Marketing kể chuyện – Truyền thông theo cách của doanh nghiệp bạn

Lần trước trong chủ đề marketing kế chuyện. mình dang kể dang dở câu chuyện về Sói và cừu. Phần này mình sẽ kết thúc câu chuyện đó và mở ra cho các bạn góc nhìn của marketing kể chuyện là như thế nào. Các bạn nào chưa xem thì có thể xem tại đây phần 1 nhé Marketing kể chuyện – Truyền thông theo cách kể chuyển

marketing kê chuyện cừu và sói

Trời thì lại đang tối nữa, không biết lũ con có nhận ra mẹ của chúng không ?

marketing kê chuyện cừu và sói

Sau khi mở của, chúng nhận ra ngay là mẹ chúng mặc dù trời dang tối, cũng may là có ngọn đèn dường leo lắt nơi xa xa. Mẹ con cừu ôm nhau hạnh phúc.

marketing kê chuyện cừu và sói

Cái cảm giác khi biết mất di người thân rồi mọi chuyện lại thay đổi. Thật thù vị. Bạn có tin là còn có nhiều đều bất ngờ nữa xảy ra không ? đón xem WWE lần đầu tiên khởi chiếu tại việt Nam và thứ 04 hàng tuần trên kênh AXN. chuyên gì sẽ bất ngờ xẩy ra, số phận của sói. số phận cửa bày cừu sẽ tiếp diễn như thế nào ?

marketing kê chuyện cừu và sói

Đó là marketing kể chuyện, thay vì đi thằng vào việc giới thiệu 1 bộ phim nó làm cho ngươi ta tò mò, vì thể mà họ sẽ muốn bấm vào link bên dưới này đề biết được cái kết của câu chuyện. Vây là ta có thể thương mại dược 1 bộ phim 15 tập.

Còn 1 cách khác cũng khá hay do bạn painter man làm về việc PR cho 1 sự kiện. Các bạn xem clip nhé. Bên dưới mình sẽ nói rõ thêm về clip này.

Thực tế thì phần lớn cá bạn làm markritng mới chân ướt chân ráo vào mãng digital marketing thường sẽ quen với cai tư duy cũ là nên sữ dung kênh nào, báo nhiêu tiền và hiệu quả ra sao. Đó không phải là diều sai nhưng bạn chỉ dơn thuần giống như 1 nhân viên phát tờ rơi chuyên nghiệp hơn là 1 người truyền tải thông diệp marketing và câu chuyện khiến người dùng nhớ mãi khi mua hàng.

Tôi nhớ lai cái thời nokia ra từng dòng diện thoại, họ dều có câu chuyện riêng cho nó, vì ho xác dịnh dược phân khúc cho từng dòng, và đâu có trong mẫu quảng cáo cảu nokia, có hình bóng của khách hàng. đó chính là điểm nội bật nhất khiến người ta nhớ lâu nhất.

Hay bạn còn nhờ câu chuyện của motorola khi tung ra dòng máy mệnh danh là thanh kiếm ^^!

Một số vấn đề tôi muốn nói luôn trong lúc còn chưa tỉnh táo. Vì khi tỉnh táo, thường không dám nói ra:

  • 1 là ở Việt Nam, giá tri của những ý tường thường không dược coi trọng.
  • Người ta ghét 1 ý tưởng nào đó cho đén khi nó thành công.
  • Phần lớn thường thích chạy theo số đông. Đó chính là lý do vì sao mà bạn có ý kiến thường bị bác bỏ vì chưa có ai từng làm qua.
  • một ý tưởng cần 1 thế giới quan đủ lớn, đôi khi là sự mộng mơ và 1 chút diên cuồng. Mà những thứ đó thường bị vùi dập ngay từ ghế nhà trường ở những năm tuổi thơ.

Harry sẽ viết thêm 1 bài nữa về marketing kể chuyện, bài này chủ yếu là video cho mọi người xem qua những cách mà người mình và người nước ngoài làm marketing. Hãy quên đi câu chuyện bán hàng và giúp khách hàng của bạn mua được món hàng tốt nhất đi.

Be the first to comment

Leave a Reply