Mail server – mail Offline – có thật sự cần thiết

mail serverhôm nay làm việc thì có 1 vấn đề liên quan tới mail offline, có 1 đối tác báo với mình rằng hàng tháng phải chi gần 03 triệu đồng cho thật sự mình cũng chẳng hiểu mail off line để làm gì trong khi chúng ta có mail server mà nổi tiếng với dịch vụ tốt nhất và chi phí thấp nhất là gói mail server của Viet solution.

đỉnh cao của gói dịch vụ mail server của Viet solution là gói dùng thử 15 ngày. bạn có thể test hệ thống một cách tốt nhất cho đến khi bạn cảm thấy thích và muốn dùng. nhưng đó là một vấn đề khác, cái mà chúng ta đang nói tới là mail offline, và tại sao phải dùng nó???

Trước khi bạn đọc tiếp, xin hỏi là bạn có dùng outlook chưa, nếu có thì bạn không nên đọc tiếp nữa. Vì thực tế, ngày nay outlook thay thế khá tốt cho server mail offline. Mình có một số bài hướng dẫn về cách cài đặt outlook như sau

outlook 2010 cách cài đặt cho google mail

Sử dụng outlook để đọc Yahoo Mail

Sử dụng Outlook 2010 để truy cập Yahoo Mail

mail offlineMail Offline là gì ?

Định Nghĩa : Mail offline là dịch vụ giúp bạn gửi và nhận email mà không cần trực tiếp kết nối Internet tại thời điểm bạn thực hiện lệnh gửi (send) và nhận(receive), mail sẽ được lưu trữ tại máy chủ mail cục bộ. Là một giải pháp email vượt trội dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng, là một công cụ quản lý mạnh mẽ.

Giài thích : Nếu chỉ có như vậy thì chỉ cần dùng outlook hay khó hơn là ký thuật setup mang LAN nội bộ thì mình đã có thể dùng mail off line, cần gì đến những nhà cung cấp nhỉ ? chắc chắn phải có lý do gì đó???

mail offlineĐặc điểm mail offline

Dịch vụ Mail Offline cung cấp cho khách hàng khả năng tự xây dựng, quản lý và khai thác hệ thống thư điện tử của riêng mình.

 • Mail Offline là giải pháp hữu hiệu cho khách hàng đã có mạng LAN, có nhu cầu sử dụng thư điện tử với số lượng không hạn chế, tuỳ thuộc vào khả năng phát triển mạng máy tính của khách hàng. ( => nếu người kỷ thuật giỏi thì khi setup mang LAN, họ có thể setup luôn cái hình thức mail này.)
 • Khách hàng có thể đăng ký Domain name riêng theo tên công ty, tổ chức của mình. ( cái này thì dzi nhiên rồi, không đang ký thì làm sao xài được, nếu bạn xài mail của Google thì có thể dủng tên miền yahoo.com, hay google.com,… không cần phải đăng ký tên miền riêng)
 • Có thể kiểm soát được toàn bộ nội dung email gửi đến, gửi đi trong công ty. ( cái này thì bất cứ mail server nào cũng làm được.) • Không hạn chế số lượng và dung lượng của từng hộp thư (tuỳ thuộc vào dung lượng ổ cứng máy chủ). Địa chỉ hộp thư gắn liền với tên miền của doanh nghiệp.( thường thì phải có chứ, vì tài nguyên phần cứng có hạn. Với Viet solution thì họ cung cấp là 10GB trên mỗi account. Rất lớn so với những đơn vị khác.)
 • Nhân viên chỉ có thể gửi và nhận thư ngay tại công ty nên hạn chế tối đa việc rò rỉ thông tin. ( tào lao nhất là điểm này, thông tin bị rò rỉ là do người cố tình chứ không phải là do mail không tốt.)
 • Gửi thư nội bộ trực tiếp không cần dùng Internet, tiết kiệm phí truy nhập Internet.( nếu tiết kiệm chi phí thì tại sao lại tính phí khách hàng mỗi tháng nhỉ??? khó hiểu quá ^^)
 • Toàn bộ thư gửi đi hoặc nhận đến đều thông qua một cổng duy nhất là máy chủ, các máy khác không cần Internet vẫn gửi và nhận thư bình thường, tiết kiệm tối đa chi phí Internet.
 • Toàn bộ thư trước khi gửi đi hoặc nhận về đều được máy chủ kiểm tra virus, hạn chế tối đa việc lây nhiễm virus qua thư điện tử. ( cái này mail server cũng làm được mà.)
 • Hệ thống chống thư rác cài đặt sẵn trên máy chủ có thể ngăn chặn hàng ngàn lá thư rác mỗi ngày giúp khách hàng nâng cao hiệu suất sử dụng hộp thư. ( hệ thống mail nào mà không chặn được thư rác thì không nên dùng.)

Liên hệ với mình để được tư vấn thêm về email cho doanh nghiệp nhé. server mail offline

Lợi ích email offline

 • Tiết kiệm thời gian: khi mạng internet không hoạt động thì việc gửi email của mọi người trong công ty vẫn hoạt động bình thường (gửi và nhận trong nội bộ công ty).( ra ngoài mà check mail thì thôi khỏi đi, không bao giờ được. đi công tác là thua.)
 • Tiết kiệm đường điện thoại: công ty bạn chỉ có 1 line điện thoại duy nhất nhưng bạn muốn rằng mọi người đều có thể sử dụng email để giao tiếp với nhau và với khách hàng, đây là giải pháp duy nhất giúp bạn thực hiện điều đó, do hệ thống chỉ sử dụng line điện thoại để gửi ra ngoài hay nhận vào những thời gian quy định trước (giờ nghỉ trưa, sau giờ làm việc…) một cách tự động.( cái này chỉ là chống chế thôi.)
 • Tiết kiệm chi phí Internet và điện thoại: nếu bạn có n người cùng sử dụng 1 line điện thoại và cùng truy cập 1 account thì bạn sẽ tiết kiệm gần bằng N lần chi phí.( nếu doanh nghiệp bạn tới hơn 1000 người, thì dây mới là vấn đề đáng để bạn quan tâm.)
 • Nâng cao hình ảnh và có giá trị quảng cáo khi tất cả mọi người sử dụng email dạng tennhanvien@tencongty.com ( cả 2 cái mail off line và online đều làm được việc này.)
 • Thông tin nội bộ thông suốt và không tốn chi phí, thời gian khi các user gửi email cho nhau.( chống chế mà thôi)
 • Ngoài tiết kiệm chi phí, thời gian, dịch vụ Mail Offline còn có khả năng giúp cho các doanh nghiệp quản lý, kiểm soát thư từ trong hệ thống mạng của Quý doanh nghiệp một cách hiệu quả. Các doanh nghiệp có thể yên tâm về tính bảo mật thông tin nội bộ vì quyền quản trị hệ thống thuộc về chính doanh nghiệp.( same as mail server)

Bạn muốn có 1 địa chỉ mail với tên miền của mình, hãy gọi 0946 721 787 hoặc để lại thông tin liên hệ tại đây, mình sẽ gọi lại cho bạn.

imap mail servercái mà mail off line không làm được là gởi mail cho đối tác bên ngoài cty. nếu không làm được như vậy thì làm sao có thể gọi là PR hình ảnh chuyên nghiệp của cty???

tóm lại đây chỉ là 1 sự vẽ với của dân kỳ thuật nhằm ăn tiền những đối tác không am hiểu về hệ thống. Nhưng cũng phải nói thêm là họ không gạt khách hàng mà họ chỉ cung cấp 1 dịch vụ không thoả mãn hết nhu cầu của khách hàng thôi.

Ngày nay với việc công nghệ phát triển thì phần lốn người dùng văn phòng ngay nay không còn sử dụng dich vụ mail offline nữa. Sẵn nói về mail server thì hiện nay phần lớn các server mail xây dưng luôn có cơ chế backup hàng ngày, hàng giờ. việc bạn chỉ cần làm là yêu cầu đơn vị cung cấp mail server lưu những thông tin đó lại và gởi cho bạn. Hay đơn giản hơn là bạn cứ mua 1 cái server để sử dụng mail. vậy thì phần lớn mail của cty bạn sẽ được bảo mật và sếp muốn vào xem nhân viên gởi mail cho khách hàng nào bất cứ lúc nào.

 nhắn tin facebook

Be the first to comment

Leave a Reply