Nên mua củ mầm hoa Dạ Lan Hương vào thời điểm nào

Theo kinh nghiệm 2 năm mình bán giống hoa này thì thấy có 1 điều thu vị là mặc dù là cây, có rẻ, nhưng nó được xếp vào loại cây để chưng chứ không phải loại cây để trồng. bởi 1 số lý do sau:Hoa dạ lan hương

  • Đây là giống trồng trong môi trường lạnh vùng ôn đới, nhiệt độ thích hợp nhất để phát triển là 05 độ. do đó, nếu bạn muốn chúng ra hoa quanh năm và lâu tàn, bạn nên tìm môi trường cho chúng có thể giữ lâu nhất.
  • khí hậu của miền nam Việt Nam là khí hậu nhiệt đới, nhiệt độ trung bình tầm từ 15-30 độ tuỳ theo vùng lãnh thổ.
  • Trong môi trường nóng cây bi ép nở sớm hôn so với việc phát triển chiều cao. Do đó, nếu không mau bạn để cây ở chổ nóng hay anh nắng trực tiếp, sau 1 ngày, cây sẽ bi kích thích ra bông.
  • Thời gian trồng dài từ 08 – 24 tuần trong khi thời gian ra mầm và ra bông chỉ có 03 tuần.

Mô tả  về quy trình ra bông của Hoa Dạ Lan Hương như sau:

như các bạn thấy hình bên trên thi đầu tiên là hình thành củ tròn tròn trước. Giai đoạn này cưc kỳ khó khăn để cho hạt giống Dạ Lan Hương phát triển thành củ. điều kiện và mọi thứ đều phải nghiêm ngặt, không thì rất dể bi chết. sau tối thiểu là 12 tuần thì sẽ bắt đầu có mầm nhú lên. Giai đoạn này cây cần chất dinh dưỡng cự nhiều nên nếu không cung cấp đủ thì rất khó phát triển. Trong gia đoạn này, các nhà vườn bắt đầu xuất bán cho người tiêu dùng. Trong quá trình vận chuyên mất tối thiểu 04 tuần, mầm bắt đầu lớn dần. một khi đã bị kích thíc thì chỉ từ 14-21 ngày cây sẽ cao lên và ra hoa rất nhiều. Sau đó khoản 1 tuần thì bắt đầu rung bông. Trong giai doạn này, nếu ta cắt ngang thân để chưng thì cây sẽ được giữ lâu hơn.

Vậy nên chọn loại Dạ Lan Hương nào ?

Hoa dạ lan huongHiện tại Dạ Lan Hương có 2 loại là loại cây trồng trong đất và cây trồng trong nước( thuỷ sinh) Thưc tế chỉ là 1 giống như do phương pháp trồng khác nhau nên 2 loại này cũng phát triển khác nhau.

Loại được trống trong đất thì khỏi phải chăm sóc nhiều. bạn chỉ cần tười nước vào đất, còn lại thì nó sẽ tự xoay sở. Nhờ là không được tười trực tiếp vào củ nhé. Có bạn kỳ thì lấy chén cho nó hút nước ngược từ bên trong lên.

Còn vơi dạng thuy sinh, ít nhất 02 ngày bạn phài thay nước 1 lần và phài mua thêm phân vi sinh cho nó phát triển. Nói chung là mất thời gian chăm sóc hơn. Loia5 này củng không cho nước ướt củ nhé.

Một số bài viết liên quan bạn nên tham khảo nếu như muốn tự trồng

Hoa dạ lan Hương trồng trong nhà

Hoa Dạ Lan Hương được bán ở đâu ?

Bán mầm hoa Dạ Lan Hương

Hoa Dạ Lan Hương được bán ở đâu và vùng nào thường trồng được Dạ Lan Hương

Mọi thông tin liên hệ harry các bạn vui lòng xem bên dưới:

Mobile: 0946.721.787 – 0945.87.85.81

Gmail : nguyenlamtrunghieu@gmail.com

Yahoo: nguyenlamtrunghieu@yahoo.com

Skype: nguyenlamtrunghieu

Email: trunghieu@vietsol.net

Website: http://harryknow.com/

Công ty : vietsol.net

nhắn tin facebook

Be the first to comment

Leave a Reply