những sự thật về SEO

Thật sự SEO là cái giống gì?

sự thật về SEOcó những lời đồn đoán và khoa trương rất nhiều về SEO, cộng với những thông tin không chính thống và những kiến thức qua loa thì càng làm cho bức tranh đó trở nên bí ẩn hơn.

Thực trạng là khi SEO được đua ra như một cứu cánh cho tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đang giảm sút, cộng với tình trang , nhà nhà người người đi học SEO, các trung tâm áo tạo SEO mọc lên như nấm sau mưa, kiến thức thì na ná nhau, trong khi người hoc thì mỗi luc một động và ngày càng ngây thơ hẵn ra. Và quan trong nhất là học dể cho biết chứ cũng chẳng áp dung được gì từ mớ kiến thức ấy.

Hãy có cái nhìn rộng hơn 1 chút, SEO của chung ta chỉ mới trong giai đoạn phát triển, Trong giai đoạn phát triển thì tốc độ phát triển của thị trường là rất lớn, và dộ tin cậy của thị trường thì rất thập. Lý do vì sao tôi nói như vậy, cứ thử nhìn adsence, mỗi cú click cua nó ở mổi khu vực là khác nhau, ở châu âu nó có giá vài $, ở Mỹ hay úc, nó cũng tầm o,5- 1$ tuỳ lãnh vực, Còn ở châu á, tỳ lệ này thấp hơn, ở VN thì nó còn chưa tới 0,01$.

Các nước phát triển đã làm SEO trước chúng ta rất lâu rồi, nhưng khi suy thoái kinh tế đến, bao nhiêu nguười trụ được với cái vũ khí SEO đó?

Thôi thì bắt đầu với những câu hỏi nhỏ nhất đi.

Vây SEO là gì ?

– SEO được xem như 1 hình thức tối ưu hoá website để đưa những nội dung và từ khoá tìm kiếm đến nhóm đối tượng khách hàng 1 cách nhanh nhất thông qua công cụ tìm kiếm của google. Trong SEO có rất nhiều mục đích do đó người làm SEO cũng có rất nhiều chỉ tiêu và định hướng như SEO cơ bản, SEO từ khoá, SEO audit, SEO địa điểm. SEO chỉ đơn thuẩn là một mảng nhỏ trong một chiến dịch marketing online. Ngoài SEO ta còn khá nhiều thứ dể làm nếu muốn chiến dịch online marketing thành công như Seeding, quảng cáo bannner, mạng xã hội,…

các công cụ PPC( như adword) trợ giúp hay làm hại kế hoạch SEO ?

– về bản chất thì Adword và SEO hoàn toàn khác nhau. Adword giống như việc đăng ký và chọn vị trí đặt quảng cáo trên một nơi mà thường xuyên có ngừời lui tới với hi vọng là sẽ có khoảng vài % trong số đó sẽ ghé thăm website của mình.

– SEO thì làm việc ngược lại là mời gọi những người khách đến website của mình bằng nội dung và link. khi có nhiều ngời thường xuyên lui tới website của mình hay từ khoá của mình nằm trong thì trường ngách ít có ngời biết đến, mình sẽ là người dẫn đầu. Google có hơn 200 tiêu chí dể đánh giá và chầm diểm mức độ hữu dụng của website.

– Vể cơ bản thì Adwords giúp website của bạn lên thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm, nhưng câu hỏi bạn cần phải trả lởi là, việc lên thứ hạng như vậy sẽ ảnh hưởng như thế nào đến doanh số của cty?

Website sẽ bị banned nếu không làm theo đúng hướng dẫn của google?

– Đó là điều dương nhiên tuy nhiên có bao nhiêu người nắm hết hơn 200 quy tắc của google chưa? bạn đừng sợ khi website của mình quá dể bị banned. Với những công cụ hổ trợ tốt cho website như google websmaster tood, bạn có thể tham khảo thêm.Tóm lại , đừng làm quá đáng dể google không index website của bạn nữa là được.

Sao chép nội dung sẽ khiến website bị google Banned?

– Các bạn nên tìm hiểu về vấn đề trùng lặp nội dung. Cứ thử tưởng tượng một nội dung cho hàng ngàn website thì google sẽ đánh giá website nào là tốt? chỉ có phát riển bằng cách viết nội dung mới điều đặn, bạn mới chiếm được lòng tin từ google. Chi cần 1 vài bài copy có trích dẫn nguồn, bạn sẽ thấy lòng tin ấy bị giảm như thế nào. Trong cái thời buổi mà sự sao chép nhiều hơn sự sáng tạo, không chỉ là google, bạn cứ tự đánh giá đi , cái nào sẽ tốt và bên vững hơn?

– Google không banned mà chỉ giảm dộ trust của site bạn xuống thôi. Nên nhớ đa dạng nội dung không đồng nghĩa với việc đi sao chép của người khác.

các cty có thể SEO website cho bạn mà không hề động đến website của bạn ???

– Sự thật thì đó là chuyện hoàn toàn không thể. không có một cấu trúc onpage tốt, website sẽ không tốt, không có một hệ thống content tốt, website cũng khó có thể tốt, không có hệ thống link nội bộ và link ra ngoài tốt website của bạn cũng không thể tốt được.

– Nếu có cty nào nói với bạn như vậy, họ đang phát triển rất khập khiển trong SEO, có thể site bạn sẽ lên top trong 1 thòi gian ngắn, nhưng hậu quả của nó thì thật là khó lường.

Tóm lại, hãy nhớ mục đích của SEO là gì ? các bạn vận chưa biết à, xem thêm bài những mục tiêu làm SEO nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply