Nên đăng ký hosting nào?

SEO xây dựng website như xây nhàNên đăng ký hosting nào ? Câu hỏi cho nhiều người làm website và digital marketing nhất. Câu trả lời không phải là nên đăng ký cái nào mà thực sự là bạn đang cần cung cấp dịch vụ nào ^^!

đây là Top 10 dơn vị cung cấp hosting lớn nhất trên thế giới.

Sau đây sẽ là 1 loạt câu hỏi giúp bạn xác định được nhu cầu thực sự của mình. Ai cũng biết là ban đang cần 1 dịch vụ cug cấp hosting, nhưng ngoài cái hosting đó ra, bạn còn cần khá nhiều cái khác nữa mà bạn không biết đó.

Câu hỏi đầu tiên, website bạn làm ra phục vụ cho khu vực nào?

bang-thong-web-hostingmỗi server có chổ đặt riêng đê phục vụ tốt nhất cho việc truy cập dữ liệu. Thử hình dung website của bạn làm cho người Việt Nam xem, thì bạn chỉ cần mua hosting của những đơn vị cung cấp hosting Viet Nam thôi là đủ rồi. bạn có thể mua hosting của những dơn vi cung cấp nước ngoài cung được, nó sẽ hoạt động tốt trong phần lớn trường hợp cá mập không động chạm đến cáp.

Câu hỏi thứ 2, Dung lượng lưu trữ và băng thông như thế nào?

Về dung lượng lưu trữ Harry đã có lần nhắc đến cách tính dung lượng cho website trong loạt bài trước. Mình cũng có thể tính lại như sau: nếu như 1 website bình thường có 1 ngày 1 bài viết và lượng truy cập vào website site đó tầm 1000/ngày. Mổi bài viết trên website có từ 2-5 tấm hình. bạn có thể sử dung gói hosting thấp nhất với chi phí chỉ 36k/tháng. Dung lượng cho gói hosting này 400 MB, Băng thông 10.000Mb

Bạn có thể xem thêm về Cách tính dung lượng hosting cần mua

Câu hỏi thứ 03, bạn có cần hổ trợ kỷ thuật trong những lúc gặp khó khăn. hoăc khi website bị die.

tên miền website là gìNếu bạn là dân kỷ thuật, nếu bạn có tài khoản hosting đầy đủ. Và khi website bạn có vấn đề, bạn biết cách đề khắc phục nó không? Đối với trường hợp của mình goddady cho website mình die tới 5 ngày mới xử lý. Đó là một website về kinh doanh quần áo trẻ em http://tatcachoconyeu.com/ . Do không biết về ky thuật và cũng không biết can thiệp như thế nào vào hễ thông của godday để chỉnh sửa nên. Vậy là phải đợi đến khi nào bên đó báo đả fix xong, Tất cả mọi liên lạc đều thông qua mail và thậm chí là ngay khi fix xong bên ấy cũng không 1 chút phản hồi.

Còn với website mà các bạn đang đọc này. mình sữ dụng hosting của công ty mình, gói hosting này là 99k/ tháng. Cần gì thi chỉ cần báo kỷ thuật. Bởi website này phần lớn mình dùng để test những vấn đề trong quá trình kinh doanh và chăm sóc khách hàng của mình.

Nếu như bạn quan tâm thì có thể tham khảo thêm bảng giá hosting tại link này nhé

Câu hỏi thứ 04, website bạn cần chế đội backup hàng năm, hàng quý, hàng tháng ,hàng tuần hay hàng ngày?

data lưu trư quy dau tuĐiều này củng rất quan trong, khi website mình thường xuyên làm nội dung mới hay đang trong quá trình làm SEO, mỗi 1 phát sinh mới đều có giá trị cho thứ hạng bền vững của bạn. Thư hình dung xem dột ngột bạn bi mất dự liêu của cà tuần vừa rồi. Điều dầu tiên là ảnh hường đến thứ hạng từ khóa. Tiếp theo là google sẽ đưa website vào diện xem xét vì bot của google báo cáo lại về việc dự liệu bị mất. Sẽ như thế nào nếu dử liệu mà bạn bi mất là 1 tháng, 1 quý, hay cả năm vừa rồi.

Thông thường nhưng hosting nước ngoài thường rất mật mờ trong viec64 sao lưu dữ liệu của khách hàng và phần lớn họ không chịu trách nhiệm với dữ liệu bị mất. Còn đối với những dơn vị cung cấp hosting Viet Nam, phần lớn là họ thường backup theo tháng. Đối với Viet solution, việc backup diễn ra hàng tuần, còn nếu khách hàng cần thì bên mình vẫn có Backup hàng ngày theo yêu cầu. Dĩ nhiên là gói hosting đó phải trả thêm chi phí để setup riêng.

Câu hỏi 05, Vậy bạn nên chọn hosting nào?

Phần lớn thì trường hiện tại đang sử dung hosting linux, trên cơ bản là nó tương thích vời Cpanel và có độ bào mật cao hơn. Mà thực tế bạn cũng không cần băn khoăn là nên chọn hosting nào. Đơn giản các bạn cần là website mình hoạt động thông suốt và tốc độ xử lý nhanh. Ngày nay thì phần lớn hosting hiện tại đều được thay thề bằng ổ SSD. Điều này là cho Ram của server không còn phải chịu tải quá nặng.

Hai tiêu chí hoạt dộng thông suốt và tốc độ xủ lý nhanh là 1 phần rất quan trong trong quá trình tiến hành là SEO cho website của bạn. Tóm lai, nếu vẫn chưa biết là nên chon hosting nào thì có thể xem thêm bài viết nên chọn Hosting nào cho website ???

 

Be the first to comment

Leave a Reply