Một Số cách google index website mình nhanh nhất

robot-google-indexTrong SEO khi google index website, khi tiến hành làm nội dung, do trong quá trình làm, mình rất háo hức xem google sẽ index website mình như thế nào. Nếu có tài khoản google webmaster tool, bạn có thể dê dàng thấy dược làm google thường sẽ indx website theo chu kỳ như sau: 1 tháng, 2 tuần và 1 tuần, sau đó là hàng ngày. Để được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của google thì việc đầu tiên là bài viết của bạn phải được google index website, có nghĩa là phải nằm trong database(cơ sở dữ liệu) của google. Còn xuất hiện với từ khóa tìm kiếm nào và ở thứ hạng nào thì còn phải phụ thuộc vào việc SEO thực hiện như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách để được google index website bài viết nhanh nhất. Tuy nhiên nhớ là không lạm dung nhé.

Cách 1: Submit đường dẫn bài viết lên google để google index website

Truy cập đường dẫn : https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url?continue=/addurl&pli=1

Nhập hoặc dán đường dẫn URL vào hộp văn bản sau đó nhập mã Captcha và cuối cùng bấm nút Submit Request. Đây là công cụ google cập nhật 1 cách miễn phí cho người dùng có thể chia sẽ với google thông qua tài khoản google Webmaster tool.

Thông thường khi thiết kế website chuyên ngiệp thì không cần làm dộng tác này, vĩ trong website có săn module tự động khai báo với goolge khi có cập nhật mới. Nhưng do phần lớn người dung ta vẩn chưa hiểu rõ về kỷ thuật và thường mức đầu tư không cao nên hay chọn những đơn vị thiết kế website với chi phí càng rẽ càng tốt. Và như vậy mà vô tình chọn nhầm những bộ Souce code cũ, chứa những thành phần không tốt và không hổ trợ cho website những điều cơ bản như thế này.

Kinh nghiệm nhận khách hàng SEO mấy năm qua cho tôi thấy là sau khi nhận phài tối ưu hoá souce code và phài làm công đoạn này lại ngay từ đầu. Cái mà doanh nghiệp mất không phải là thời gian để làm đi làm lại những thứ cơ bản này mà la cơ hội dể tiếp cận với khách hàng ngay khi họ cần tìm đến dịch vụ cảu chúng ta.

Đối với cá nhân, với mức chi phí dưới 10tr, hoàn toàn có thể có  1 website bán hàng bằng wordpress có thể đáp ứng những diều cơ bản như đăng hình ảnh sản phẩm lên mà bán. Đối với những công ty có mức dầu tư cao hơn, nên đầu tư vào doanh nghiệp thiết kế website chuyên nghiệp để có thể có website mang dấu ần riêng của doanh nghiệp mình. Website chuyên nghiep này có khả năng đáp ứng phần lớn những tiêu chuẩn cơ bản của google và có khả năng sữ dung ít nhất là 05 năm. Khoàn chi phí ban dầu bạn bỏ ra cho dầu tư củng cao hơn, tần từ 15tr trở lên, tuỳ theo từng module của website.

Nên nhớ là việc submit lên google này củng tốn thời gian, nên hãy để website làm tự dộng hơn là bạn phải bỏ thời gian để làm nhé.

Cách thứ 2: Ping sitemap để google index website

Đưa URL bài viết mới vào file  sitemap.xml của bạn.

Copy URL của file sitemap; Ví dụ: http://harryknow.com/sitemap_index.xml

Gõ địa chỉ sau trên trình duyệt: http://google.com.vn/ping?sitemap=[URL_SITEMAP]

Ví du: http://google.com.vn/ping?sitemap=http://harryknow.com/sitemap_index.xml

Hoặc truy cập http://sitemap.vn/ và nhập URL của Sitemap vào

Nọi chung trên thi trường hiện tại có rát nhiều công cụ giúp bạn khai báo sitemap để goolge có thể thể cập nhật nhiều dữ liệu trên website của mình hơn. Nếu các bạn xài wordpress và xài plusgin SEO by Yoat thì bạn có thể yên tâm với việc lúc nào google cũng sẽ biết và ghé tham khi bạn có bài viết mới.

Việc cuối cùng bạn cần làm là đưa link sitemap đả tạo đó lên cho google cập nhật là được. Thao tác này làm trong quản trị của admin Google webmaster tool

https://www.google.com/webmasters/tools/sitemap

Cách thứ 3: Ping đường dẫn URL lên các trang để google index website

Một số các trang dùng để ping. Do google đánh giá các trang này đã rất uy tính, nên phần lớn là những thay đổi trên này dều được cập nhật theo hàng giờ. việc bạn cần làm duy nhất đó là vào những trang này và sutmit link nào đó mà bạn muốn khai báo.

http://pingomatic.com/

http://ping.in/

https://pingler.com/

http://www.pingfarm.com/

Cách thứ 4: Tương tác Link Building để google index website

Đặt liên kết đến trang web có nội dung thay đổi thường xuyên. Có khá nhiều website luôn có nội dung thay đổi thường xuyên nên goolge cập nhật theo từng giờ. Việc bạn cần làm đó là khéo léo đưa dường dẫn cảu mình lên website này thôi.

Chia sẻ link lên mạng xã hội: Facebook, Google+, Twitter, Link hay tự động cập nhật bài viết lên Facebook Fanpage. Đây củng là 1 thủ thuật khá thú vị vì những trang có đố mạnh như mạng xã hội, thường sẽ hổ trợ rất tốt cho việc SEO. Tuy nhiên bí quyết là phải dai, hàng ngày phải có bàn chia sẽ, như vậy thì từ từ website mình mới có độ mạnh theo.

Cách thứ 5: Truy cập các blog cùng chuyên đề có nhiều người truy cập để lại bình luận.

Đây là cách củ nhất mà bạn có thể áp dung, cách này được các SEO nhà ta áp dung bằng chiều giả mù sa mưa. Phần lớn vẫn bi dụ bởi chiêu này, nhưng nên nhớ là có thể kiểm visit về sit tam thời chứ lâu dài nó không ổn về vấn đề khách hàng muc tiêu tới site.

Hiện nay thì củng không còn nhiều bạn làm theo cách này do phần lớn các forum đã không còn dông đúc như trước nữa.

Cách thứ 6: Chèn thẻ <meta name=”robots” content=”index,follow” /> vào Header của website để google index website

Như đả nói ơ phần trên, việc sổ hữa 1 website chuyên nghiệp thi bạn không cần phài làm chuyên này, nhưng rũi không may bạn không biết gì hết mà rinh nhầm về cty mình một website có bộ souce cách đây 5 năm, thì cách này giống như 1 cách dể chữa cháy. Về lâu dài, hãy chấp nhận mất tiền dể làm lai website mới, còn về ngắn hạn, việc khai báo này giúp cho goolge cập nhật lại website của mình dể phục vụ cho như cầu kinh doanh. Vì bạn chuyên làm về kinh doanh, nên hãy để những vấn đề ky thuật này cho chuyên gia làm.

cách này nhằm mục đích thông báo cho Bot google index bài viết.

Chỉ cần thực hiện 1 trong các cách trên, bài viết của bạn sẽ nhanh chóng được google index và hiệu quả thực hiện SEO sẽ có kết quả tốt hơn. Bạn nên nhớ 1 diều cụ ký quan trong là google rất ghét Spam, cứ nhoi nhoi mà Spam dường dẫn đi, google sẽ xem đó là 1 hành dộng phá hoại đến tài nguyên của goolge và sẽ bị phạt rất dau dớn dấy. Cứ từ từ, viết bài xong thì dể đấy, goolge sẽ tự dộng cập nhật, nếu thấy lâu quá chưa cập nhật thì nhắc khéo nó  chút thôi.

Chúc các bạn thành công với kiến thức SEO này, google index website mình nhanh hơn, còn nếu vẫn không được, cứ liên hệ với mình, mình hướng dẫn free 100% nhé ^^!

Be the first to comment

Leave a Reply