mô hình kinh doanh phần 3 – dịch vụ

mô hình kinh doanh dịch vụĐầu tiên, đê có thể hiểu được phần này các bạn cần phải đọc 2 bài sau :

mô hình kinh doanh phần 1 – truyển thống

mô hình kinh doanh phần 2 – cách tân

và phần này thì khác gì so với những phần trước?

Đầu tiên, chúng ta hãy xác định khi nào sẽ phát sinh mô hình này?

với mô hình thứ nhất nó phục vụ rất tốt cho nhu cầu của người tiêu dùng địa phương. với mô hình thứ 2, nó phát triển được nhờ vào sự khan hiếm của vị trí địa lý, thi với mô hình thứ 3 này nó phát triển được nhờ vào hàm lượng công nghệ và mức độ đầu tư cho nó.

lấy một vài ví dụ để hình dung cho dể hiểu nhé, đối với ngành dịch vụ, muốn tồn tại tốt bạn phải có giá trị cốt lõi, vậy giá trị cốt lõi sẽ được xác định như thế nào. Hãy hình dung như vậy nhé, đối với người ngoài ngành, bạn có thứ mà người khác không có. Đối với người trong ngành đó chính là lợi thế cạnh tranh khi bạn phải bỏ chi phí ít hơn nhưng vẫn đem đến giá trị bất ngờ cho khách hàng.

Cụ thể hơn 1 chút nào, những dịch vụ nào đang hiện diện xung quanh bạn?

dịch vụBất cứ thứ gì bạn không làm được mà phải nhờ 1 chuyên gia nào đó làm thì đó chính là dịch vụ. Tôi lấy ví dụ về dịch vụ in ấn. Bạn muốn in 10.000 cái hộp cho sản phẩm mới của mình, nhưng bạn không co máy in đủ tiêu chuẩn để in được loại hàng đó. Đó la lý do bạn phải thuê dịch vụ in ấn. Khi in xong bạn cần một cái máy bế để định hình cho cái hộp, cần một máy dán để dán thành hình cho cái hộp, sau đó bạn cần khâu đóng gói bỏ sản phẩm vào hộp đó. Toàn bộ quá trình từ lúc lên bản vẽ cho bao bì đên lúc hoàn thành, bạn đều phải sử dụng dịch vụ của một đơn vị nào đó. Lý do bạn phài sử dung dịch vụ đó là bạn không thể mua 1 cái máy in, một máy bế, một máy dán và một dây chuyền đóng gói chỉ để hoàn thành 10.000 sản phẩm. Nói đơn giản là hàm lượng đầu tư vào côn nghệ quá cao và rất lâu đề lấy lại giá trị vốn đầu tư ban đầu.

ok, vậy bạn hiểu được mô hình dịch vụ này xu hiện như thế nào rồi đúng không? chính sự phát triển sâu của xã hội, cụ thể là quá trình phát triển của công nghệ đã hình thành nên mô hình kinh doanh dịch vụ.

Vây mô hình kinh doanh dịch vụ này khác gì so với mô hình kinh doanh phần 2 – cách tân ?

mạng lướiThật sự mà nói thì đôi lúc rất khó phân định đâu là mô hình cách tân và đâu là mô hình dịch vụ, bởi 2 mô hình này có 1 điều chung là sự khan hiếm, chinh vì sự khan hiếm và không thể tự mình làm được mà những mô hình này mới tồn tại.

Tuy nhiên cũng nên chú ý rằng mô hình kinh doanh dịch vụ cũng không phải là hoàn hảo. Nó vướng khá nhiều điểm yếu sau :

– Đầu tiên là sự sự cạnh tranh của những đơn vị gia nhập ngành, vì sự thật thì ráo can của ngành này không cao nên những cá nhân nhìn thấy khoản lợi trước mắt sẽ lập tức gi nhập ngành đề cùng chia miếng bánh ngon này.

– Thứ 2, hàm lượng công nghệ luôn thay đổi nên sẽ không có một công nghệ nào tồn tại quá 2 năm mà vẫn còn chạy tốt, đó là lý do mà các cty hàng đâu trong ngành đầu tư rất nhiều vào nhân sự dể cho họ cùng thay dổi và phát triển với cty.

chính những điểu đó làm phát sinh thêm một mô hình kinh doanh thứ 4, mô hình này hứa hẹn sự hoàn hảo nếu những thành phần tham gia vào nó đều bảo đảm sự chân thật trong giao dịch. Đó là mô hình kinh doanh – nhượng quyền

Vậy thì mô hình kinh doanh này vẫn còn tồn tại?

Lý do mà mô hình kinh doanh này vẫn còn tồn tại là vì hơn 95% con người ta vẫn muốn được phục vụ một cái gì đó. Chính vì sự thiếu kiến thưc chuyên môn, và sự phát triển chóng mặt của hàm lượng công nghệ khoa học cao. Đơn giản hơn là còn người ta sẽ tin và nhóm chuyên gia hơn là cá nhân đơn lẻ.

Bạn sẽ đi khám bệnh tại một bệnh viên lớn hay bạn sẽ nghe lởi một người bạn đang học y khoa về một căn bênh mà bạn mù tịt về thông tin?

Các nhóm chuyên gia ngày càng phát triển chuyên môn nhiều hơn và cố gắng cung cấp giá trị dịch vụ tốt hơn với mức chi phí rẻ hơn. Còn người dung dịch vụ thì ngày càng đòi hỏi cao hơn về dịch vụ mà muốn trải nghiệm dịch vụ nhiều hơn.

Tóm lại trong thời gian 10 năm tới thì mô hình kinh doanh dịch vụ này vẫn còn phát triển và nó phát triển được tại những quốc gia đang phát triển . Đó là những nơi luôn cần một môi trường phát triển về chiều sâu hơn là bành trướng về quy mô.

Be the first to comment

Leave a Reply