Mắt kính và những thói hư hại mắt

Tình hình là sau hơn 02 tháng bỏ bê cái blog, giờ mới có thể và được dể chia sẽ 1 số thông tin. Vắng mặt 1 thời gian lâu vậy thì phải có 1 cái lý do gì đó cho chính đáng, và cũng phải công nhận là lý do này là lý do chính và rất đáng giá.

Một lời khuyên chân thành với những bạn nào xài wordpress, nếu như không biết code hay cơ bản về cơ sở dữ liệu thì tốt nhất là cứ down mấy cái theme về, có sao xài nấy, và hạn chế viêc gắn thêm quá nhiều những plusgin không thật sự cần thiết nhé. Cũng may là mình xài Host của Viet Solution có hổ trợ tốt wordpresss, và backup dự liệu hàng tuần, không là tiêu luôn website. Thật ra thì cũng không có gì, chỉ là không vào được phần quản trị của site do lỗi database, mà mình thì hơi gà mấy khoản này nên cứ để như vậy hơn 02 tháng mới chịu động đến.

Bây giờ thì vô chủ đề chính nhé, Lý do mình viết bài này là vì 1 số kiến thức về “mắt” mà mình góp nhăt được trong thời gian qua, và có 1 chút bức xúc khi 1 số nơi làm mắt kính rất không quan tâm đến sức khoẻ và sự tồn tại lâu dài của “con mắt” của khách hàng.

mắt đẹp

Trong những lần kinh nghiệm đi đo mắt thì mình rút ra được 1 vài điều là mắt kinh sài gòn làm là tốt nhất. Đây là các bước trong quá trình đo mắt :

– Thứ nhất, người bác sĩ mắt sẽ đo bằng máy đo điện tử để xác định chính xác số độ.

– Thứ hai, họ sẽ dùng những tròng kính để xác định mức độ quen của mắt. Vì thực tế, không thể cho đeo mắt kính theo đúng số độ được, vì nó gây ra rất nhiều thứ khó chịu cho người đeo.

– Thứ ba, họ xác định tâm của mắt bằng cách xoay tròng kính cho đến khi thấy được rõ nhất.

– Cuối cùng, thử lại xem với tất cả nhưng thông số đó, có đúng với thực tế, có nghỉa là chúng ta có thế đi lại tự do bình thưởng được hay không.

Cũng xin nói thẳng luôn là mắt kính Sài Gòn có giá khá cao, nhưng những sản phẩm nó làm ra, tôi hoàn toàn yên tâm. Và đây là câu chuyện mà tôi đi do mắt, nó gợi mở cho tối rất nhiều thứ phải suy ngẫm

Đi do mắt thì bác sĩ bảo : ” mắt em bị gì thế? đo 3 lần ra 3 số khác nhau, khả năng dao động cao quá, không được, không làm mắt kính mới được”

Tôi hỏi ” sao vậy Chú ?”

Bác sĩ ” nó chuyển từ độ loạn sang độ cận, kính này là 8 độ cận, 2,5 độ loạn. Giờ nó chuyển thành 9 độ cận và 1,5 độ loạn”

Tôi hỏi “Vậy là tốt hay xấu bác sĩ ?”

Bác sĩ trả lời “Trên cơ bản là không có tốt hay xấu, mà người ta chỉ giao động có 0,25 là quá lắm rồi, đằng này của em tới cả độ”

Tôi suy nghĩ , thời gian trước có nghe một số người bạn nói rằng dầu cá và Antrodia Camphorata có tác dụng hổ trợ tốt cho mắt và làm cho mắt khoẻ ra. Tôi cũng co dùng thử 1 thời gian nhưng thấy nó cũng khống có hiệu quả gì đáng kể. Nay nhờ sự cố này, vô tình rút ra được vài bài hoc khá thú vị

  • tác dụng của Antrodia Camphorata là phục hồi chức năng của tế bào trong cơ thể, tuỳ vào mức độ nạp và thải chất độc trong cơ thể, nó sẽ có những hiệu quả khác nhau.
  • Dầu cá có tác dụng làm khỏ mắt, nhưng kết hợp với Antrodia Camphorata, nó tạo nên hiệu quả bất ngờ. Cụ thể là đối với những người tầm tuổi của Harry, mắt sẽ không còn phát triển nữa, cũng như là biên dộ giao động rất kém. Đằng này thì bác sĩ kết luận là vẫn trong giai đoạn đang phát triển.
  • Chợt nhớ tới ông tiến sĩ tuyên bố chữa cận thị bằng xoa bóp , rèn luyện mắt và thuốc bổ mắt. Thời diểm ấy thi bị biết bao nhiêu người chỉ trích, tôi nhớ hình như là năm 2000, giờ thì ít nhiều chắc cũng hơn 100 người được chữa khỏi. Giờ có thể tự tin mà nói rằng mình sẽ không cần phải mổ mắt mà vẫn có thể hết bị cận.
  • Cái hiểu biết của con người thì rất ít ,nhưng thường thì lại tin vào những thứ người ta nói, hơn là tự mình trải nghiệm và đúc kết.

Và cuối cùng là lưu ý đối với những bạn chưa bị cận. Mọi người đều có thể bị cận, đừng chủ quan rằng hôm nay tôi không bị cận thì sau này cũng sẽ như vậy. Và hãy ghi nhớ là khi bạn phát hiện mình bị cận, không nên đeo mắt kính liền mà hãy tẩm bổ và rèn luyện cho mắt trước, như vậy thì có thể bạn sẽ không bị cận và không cần phài đeo kính nữa.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply