại hoặc sửa đổi. Tìm hiểu cách tìm nội dung để sử dụng lại.

Chúng ta thấy goolge phân biệt rất rõ giữa kết quả trả về trên website và kết quả trả về bằng hình ảnh. Dây chính là là tiền đề quan trong của google dể đi đến quyết định ” những website không thân thiện với mobile sẽ bị đánh giá thấp hơn những website có độ thân thiện.

Thực tế là google muốn nói rằng kết quả tìm kiếm trả về trên giao diện web sẽ hoàn toàn khác kết quả trả về trên giao diện mobile và Taplet. Tuy nhiên cũng không nên quá lo lắng về tiêu chí này, trên cơ bản, bạn cần phài thay đổi mổi ngày, hoà nhập và phát triển cùng người dùng và công nghệ. Nên giao diện mobile chỉ giúp cho bạn có lượt hiển thị tốt hơn trên những thiết bị đó. Nếu không có, bạn sẽ thua 1 website đã xây dựng rồi thôi. Đơn giản như vậy nhé, hày xét xem danh sách Top30 đối thủ của bạn, họ đã có website chưa, và thứ hạng của họ dược trả về trên Lap Top như thế nào ?

Nếu như đối thủ của bạn có kết quả hiển thị cao trên lap top, và đồng thời có luôn giao diện thân thiện với mobile. Nếu bạn chưa có giao diện ấy thì hãy làm ngay. Còn nếu đối thủ của bạn chỉ mới có giao diện mobile , nhưng kết quả trên Lap Top không cao, bạn có thể thư thả 1 chút, nhưng nói chung là trước sau thì cũng phài làm, làm sớm thì sẽ tốt hơn làm muộn.

Bạn có thể kiểm tra độ thân thiện của giao diện mobile tại link này

https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/

Toán tử tìm kiếm

Một cách khác để lọc kết quả là sử dụng toán tử tìm kiếm, nghĩa là những từ hoặc ký hiệu giúp bạn thu hẹp kết quả của mình. xem thêm bài viết chi tiết tại Tìm kiếm với google – Dấu chấm câu và biểu tượng trong tìm kiếm

Be the first to comment

Leave a Reply