Một số công cụ kiểm tra tốc độ website

Tốc độ webiste là điều tối quan trọng trong việc phát triển website.

Page-Speedwebsite phát triển như thế nào, bao nhiêu người truy cập, từ những mục nào, phần lớn liên quan đến marketing online. Tuy nhiên trong marketing online cũng chia làm 2 phần là onpage và offpage. Cứ hiểu nôm na nó là liên kết nội và liên kết ngoại. Hiểu sâu hơn 1 chút thì nó là tối ưu hoá website và tối ưu hoá liên kết.

Một trong số những tiêu chí để tối ưu hoá website ngoài SEO cơ bản ra là cải thiên tốc độ load trang. Tuỳ theo website được thiết kế như thế nào, có những phần nào hổ trợ cho tốc độ load trang. Nếu website sữ dụng wordpress thì sẽ có khá nhiều plugins hổ trợ tăng tốc website.

Sau khi bạn đã áp dụng các plugin trên thì công việc cuối cùng của bạn là kiểm chứng xem hiệu quả làm việc của nó để tăng tốc blog như thế nào. Một số công cụ hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra tốc độ website toàn diện.

1. PageSpeed Online

Google Pagespeed Insights công cụ đo tốc độ website của Google. Đây có thể coi là công cụ đo tốc độ hàng đầu. Đây cũng là công cụ thiên về hướng giúp tối ưu, cải thiện website của bạn hơn là một công cụ đo tốc độ giống như nhiều tools online khác.

Google cung cấp hướng dẫn khá chi tiết về những phần cần phải sửa đổi để phú hợp hơn với trình duyệt và với cơ sở hạ tầng của mạng internet hiện nay. Đa phần những phần chính sửa này thường nằm trong code và do kỷ thuật chính sửa.

Sử dụng tại đây: http://pagespeed.googlelabs.com/

2. Pingdoom Tools

Ưu điểm:

  • Tốc độ đo website khá nhanh, liệt kê khá cụ thể từng file phân tích, có lưu lại tốc độ trang đo những lần trước, do đó bạn có thể so sánh tốc độ tải trang trong các lần đo với nhau, có chấm điểm và xếp hạng theo % với những website đã test trong Pingdom.

Nhược điểm:

  • Trong phần Settings chỉ hỗ trợ test ở 3 nơi, 2 ở Mỹ và 1 ở Hà Lan, vì vậy các website trong nước khi test tốc độ chậm hơn.

Tuy vậy đây là tools vẫn đáng để sử dụng và tham khảo.

Sử dụng tại đây: http://tools.pingdom.com/

3. RapidSearchMetrics

Chúng tôi đã dành rất nhiều công việc chi tiết để phát triển nhanh và hiện đang rất hài lòng để có thể trình bày Essentials. Nhanh sẽ không được phát triển thêm nữa và nó không cung cấp gần như nhiều chi tiết, dữ liệu và phân tích như Searchmetrics Essentials.

cái này chủ yếu phát triển mạnh ở khu vực châu âu, nên đôi khi bạn sẽ không có dữ liệu.

4. ShowLow

Cái này mình hãy sử dụng để so sánh tốc độ với một số website khác.

Nó chỉ thể hiện diểm số thôi chứ không thấy phân tích rõ là chổ nào chưa hợp lý.

5. LoadImpact

 

Be the first to comment

Leave a Reply