lời nguyền SVĐ World Cup 2014

Có hay không một lời nguyền SVĐ World Cup 2014 ???

world cup 2014 diễn ra trong giai đoạn nền kinh tế phát triển trong khủng hoảng và suy thoái, khi mà cái ăn hàng ngày cũng còn khá là chật vật chứ đừng nói tới việc chơi. Tuy nhiên Brazil thấy được cơ hội mà các nước đã tổ chức world cup đã có được trong quá khứ là nên kinh tế sẽ phát triển tốt hơn. Nhưng liêu kết quả đó có úng với Brazil không, khi mà xuất phát điểm của họ đang ở trong vùng tăm tối.

Brazil xác nhận thông tin có thêm một công nhân nữa đã tử nạn khi đang xây dựng SVĐ phục vụ World Cup 2014.

Thông tin về danh tính của công nhân xấu số này không được tiết lộ nhưng theo nhà chức trách, nạn nhân là một người Bồ Đào Nha, 55 tuổi. Theo tin nhanh World Cup 2014 của báo chí Brazil, nạn nhân tử vong vào thứ Sáu vừa qua bên ngoài SVĐ Arena da Amazonia thuộc thành phố Manaus.

tai-nan

Khi đang tháo dỡ chiếc cần cẩu tự hành chuyên phục vụ nâng sửa mái che sân Arena da Amazonia, nạn nhân đã bị ngã dẫn đến tử vong. Đây là SVĐ tổ chức trận đấu đầu tiên của ĐT Anh, gặp Italia tại World Cup 2014.

Đây là tai nạn dẫn đến chết người thứ 3 trong quá trình xây dựng SVĐ Arena da Amazonia. Tháng 12 năm ngoái 1 công nhân đã tử vong vì rơi từ độ cao 35m từ mái SVĐ. Trước đó vào tháng 3, một công nhân đã qua đời sau khi bị ngã từ giàn giáo.

Tổng cộng đã có 6 công nhân tử vong trong quá trình xây dựng các SVĐ phục vụ cho World Cup 2014.

Vào tháng 11/2013 tại SVĐ Sao Paulo, hai công nhân đã chết sau khi bị chiếc cần cẩu tự nâng đang nâng một phần mái che 500 tấn đổ vào người. Vào năm 2012 một công nhân cũng tử vong khi đang thi công một SVĐ ở thủ đô Brasilia.

tản mạn

Be the first to comment

Leave a Reply